Shopping Mania: อุปกรณ์มืออาชีพ...และโปรเจ็คของฉัน
fivewishes18มาอีกแล้วๆ Shopping Mania กระทู้ขี้เห่อ
เดือนนี้จนมากๆๆๆๆ นั่งรอเงินเดือนอย่างเดียวเลย แต่กระนั้นเราก็ยังไม่หยุดซื้อ
คราวนี้ไม่ใช่เครื่องสำอางค์ แต่เป็นชุดแปรง และกระเป๋าใส่เครื่องสำอางค์ที่ดูมืออาชีพมากๆ
เราเก็บเครื่องสำอางค์ในกระเป๋าค่ะ เพราะไม่ได้ใช้โต๊ะเครื่องแป้ง กระจกก็ถือเอา เป็นพวกแต่งหน้าโดยใช้มือเดียว
โชว์รูปกระเป๋าที่ใช้อยู่กันก่อน
ดูเป็น Set เดียวกันมากเลย แต่ไม่ได้มาพร้อมกันหมดนะคะ
สีขาวที่แปลกแยกนั้นเป็นของ Etude ได้แถมมาจากเคาท์เตอร์ ตอนนี้เรียงพวก eye shadow ลงไปแน่นเลย
สีดำใบใหญ่ และใบเตี้ยๆ สีเหลี่ยม เป็นของ Muji น่ารักมากๆ เพราะมีใบเล็กๆ ให้เลือกหลายแบบ พร้อมถาดพลาสคิกหลายแบบ เพื่อใส่เรียงลงไปในกระเป๋าใหญ่ ให้เหมาะกับประเภทของที่จะใสลงไป สองอันนี้หอบหิ้วมาจากญี่ปุ่น สองอันไม่เกิน 2000 บาทค่ะ อันใหญ่ไว้ใส่พวกแป้งๆ ไฮไลท์ eye liner ลิป (มีอยู่น้อยนิด) มาสคารา และใส่แปรงในช่องด้านหน้าที่มีที่ใส่เฉพาะ กระเป๋าเล็กใส่บรัส และเขียนคิ้ว (ที่ฝากระเป๋ามันมีช่องใส่ชุดแปรงด้วยนะคะ ดีมากเลยเวลาเดินทาง)
ใบสีดำทรงสูง เป็นของแถมจาก OP เมื่อนานมาแล้วไว้ใส่พวกขวดๆ หลอดๆ ของเบส บีบี และรองพื้น พอดิบพอดีเลย
กระเป๋าเล็กทรงสามเหลี่ยมสีดำ ของ E. Funkhouser ใส่ คสอ. เกี่ยวกับตาที่เป็นแท่งๆทั้งหลาย (เรามีกระเป๋าสีขาวแบบเดียวกัน แต่ใหญ่กว่าด้วย ขอบอกว่าแปรง Contour ที่มาพร้อมกระเป๋าเจ๋งมากๆๆๆๆๆๆ ขนนิ่ม เป็นหัวตัดหนาๆ ใช้ Blend สีได้ดีมากค่ะ)
มาดูข้างในกันค่ะ (แปรงที่ว่าดีๆ คือด้ามสีขาวๆ ใกล้ๆ กับแปรงบรัสอันใหญ่น่ะค่ะ (ขอโทษน๊า ลืมถ่ายรูปมา)
์
เห็นว่าตอนนี้แตกลูกออกไปมากมายหลายกระเป๋า เพื่อนเลยไปหากระเป๋าใส่ คสอ. หน้าตาโปรฯ มากๆ มาให้ ในราคาน่าทึ่ง แท่นแท๊น....มาดูกันเลย
เป็นโลหะ แข็งแรง ไม่หนักมากด้วย
ข้อต่อต่างๆ ก็ดูแน่นหนาดี ตรงมุมมีหุ้มวัสดุกันกระแทกอีกที
มีตัวล็อคแบบตั้งรหัสได้ด้วย
เปิดมาด้านในกรุกำมะหยี่สีดำ มีชั้นวาง สองชั้น
