เมนูระดับมิชลินสตาร์!!! เวอร์ชั่นโฮมเมด "ไข่เจียวปู" by Chaiaon
chaiaon 14 8สวัสดีคร้าฟฟฟ วันนี้ชายอ้นเอาเมนูระดับมิชลินสตาร์มาฝากครับ 5555+ แต่เป็นเวอร์ชั่นโฮมเมดนะครับ อาจจะยังไม่ค่อยเหมือนต้นตำรับเท่าไร แต่ถ้าทำบ่อยๆเดี๋ยวก็เหมือนครับ แล้วก็เรียกแม่มาติดดาวให้ 5555555+
"ไข่เจียวปู" by Chaiaon
เป็นเมนูที่ทำง่ายมากๆครับ ลองทำได้ทุกคน
ส่วนผสมที่ต้องเตรียมเนื้อปูก้อน 250 กรัม เมนูนี้สำคัญที่วัตถุดิบเลยครับ ต้องสดเท่านั้นถึงจะฟินนน วันนี้ผมใช้เนื้อปูก้อนชิ้นใหญ่ๆ สั่งตรงมาจากทะเลเลยครับ ***สำหรับราคานั้น >_< กิโลกรัมละ 1,800-2,200 เอ๊งงง (สั่งมาขำๆสัก 2 โล กินให้สบายใจ 55555+)
ไข่ไก่ 4 ฟอง ไข่ก็ต้องสดๆจากฟาร์มนะครับ อิอิ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทย 1 ช้อนชา
ผักชี
มาเริ่มทำกันเลยครับ
เตรียมเนื้อปูกันก่อนครับ เช็คความสดกันก่อน เนื้อปูก้อน จะต้องไม่เละ ไม่มีกลิ่นคาว ชิมดูแล้วจะรู้สึกได้ถึงความหวานของเนื้อปู
ใส่ไข่ 4 ฟอง ผสมกับเครื่องปรุงต่างๆ
ตีให้ไข่ขึ้นฟูเล็กน้อย
ใส่เนื้อปูลงไป ไม่ต้องตีหรือคนนะครับ เนื้อปูจะได้ยังเป็นก้อนๆอยู่แบบนั้น เวลากินจะได้ฟินนนน
ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอท่วมๆไข่ รอให้แค่น้ำมันร้อนนิดๆก็ใส่ไข่ลงไปครับ
ระหว่างทอดใช้ตะหลิว 2 อัน ค่อยๆปรับทรงไข่ ให้เป็นก้อนๆเพื่อที่ไข่และเนื้อปูจะได้ไม่กระจาย ไข่จะได้เป็นก้อนๆและรวมเอาเนื้อปูอัดแน่นไว้ข้างใน
พอไข่ดูกรอบดีก็เอาขึ้นได้ครับ
ตกแต่งด้วยผักชี แค่นี้ก็เสร็จแล้วครับผม
"ไข่เจียวปู" by ชายอ้น
ทำง่ายมว๊ากกก อยู่บ้านก็ฟินได้
ตักทุกคำ เจอปูทุกคำ สะใจไปเลย 555+ไปลองทำกันนะครับ
แล้วพบกันใหม่เมนูหน้าครับผม บายยยยย
_______________________