ปาร์ตี้หน้าหม้อ!! "สุกียากี้" by Chaiaon สูตรเข้มข้นสไตล์ชายอ้น แบบง่ายเวอร์
chaiaon 10 4สวัสดีครับผม วันนี้ชายอ้นเอาเมนูแบบปาร์ตี้ๆกินกันหลายๆคนมาฝากครับ เมนูนี้หลายๆคนชอบไปกินตามร้าน แต่รู้ไหมครับว่าเราทำกินเองได้และง่ายมากๆด้วยยย
"สุกียากี้" by Chaiaon
ช่วงอากาศเย็นๆเมนูนี้จะฟินมากกก แล้วจะยิ่งฟินมากขึ้นถ้าได้กินที่บ้าน 5555+
ส่วนผสมที่ต้องเตรียม (สูตรชายอ้น)โชยุ 150 กรัม
ซอสเทอริยากิ 15 กรัม
ซีอิ้วดำหวาน 15 กรัม
มิริน 30 กรัม
ผงดาชิ 5 กรัม (ถ้าไม่มีก็ไม่เป็นไรครับ)
เครื่องสุกียากี้เนย
หอมใหญ่
ต้นหอมญี่ปุ่น
ผักต่างๆ และ เนื้อสัตว์ แนะนำใช้เป็นแบบสไลด์บางๆนะครับ
ไข่ไก่ แบบสดๆ สำหรับคนที่ชอบกินแบบชุบไข่
น้ำจิ้มก็จัดเอาตามชอบเลยครับ ชอบแบบไหนก็ซื้อมา ไม่ต้องทำ 5555+
มาเริ่มทำกันเลยครับ
เริ่มจากผสมน้ำซุปดำกันก่อน ง่ายมากๆ
เทส่วนผสมต่างๆคนๆให้เข้ากัน โชยุ ซอสเทอริยากิ
ซีอิ้วดำหวาน มิริน ผงดาชิ
คนๆให้ทุกอย่างเข้ากัน ก็เสร็จครับ อะไรจะง่ายขนาดนี้
ตั้งหม้อเลยครับ ใส่เนยลงไป
ตามด้วย หอมใหญ่ และต้นหอมญี่ปุ่น
ผัดๆให้มีกลิ่นหอมๆ
จากนั้นก็ตามด้วยเนื้อสัตว์ต่างๆ
หอมเริ่มหอมๆฟุ้งๆ ก็เทน้ำซุปดำลงไปเล็กน้อย
พอสุกก็เริ่มกินได้เลยครับ ระหว่างกินถ้าน้ำซุปเริ่มเข้มข้นเกินไปก็เติมน้ำเปล่าลงไปได้ครับ แค่นี้ก็ได้ปาร์ตี้กันสนุกๆแล้วววว
"สุกียากี้" by ชายอ้น
เอาเนื้อสไลด์ลงน้ำไปให้โดนความร้อนแค่พอสุกกำลังดี ก็เอามาชุบไข่
ไม่มีอะไรจะฟินไปกว่านี้แย้วววว ลองทำกันนะครับ
พบกันใหม่เมนูหน้าครับผม บายยยย_____________________