ตอนนี้เลยเตรียมจะย้ายของทั้งหมดลงประเป๋าใหม่ แต่ยังไม่มีแรงทำ เพราะเพิ่งจัดของแยกประเภทใส่กระเป๋ษเล็กๆ ไปเมื่อไม่นานนี้เอง เลยยังขี้เกียจรื้อใหม่ค่ะ
ชิ้นต่อมา เป็นชุดแปรงแต่งหน้า ของ Artistry อีกแล้ว ที่ด้านหลังกล่องเขียนว่า ชุดแปรงแต่งหน้ามืออาชีพ นี่....โปรฯ มากๆ มีทั้งหมด 12 ชิ้น พร้อมรีฟิล Applicator ฟองน้ำ 3 ชิ้น ราคาเต็ม 4500 บาทค่ะ
ด้านในมีกระเป๋าหนังเทียมใส่เรียบร้อย มีช่องซิปใส่รีฟิล 3 ชิ้น พร้อมแปรง 12 ชิ้นใส่มาอย่างเรียบร้อย แปรงมีปลอกพลาสติกทุกด้านค่ะ
แล้วก็มี Brochure บอกว่าแปรงชิ้นไหนไว้ทำอะไรกันบ้าง พร้อมทิป แต่งหน้าเล็กน้อย
แปรงส่วนใหญ่ ทำจากขนแพะ นิ่ม และลื่นมาก ขนแน่น ไม่หลุด ไม่ร่วง (ใช้แปรงปุ้มปุ้ยของ Sugar Baby แข็ง แสบหน้า และขนร่วงมากเลย)
มีแปรงทาตาสีอ่อน ที่ทำจากขน เรด เซเบิ้ล และหางม้า และพู่กันเขียนคิ้ว ทาปาก พู่กันทาตาขนาดเล็ก และเขียนขอบตา ทำจากขนเรด เซเบิ้ลค่ะ
แปรงปัดแป้งฝุ่นรูปพัด ทำจากขนแบดเจอร์ แปรงปัดคิ้วทำจากขนแรคคูน�
โหย... อ่านจบรู้สึกสยองๆ หน่อยนาเนี่ยะ มีสัตว์นอนอยู่เต็มเลย แลดูใจร้ายจัง ไม่อ่านต่อดีกว่า
ก็เป็นชุดแปรงที่มีครบ ครบมาก....เกินไปสำหรับคนแต่งหน้าด้วยนิ้วอย่างเรา คุณภาพก็ดีนะคะ น่าจะทนทาน ราคาก็ไม่แพง (ราคาที่เราได้มาจากคุณเพื่อน รวมกับกระเป๋าแล้ว ถือว่าได้มาฟรีเลย) แต่ถ้าคิดตามตราคาเต็ม 4500 แล้ว ก็ยังโอเคนะคะ เพราะได้ครบชุด เงินเท่านี้ซื้อแปรงบางยี่ห้อได้แค่ชิ้นสองชิ้นเอง
จบการเห่อก่อนเพียงเท่านี้นะคะ
ตอนนี้กะลังบ้า BB Cream เราเคยตั้งกระทู้ ตอบกระทู้ ไปหลายทีว่ายังไม่เจอที่ปลื้มที่สุด ตอนนี้ใช้ๆ ไปก็เริ่มโอเคมากขึ้น บางยี่ห้อก็เข้ากับสีผิวดี ไม่เด้งมาก แต่เด้งนาน นานจรดเย็น ค่ำ และเห็นว่ามันเป็นเครื่องสำอางที่ค่อนไปทาง Skin care ด้วย ใช้ไปนานๆ ผิวจะดีขึ้น และมันก็ไม่หนา ไม่หนักหน้าด้วย เลยคิดว่าจะลองหาต่อไป ว่ายี่ห้อไหนจะดีสุดสำหรับตัวเอง
