หนาวนี้ต้องนั่งหน้าเตา!! เมนูปาร์ตี้ระดับ 10 "หมาล่าเกาหลี" by Chaiaon
chaiaon 13 15สวัสดีครับผม ชายอ้นมาแว้ววว วันนี้เอาเมนูแบบปาร์ตี้ๆมาฝากเพราะใกล้ช่วงปลายปี เข้าสู่ฤดูปาร์ตี้ฉลองกันแล้ววว เห็นเค้าว่ากันว่าปีนี้จะหนาว ผมเลยหาเมนูที่เหมาะกับปาร์ตี้ในวันหนาวๆมาฝากครับ (ขอให้ปีนี้หนาวด้วยเทอญ สาธุ 5555+)
"หมาล่าเกาหลี" by Chaiaon
เมนูปิ้งๆยอดฮิต สูตรเผ็ดร้อน และวันนี้มาในฉบับชายอ้นเป็นเวอร์ชั่นผสมเกาหลี 555+
ส่วนผสมที่ต้องเตรียมชวงเจีย (พริกหอม) 20 กรัม
เมล็ดยี่หร่าป่น 10 กรัม
พริกเกาหลีป่น 50 กรัม
พริกไทยดำ 10 กรัม
น้ำตาลทรายแดง 60 กรัม
เกลือ 20 กรัม
กระเทียม 50 กรัม
ขิงแก่ซอย 30 กรัม
น้ำมันหอย 60 กรัม
น้ำมันพืช 100 กรัม
น้ำ 100 กรัม
วัตถุดิบที่ต้องเตรียมครับเลือกได้ตามชอบเลยครับอยากจะปิ้งอะไร
เนื้อหมู, เนื้อไก่, เบคอน, ไส้กรอก, ตับไก่,
พริกหวาน, พริกหนุ่ม, กระเจี๊ยบ, เห็ด, ฟักทอง
และอื่นๆอีกมากมาย
มาเริ่มทำกันครับ
เริ่มจากนำชวงเจียหรือพริกหอมไปคั่วในกระทะก่อนครับ ใช้ไฟอ่อนๆ คั่วจนได้กลิ่นหอมๆก็พอครับ
จากนั้นก็นำชวงเจียที่คั่วแล้ว มาผสมกับพริกไทยดำ ปั่นจนเป็นผงเลยครับ
ต่อไปก็มาผสมในซอสหมาล่าเกาหลีกันครับ นำส่วนผสมทุกอย่างมาเทลงไปโถ่ปั่น แล้วก็ปั้นจนทุกอย่างเข้ากันเลยครับ
น้ำมันพืช กระเทียม ขิงแก่
ชวงเจียและพริกไทยดำป่น น้ำตาลทรายแดง เกลือ
น้ำมันหอย เมล็ดยี่หร่าป่น พริกเกาหลี
สุดท้ายก็เติมน้ำลงไป ค่อยๆเติมตอนปั่นก็ดีครับ ซอสจะได้ไม่เหลวเกินไป
ปั่นจนทุกอย่างเข้ากันดีแล้ว ก็จะได้ซอสหมาล่าเกาหลีออกมาเป็นซอสข้นๆหนึบๆเอาไว้ทาตอนปิ้งๆย่างๆครับ
นำวัตถุดิบต่างๆมาเสียบไม้ พร้อมแล้วก็มาเริ่มปิ้งกันได้เลย
ระหว่างปิ้งก็ทาซอสลงไปเลยครับ ทาให้ทั่วๆ
เนื้อต่างๆก็ทาได้เลยตอนปิ้ง ให้สุกไปพร้อมๆกับซอสเลยครับ
พร้อมทุกอย่างสุกดีแล้วก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยครับผม
"หมาล่าเกาหลี" by ชายอ้น
หอมมากๆ ผักต่างๆที่นำมาย่างก็จะมีรสหวานขึ้น พอมากินรวมกับซอสหมาล่าเกาหลีที่เผ็ดร้อน ก็ยิ่งฟินนนน
กินตอนยังร้อนๆจะฟินสุดๆครับ อร่อยแบบกินกันได้เรื่อยๆเลยครับผม
ไปลองทำกันนะครับ ปาร์ตี้อร่อยๆ กิจกรรมปิ้งๆย่างๆ
อิ่มแล้วครับวันนี้ พบกันใหม่เมนูหน้าครับผม
_______________________