ทำเอง กินเอง “มาม่าเกาหลี หม้อไฟ”
styles 55 15สวัสดีชาวจีบันจ้า วันหยุด วันกักตัว วันนี้ ขอนำเสนออาหารเบาๆ ที่เราทำทานเองได้ง่ายๆค่ะ นั่นก็คือ เมนู “มาม่าเกาหลีหม้อไฟ”
อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม
- หม้อไฟ
- น้ำสะอาด
- มาม่าเกาหลี รสเผ็ดมาก เราใช้ยี่ห้อ ซัมยัง เผ็ด x2 ไปเลยจ้า
- ซอสเกาหลีโคชูจัง
- กิมจิ
- ผักกาดขาว
- เห็ดเข็มทอง
- พริกหั่นสด
- ไข่ไก่
- เบคอน
- และเครื่องอื่นๆ ตามใจชอบ
วิธีทำ
- นำเครื่องทุกอย่างที่เตรียมไว้ จัดวางลงในหม้อไฟ
- เทน้ำสะอาดใส่ลงในหม้อ ครึ่งหม้อ
- ปิดฝา รอน้ำเดือด แล้วเทไข่ไก่ลงไป ไม่ต้องคน
- ปิดฝา รอเดือดอีกที เมื่อไข่สุกก็ทานได้เลยค่า