ก็ไล่ซื้อๆๆๆ แต่ส่วนมากเน้นหลอดเล็กๆ เน้นหลอดเล็ก หรือ tester เพราะถูก ถ้าคำนวนตามมิล. แล้วอาจจะแพงกว่าหลอดขนาดจริงก็ได้ แต่เราไม่มีทางใช้หลอดขนาดจริงหมดหรอก จำนวนเงินที่จ่ายก็น้อยกว่าด้วย
ยี่ห้อแรกที่ลองคือ มิสทีน พอเอามาใช้ไม่เห็นเด้งเรย หน้าหมองเหมือนโดนของมากกว่า แต่เนียนดีมากนะ เลยไปซื้อเบสคิส มาเพื่อผสมโดยเฉพาะ (จริงๆ อยากได้เบสคิสมานานแระ ก็หาเหตุผลในการซื้อไป) จริงๆ Mistine 82 บาท ใช้ไม่ดี ก็ทิ้ง หรือให้คนอื่นก็ได้ แต่เราแก้ปัญหาด้วยการซื้อเบส อีก 600 มาผสม โฮ่... ฉล๊าดฉลาด
หลังจากผิดหวังจากตัวแรก ก็ซื้อๆๆๆๆ อีกหลายตัว ก็ไม่มีตัวไหนชอบสุดๆ (จากการลองใช้ตัวละ 1 ครั้งเท่านั้น) และตอนนี้ก็สั่ง Tester มาอีก
เลยเกิดความคิดว่าจะทำ BB Mania Experimental Project เป็นการทดลองคุณภาพแต่ละตัวว่าตัวไหนเหมาะกับเราที่สุด เพื่อจะซื้อหลอดจริงยี่ห้อนั้น
ตอนนี้ที่เรามีอยู่ คือ
1. Missha Shiny
2. Hanskin super
3. Hanskin Cavier
4. Hanskin Glossy
5. Mistine
6. Palgantong ที่อยู่ใน Sunny Set
7. Feresa [Tester]
8. Missha Boomer [Tester]
9. Missha Vita [Tester]
และรอที่สั่งมาเพิ่มได้แก่
1. Etude สีฟ้า
2. Skin 79 Mini super hot pink
3. Skin 79 Mini super VIP Gold label
4. Welcos
5. Lioele
6. it's skin
7. dermahouse
8. Lotree base อันนี้ไม่ใช้ BB แต่เป็นหมวดใกล้ๆ กัน อนุโลม
9. Dr. Pharm
10. Tony Moly
แล้วมาดูกันต่อไปว่าจะเป็นอย่างไรนะคะ
เราจะทำรีวิวไว้ในบล็อคนะคะ ใครสนใจก็ตามไปอ่านกันได้ แต่ตอนนี้เพิ่งเริ่มไปวันเดียวเอง ไม่กล้าเอามาลงในนี้ กลัวจะรำคาญกัน ลองตามไปแล้วกันนะคะ
ขอบคุณทุกคนที่มาอ่าน กระทู้ยาวเหยียดนี้ค่ะ
�
Discussion (18)
พึ่งซื้อ Missha Shiny ตัวนี้มาวันนี้เองกำลังคิดอยู่เหมือนกันว่าจะดีมั้ยเพราะ Bink มากมาย จะใช้วันธรรมดาได้ป่าวไม่รู้
BB เยอะจัง แวะมารีวิวด้วยนะคะ กำลังตัดสินใจอยู่ค่า..
เห็นเพื่อนที่ขายแอมเวย์บอกว่าเคยมีบางช่วงจัดโปรฯ ซื้อคสอ.แถมแปรงชุดเล็ก 5 ชิ้น
ก็รออยู่ว่าเมื่อไร อิอิ เคยลองแปรงปัดแก้ม นิ่มมากจิงๆๆอ่ะค่ะ