เมนูระดับมิชลินสตาร์!!! เวอร์ชั่นโฮมเมด "ไข่เจียวปู" by Chaiaon

14 8

สวัสดีคร้าฟฟฟ วันนี้ชายอ้นเอาเมนูระดับมิชลินสตาร์มาฝากครับ 5555+ แต่เป็นเวอร์ชั่นโฮมเมดนะครับ อาจจะยังไม่ค่อยเหมือนต้นตำรับเท่าไร แต่ถ้าทำบ่อยๆเดี๋ยวก็เหมือนครับ แล้วก็เรียกแม่มาติดดาวให้ 5555555+

"ไข่เจียวปู" by Chaiaon

เป็นเมนูที่ทำง่ายมากๆครับ ลองทำได้ทุกคน

ส่วนผสมที่ต้องเตรียมเนื้อปูก้อน 250 กรัม เมนูนี้สำคัญที่วัตถุดิบเลยครับ ต้องสดเท่านั้นถึงจะฟินนน วันนี้ผมใช้เนื้อปูก้อนชิ้นใหญ่ๆ สั่งตรงมาจากทะเลเลยครับ ***สำหรับราคานั้น >_< กิโลกรัมละ 1,800-2,200 เอ๊งงง (สั่งมาขำๆสัก 2 โล กินให้สบายใจ 55555+)

ไข่ไก่ 4 ฟอง ไข่ก็ต้องสดๆจากฟาร์มนะครับ อิอิ

ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ

น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ

พริกไทย 1 ช้อนชา

ผักชี

มาเริ่มทำกันเลยครับ

เตรียมเนื้อปูกันก่อนครับ เช็คความสดกันก่อน เนื้อปูก้อน จะต้องไม่เละ ไม่มีกลิ่นคาว ชิมดูแล้วจะรู้สึกได้ถึงความหวานของเนื้อปู 

ใส่ไข่ 4 ฟอง ผสมกับเครื่องปรุงต่างๆ 

ตีให้ไข่ขึ้นฟูเล็กน้อย

ใส่เนื้อปูลงไป ไม่ต้องตีหรือคนนะครับ เนื้อปูจะได้ยังเป็นก้อนๆอยู่แบบนั้น เวลากินจะได้ฟินนนน

ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอท่วมๆไข่ รอให้แค่น้ำมันร้อนนิดๆก็ใส่ไข่ลงไปครับ

ระหว่างทอดใช้ตะหลิว 2 อัน ค่อยๆปรับทรงไข่ ให้เป็นก้อนๆเพื่อที่ไข่และเนื้อปูจะได้ไม่กระจาย ไข่จะได้เป็นก้อนๆและรวมเอาเนื้อปูอัดแน่นไว้ข้างใน

พอไข่ดูกรอบดีก็เอาขึ้นได้ครับ

ตกแต่งด้วยผักชี แค่นี้ก็เสร็จแล้วครับผม

"ไข่เจียวปู" by ชายอ้น

ทำง่ายมว๊ากกก อยู่บ้านก็ฟินได้

ตักทุกคำ เจอปูทุกคำ สะใจไปเลย 555+ไปลองทำกันนะครับ

แล้วพบกันใหม่เมนูหน้าครับผม บายยยยย

_______________________


chaiaon

chaiaon

หิวไหมครับ? เข้าครัวกัน!! เรามาทำอะไรกินกันเถอะ ^__^

FULL PROFILE