Item of the Week12: Revlon Custom Creations Foundation

สวัสดีค้า เจอกันอีกครั้ง เหมือนมาไวเลยเนอะ คราวที่แล้วสายจนชนอาทิตย์ใหม่ อิอิ อาทิตย์นี้ขอนำเสนอ รองพื้น รอมานานมากกว่ามันจะเข้าไทย เดินโฉบไปถามที่เค้าเตอร์จน BA เริ่มรำคาญ ก็เจ้าตัวรองพื้น 5 เฉดมันดูน่าลองจริงๆนี่นา (สาวๆ บางท่านคงเคยใช้แล้ว เพราะออกมาที่อเมริกานานพอควรเลย)

ชื่อจริงของมัน Revlon Custom Creations Foundation
คำโฆษณา รองพื้นไล่ระดับ 5 สีในขวดเดียว
ราคาเต็ม 650 บาท
โทน มีทั้งหมด 4 โทน 
020 Light สีเนื้อโทนเหลือง/030 Light Medium สีเนื้อโทนชมพู/040 Medium สีเนื้อธรรมชาติ/050 Medium Deep สีเนื้อเอริ์ธโทน
มีค่า SPF15


สรุปว่ามีทั้งหมด 20 เฉด 55 สีที่ตูนน์เลือกมีก็เป็นสี 020 จริงๆกะว่าจะซื้อ 040 มาติดไว้อีกอัน รอคุณชายเผลอก่อนฮ่าๆ


วิธีใช้
จะมีระดับเฉดสีให้เลือก ตามขอบ จะเลือกสีไหนก็เอาลูกศรไปชี้ จากนั้นก็กดปั้มให้รองพื้นออกมา BA บอกว่ากดให้สุดนะคะน้อง (ไม่งั้นสีเดิมก็ค้างอยู่ในช่อง) พี่ขาหนูกดหมด มันทาหน้าได้สองสามวันเลย สุดๆจริงๆ หมดไวแน่งานนี้ ช่างมาน อิชั้นคำนวณสูตรไว้แล้ว (ก็แต่งสีเดิมมันสามวัน หลังจากนั้นก็ค่อยเปลี่ยนสีซะ ง่ายดี)

เอาล่ะๆ รีวิวตัวรองพื้นดีกว่า เคยบอกว่าฝาดำเทพ ตัวนี้(สำหรับตูนน์) โคสเทพ โอ้วมาย หน้านี่เนียนกริ๊บจริงๆ (ถ้าคนที่ไม่มีรอยสิวนี่คงเด้งมหาศาล) ปกปิดได้ดี แต่บางกว่าฝาดำเยอะมาก สบายหน้ากว่าเยอะเวลาทา เนื้อรองพื้นเหมือนเป็นเนื้อแป้งเลยทีเดียว แต่อย่างที่บอก กดปั๊มมาสุดแล้วเหลือเฟือเกิน ทาคอทาแขนกันเลยทีเดียว 

เหลือตามองไปที่ส่วนผสม อึ้งๆ เยอะมากอ่านไม่รู้เรื่องเลย แต่เห็นว่ามี Aqua ด้วยถึงว่าสิ ตัวอื่นๆ ก็คล้ายๆ กับทั่วไปของยี่ห้อนี้ สารเคมีทั้งน้าน ฮ่าๆ

บางรอยก็อาจจะกลบไม่มิด แต่โดยรวมเวลามองแล้วดูหน้าเนียนขึ้นพอควร อาจจะต้องอาศัยคอนซีลเลอร์เอาบาง

ด้วยความที่เป็นเนื้อแป้งตูนน์ว่ามันไม่ค่อยเยิ้มมันเหมือนฝาดำ ปกติฝาดำเวลาแต่งเสร็จ ซัก3 ชม. จะเริ่มเหนอะนิดหน่อย แต่ตัวนี้จากที่ลองใช้ตั้งแต่ 9โมง ถึง 4ทุ่ม ยังไม่ย้อยเท่าไหร่ หน้าเงาๆ เฉยๆ

ตัวนี้เหมาะกับสาวที่ต้องแต่งหน้าบ่อยๆ ประมาณ Service(Job) ต่างๆ เพราะมันเบา ไม่มัน มีกันแดด แต่ไม่แน่ใจว่าจะอุดตันรึปล่าว เห็นแว่บๆ เหมือนมีซิลิโคน ถ้าสาวไหนแพ้ก็อาจจะต้องเลี่ยง อ้อลืมไป ตัวนี้ไม่ค่อยมีกลิ่น ดีกว่าฝาดำเยอะ ฝาดำกลิ่นแอลกอฮอแรงมาก

ตัวนี้ขอให้คะแนน 9/10 ไปเลยค่ะ ชอบมากยิ่งช่วงตอนหน้าเยินๆ มันช่วยชีวิตได้เยอะเลย (กลัวแค่เรื่องสิวอุดตันนี่แล่ะ)
วันนี้ขอจบการรีวิว IOW ไว้เพียงเท่านี้ พบกันฉบับหน้าขอรับบบบ

Discussion (82)

 โอ้วววววววววววววววววว  เชียงใหม่ยังไม่มีขาย (หรือเราเบลอ) โอ้วววววววววววววววววววววววว  ถอยด่วนนนนนนนนนนนนนนนน

ป.ล. พี่ตูน เอารับปริญญาจะเหมาะมั้ยคะ?
น่าใช้มากกกกเลยค่าพี่ตูนน์

อยากได้อ่า

กดมาให้เจ๊ลองซะดีดี