ข้าวกล่องย้อนวัย "ข้าวผัดซีอิ๊ว...ปู" by ชายอ้น
chaiaon 16 2สวัสดีครับผม ชายอ้นมาแย้ววว วันนี้มาในธีมอาหารกล่องกันบ้างนะครับ จะทำเอาไว้กินเองหรือจะทำขายก็ได้ทั้งนั้น ยุค 4.0 เราต้องสตรองงง 5555+ เมนูในวันนี้ก็คือ
"ข้าวผัดซีอิ๊ว...ปู"by ชายอ้น
ทำไมถึงบอกว่า "ข้าวกล่องย้อนวัย" ก็เพราะว่าสมัยก่อนตอนผมเด็กๆ (คริคริ) ถ้าสั่งว่า "ข้าวผัด" ตามร้านทั่วๆไป ก็จะได้ข้าวผัดหน้าตาสีดำๆแบบนี้แหละครับ
ซึ่งปัจจุบันนี้ถ้าลองสั่งข้าวผัดเฉยๆเหมือนกัน ร้านส่วนใหญ่หรือเกือบทุกร้าน จะได้ข้าวผัดในเวอร์ชั่นยุคปัจจุบัน ปล.ถ้าอายุ 30++ น่าจะเข้าใจได้ดี 55555+
วัตถุดิบที่ต้องเตรียมครับข้าวสวย 180 กรัม แนะนำให้ใช้ข้าวที่มันเย็นแล้ว หรือจะเป็นข้าวที่แช่ตู้เย็นไว้ก็ดีเลยครับ
หมู 100 กรัม ผมใช้สันคอหมูสไลด์ คือมันเป็นส่วนที่แม้ว่าจะไม่ได้หมักไว้มันก็นุ่มครับ
ไข่ไก่ 1 ฟอง
เนื้อปู 30 กรัม
กระเทียม หอมใหญ่ คะน้า มะเขือเทศ อย่างละนิดหน่อย
แตงกวา ผักชี ผักสลัด ผลไม้ จะได้ครบ 5 หมู่ใน 1 กล่อง
เครื่องปรุงผงปรุงรส 1 ช้อนชา
น้ำตาล 1 ช้อนชา
พริกไทย 1/2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วดำ 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมัน 1 ช้อนดต๊ะ
มาเริ่มทำกันครับ
เริ่มจากตั้งกระทะ ใส่น้ำมันลงไปเล็กน้อย ตามด้วยกระเทียมและหอมใหญ่ ผัดพอเริ่มหอมก็ใส่หมูลงไปครับ
ผัดๆจนหมูเริ่มสุก
ใส่ไข่ลงไป คนๆให้ไข่กระจายทั่วๆกระทะ
พอไข่เริ่มสุกก็ใส่ข้าวตามลงไปครับ
ผัดๆให้ข้าวกับไข่เข้ากันดี
จากนั้นก็ใส่เครื่องปรุงต่างๆลงไปครับ แล้วก็ผัดให้เข้ากัน
สุดท้าย ก็ใส่ผักคะน้าและมะเขือเทศ ตามลงไปผัดด้วย ผัดต่อไปแค่ผักเริ่มสุกก็พอครับ
แค่นี้ก็เสร็จแล้วครับ เตรียมกล่องมาใส่ได้เลยยย
สุดท้ายก็โรยเนื้อปูลงไป เพื่อความอร่อยและดูแพง อันนี้เป็นความอยากกินของผมเองน่ะครับ 5555+
เสร็จเรียบร้อย พกเอาไปกินนอกบ้านได้เลยครับ
"ข้าวผัดซีอิ๊ว...ปู"by Chaiaon
มันคือการฟิวชั่นของ ข้าวผัดซีอิ๊ว & เนื้อปู
เปิดกล่องมาก็ฟินแหละผมว่านะ 555+
ไปลองทำกันดูนะครับ ไม่ยากๆ
พบกันใหม่เมนูหน้าครับผม บายยยยย----------------------------