How to แต่งหน้าไปปาร์ตี้หมูกระทะ ตัวแน่น หน้าก็ต้องแน่นตามตัวนะคะ
พุงนำนม1516สวัสดีชาวจีบันทุกคนจ้า หายไปนานเลยสำหรับกระทู้ How to เพราะอย่างที่เกริ่นๆไปก่อนหน้านี้ว่าชีวิตช่วงนี้ค่อยข้างวุ่นวาย
วันนี้มีโอกาสได้ทำ How to เลยจัดลุค ตัวแน่น หน้าก็แน่น เหมาะแก่การไปปาร์ตี้ประชันเบ้าหน้ากัน ในเมื่อหุ่นเราสู้ไม่ได้ ขอหน้าแน่นเข้าสู้ และใช้ทักษะการกินอันคล่องแคล่วให้ทุกคนต้องตะลึง ตะลึง ตะลึง ตึง ตึง!!//ใช่หราาาาาาาาาาาาาา??!!
อ่ะ มาเริ่มกันเลย
เช่นเคย BEFORE VS AFTER (ด้านซ้ายเหมือนหมาปั๊ก ด้านขวาเหมือนเชาๆ 555) ประเดิมด้วยหน้าโคตรสด ตอนตื่นนอน มีครบหมด กระ สิว หลุมสิว 555 จัดการงานผิวด้วย Catrice ALL MATT สี 010 ใช้ฟองน้ำกดย้ำๆให้ทั่วใบหน้า สามารถสร้าง layer เพิ่มตรงจุดที่ต้องการปกปิดเพิ่ม เช่นรอยกระ รอยสิว ตามด้วย Lipstick ของ Missse สี ADORE เป็นสีส้มอมชมพูที่มี shimmer สีเงิน เซอร์ไพรส์!! เอามาทาแก้มข่า จะได้ลุคส้มๆ โกลว์ๆ ฉ่ำๆกลืนไปกับผิว ถ้าเผลอฟาดหนักไป ใช้รองพื้นช่วยเกลี่ยบางๆจนกว่าจะได้สีที่พอใจจ้า ลืมถ่ายตอนทาแป้ง (-"-) หลังจากทาแก้มแล้ว ปัดแป้ง Sasi by Srichand สี W1 บางๆด้วยแปรงให้ทั่วหน้าจ้า (ขอแป้งบางๆนะคะ) ประมาณนี้ข่า แทบจะลูบแปรงเบาๆบนผิวเลย คือไม่เอาแป้งมาก เอาแค่พอเซ็ตงานผิวเน้อ เดี๋ยวคราบ เขียนคิ้วค่ะ วันนี้ขอโก่งๆนิดนึง ใช้สีน้ำตาลธรรมชาติของ BSC ค่ะ มาที่งานตา วันนี้เราจะใช้สี REBIRTH ของ LIME CRIME VENUS จ้า ลงสีบนเปลือกตา ให้เลยรอยพับชั้นตา (อันแสนจะหลบใน) ขึ้นไปหน่อยนึง เบล็นด์ด้านบนให้ฟุ้งๆจ้า ขออภัยในความซกมก (-"-) ใช้สีดำจาก Sleek I-Divine สี Storm จ้า ทาสีดำจากขอบตา ไล่ขึ้นไปอย่าเกินรอยพับชั้นตาจ้า แล้วก็ค่อยๆเบล็นด์จ้า ถ้าระหว่างนี้สีจางลง ก็เติมได้จนกว่าจะได้สีที่พอใจจ้า เสร็จแล้วก็จะออกมาประมาณนี้ เราก็แต้มสีทอง หรือสี shimmer อะไรก็ได้ที่บริเวณหัวตาตามภาพจ้า ใช้แปรงปลายตัดเฉียง ทาสีดำที่ขอบตาล่างจ้า อย่ากลัวว่าจะเหมือนโดนต่อยมา เดี๋ยวประโคมอย่างอื่นลงไปจะนัวๆไปเองจ้า จากนั้นเบล็นด์ให้ดูนัวขึ้นด้วยสีชมพูเดียวกันจาก Lime Crime จ้า ยังไม่จบ สบตาใครอย่าได้แพ้ ฟาดให้สุดด้วย Pencil Liner ของ TER จ้า เขียนให้ชิดราก ชินโคนขนตามากที่สุดค่ะ เขียนไปน้ำตาไหลไป ... ไม่ได้ซึ้งอะไร มันจั๊กกะจี้ เขียนขอบตาล่างด้วยค่ะ ไม่งั้นมันจะดูตาลอยๆ เหมือนกินน้ำพริกกระปิ แต่ไม่มีปลาทูนะคะ ของมันต้องทำคู่กันค่ะ หุ่นรถถัง ตาคมแน่น กินเก่งเหมือนเครื่องบด ... เค้าไงจะใครล่ะ 555555555555555555555555555555555555 มาเหลาหน้ากลมๆของเรากันดีฝ่า Wet N Wild Megaglo สี Caramel จ้า ปัดตามกรอบหน้า และปัดเป็น V-Shape ตรงคางจ้า ไฮไลท์วันนี้ใช้ของ Etude Aloha จ้า ลืมถ่ายตอนปัดไฮไลท์ ... บอกแล้วเพิ่งตื่นนอน ขออภัยในความงัวเงีย แสงเริ่มแปลก ขออภัยด้วย ห้องที่อยู่มันมืด กรีดอายไลเนอร์ด้วย Mistine Fix Liner จ้า ใช้ดีนะเออ ทาปากด้วย Missse สีเดียวกับที่ทาแก้มนั่นแหละ 555 ดัดขนตา ปัดมาสคาร่า ติดขนตาปลอมจ้า ใช้ Eye liner ของ Mistine ค่อยๆวาดขนตาล่างบางๆทีละเส้นตามภาพจ้า ปะ ... กินหมูกระทะกัน // พี่คะ ขอเพลงของใบเตย กับไฟสีกระพริบ ปริ๊บๆๆๆ ด้วยค่ะ Finish look แบบ ภาพเคลื่อนไหวจ้า (15 วินาที)
เราเพิ่มลูกเล่น ด้วยการใช้ Pencil liner สีขาว เขียนที่ริมฝีปากล่างแบบในภาพ ให้ดูเป็นลุคฉ่ำวาวแบบ Anime ขอแต่งภาพให้ดูเหมือนอยู่ใน Party หน่อย ตื๊ดๆๆๆๆๆ ดนตรีมา ขอเตาย่างหมู กับเตาเผา seafood ค่ะ ถ้าเธอไปกันคนอื่นเธอจะมัน แต่ถ้าเธอมากับเราเธอจะอิ่ม ไม่ได้ทำ How to นานเลย เก็บกด 55555555 ตื่นมาก็ทำเลย เดือนนี้ว่าจะไม่เล่นแล้วเชียว หวังว่าทุกคนจะสนุกไปกับกระทู้ของเรา ขอบคุณทุกเม้นท์ ทุก like
มีอะไรขาดตกบกพร่องไปบ้าง แสงไม่สวยบ้าง ขออภัยด้วยจ้า ติชมได้ตามสบายเลย เราจะเอาไปแก้ไขในกระทู้หน้าจ้า
แล้วเจอกันใหม่จ้า สวัสดีทุกคน
Discussion (16)
เป็นการกินหมูกระทะที่เกินเรื่องเกินเบอร์ไปมาก สมกับการกลับมาจริงๆ 555555