เรื่องของ สิว สิวtikkui453911 Dec 085ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ เราจะทราบได้ยังไงคะ ว่าสิวที่ขึ้นมาบนหน้า เป็นสิวที่เกิดจากการแพ้ skin care หรือว่าเป็นสิวที่เกิดช่วงรอบเดือนDiscussion (5)SEND Yinky17 yr.เป็นไปได้ค่ะ เคยเเพ้skincare เหมือนกันนเฉพาะ t zone จาเป็นรอยเเดงกระจายๆทาวันเเรกอาการเเพ้ไม่ชัดเจนพอวันที่สองหลังเช็ดหน้ารู้สึกว่า เป็นอักเสบๆเเดงๆเลยค่ะ เป็นประมาณเเบบนี้หยุดใช้ดีกว่าค่ะ ผิวหน้าเเต่ละคนไม่เหมือนกันน บางคนเเพ้อาจมีอาการ เเห้งๆๆคันๆร้อนๆก็ได้ค่ะ REPLY Anonymous17 yr.ขอบคุณมากค่ะ คือว่าบางทีมันมาเป็นจุดเล็ก ๆ แล้วพอเราไปเกามัน ซักพักมันจะบวมเหมือนโดนยุงกัด อย่างนี้เรียกว่าแพ้รึป่าวคะ REPLY caramelmel17 yr.แฮะๆ ของโมเกิดจากการสังเกตอ่ะค่ะ ถ้าใช้เครื่องสำอางหรือผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ก็จะลองสังเกตว่ามีสิวขึ้นเพิ่ม บวมตุ๊ยๆบ้างมั้ยอ่ะค่ะ แต่ส่วนมากของโมจะเป็นแบบแพ้ขึ้นผื่นมากกว่าค่ะ ดูง่าย ถ้าแบบล้างไม่สะอาดมันจะ เป็นสิวอุดตันก่อนแล้วก็อักเสบค่ะ สว่นสิวจากประจำเดือนน่าจะดูจากวันที่ประจำเดือนใกล้มาอ่ะค่ะ ส่วนมากที่เห็นขึ้นกันก็บริเวณคางค่ะ PS โมคิดเองค่ะ ว่า ถ้าสิวเครื่องสำอางเธอจะมาแบบอุดตัก่อนแล้วก็อักเสบ แต่ถ้าสิวประจำเดือนเธอชอบมาแบบเม็ดเป้งๆอ่ะค่ะ มาทีเดียว ใหญ่เลย ไม่รอขยาย ^ ^ หวังว่าจะเป็นประโยชน์ได้บ้างนะคะ REPLY
Yinky17 yr.เป็นไปได้ค่ะ เคยเเพ้skincare เหมือนกันนเฉพาะ t zone จาเป็นรอยเเดงกระจายๆทาวันเเรกอาการเเพ้ไม่ชัดเจนพอวันที่สองหลังเช็ดหน้ารู้สึกว่า เป็นอักเสบๆเเดงๆเลยค่ะ เป็นประมาณเเบบนี้หยุดใช้ดีกว่าค่ะ ผิวหน้าเเต่ละคนไม่เหมือนกันน บางคนเเพ้อาจมีอาการ เเห้งๆๆคันๆร้อนๆก็ได้ค่ะ REPLY
Anonymous17 yr.ขอบคุณมากค่ะ คือว่าบางทีมันมาเป็นจุดเล็ก ๆ แล้วพอเราไปเกามัน ซักพักมันจะบวมเหมือนโดนยุงกัด อย่างนี้เรียกว่าแพ้รึป่าวคะ REPLY
caramelmel17 yr.แฮะๆ ของโมเกิดจากการสังเกตอ่ะค่ะ ถ้าใช้เครื่องสำอางหรือผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ก็จะลองสังเกตว่ามีสิวขึ้นเพิ่ม บวมตุ๊ยๆบ้างมั้ยอ่ะค่ะ แต่ส่วนมากของโมจะเป็นแบบแพ้ขึ้นผื่นมากกว่าค่ะ ดูง่าย ถ้าแบบล้างไม่สะอาดมันจะ เป็นสิวอุดตันก่อนแล้วก็อักเสบค่ะ สว่นสิวจากประจำเดือนน่าจะดูจากวันที่ประจำเดือนใกล้มาอ่ะค่ะ ส่วนมากที่เห็นขึ้นกันก็บริเวณคางค่ะ PS โมคิดเองค่ะ ว่า ถ้าสิวเครื่องสำอางเธอจะมาแบบอุดตัก่อนแล้วก็อักเสบ แต่ถ้าสิวประจำเดือนเธอชอบมาแบบเม็ดเป้งๆอ่ะค่ะ มาทีเดียว ใหญ่เลย ไม่รอขยาย ^ ^ หวังว่าจะเป็นประโยชน์ได้บ้างนะคะ REPLY
Discussion (5)
ถ้าใช้เครื่องสำอางหรือผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ก็จะลองสังเกตว่ามีสิวขึ้นเพิ่ม บวมตุ๊ยๆบ้างมั้ยอ่ะค่ะ แต่ส่วนมากของโมจะเป็นแบบแพ้ขึ้นผื่นมากกว่าค่ะ ดูง่าย ถ้าแบบล้างไม่สะอาดมันจะ เป็นสิวอุดตันก่อนแล้วก็อักเสบค่ะ
สว่นสิวจากประจำเดือนน่าจะดูจากวันที่ประจำเดือนใกล้มาอ่ะค่ะ ส่วนมากที่เห็นขึ้นกันก็บริเวณคางค่ะ
PS โมคิดเองค่ะ ว่า ถ้าสิวเครื่องสำอางเธอจะมาแบบอุดตัก่อนแล้วก็อักเสบ แต่ถ้าสิวประจำเดือนเธอชอบมาแบบเม็ดเป้งๆอ่ะค่ะ มาทีเดียว ใหญ่เลย ไม่รอขยาย ^ ^
หวังว่าจะเป็นประโยชน์ได้บ้างนะคะ