[ชวนแชร์] เมนูผักผักช่วงกักตัว 🍅🥬
ElizaPo
48
12
สวัสดีค่า สาวๆ จีบัน ช่วงกักตัวแบบนี้ไม่ค่อยได้ออกไปไหนเลยค่ะ เรื่องอาหารการกินนี่จึงสำคัญมากๆ นอกจากสั่งอาหารมากินที่ห้องแล้ว ก็มีทำกินเองด้วยค่ะ เรามักซื้ออาหารสด ผักสดมาตุนเก็บใส่ตู้เย็นไว้ค่ะ (เก็บได้ราว 1-2 อาทิตย์) ประกอบกับทำอาหารไม่ค่อยเก่ง เลยนำผักที่ซื้อไว้มาผัดๆ หรือกินเป็นผักสดสลัดไปเลย
ส่วนตัวชอบกินผักมากๆ โดยเฉพาะมะเขือเทศราชินีกับเห็ด ช่วงนี้เราจะลดคาร์บ เน้นเนื้อสัตว์กับผักเป็นพิเศษ เลยกินแบบอย่างนี้วนไปค่ะ เพื่อนๆ กินเมนูอะไรกันบ้างมาแชร์กันได้นะคะ
เมนูนี้ทำง่ายมากๆ เลยค่ะ แค่มีผักสด หมูยอ หมูสับ วุ้นเส้น นำมาลวกๆ คลุกเคล้าเข้ากับน้ำยำ เราซื้อน้ำยำสำเร็จรูปมาปรุงเพิ่มนิดหน่อยให้ได้รสชาติที่ดีขึ้น หรือถ้าใครไม่กลัวอ้วนจะเพิ่มไข่ดาวก็ได้นะคะ อร่อยมาก :-)
เป็นเมนูที่ทำง่ายมากอีกเมนู เราเอาผักสดไปผัดในน้ำ กินคู่กับเนื้อสัตว์คือหมูสามชั้นพริกไทยดำเป็นมื้อเช้าหรือมื้อกลางวันก็ได้ ตามแต่สะดวกเลยค่ะ ผัดแบบแยกเวลาเอามาจัดใส่จานจะดูสวยงามแต่เสียเวลาไปเยอะเลยค่ะ
อันนี้คือจัดเต็มเนื้อสัตว์มากค่ะ เน้นผักกับเนื้อสัตว์เป็นพิเศษ บางเมนูก็ทำเอง บางเมนูก็สั่งมากินค่ะ แล้วก็เราเป็นบร็อคโคลี่เลิฟเวอร์ใน 1 อาทิตย์ต้องมีอย่างต่ำ 2 มื้อ
(แอบแฮ็ก) แวะมาปิดท้ายด้วย ขนมปังโฮลวีตปิ้ง กล้วยหอม ราดน้ำผึ้ง กับโอวัลตินร้อนสูตรน้ำตาลน้อยค่ะ กินเป็นมื้อเช้าคืออิ่มมากๆ เลยค่ะ