ทำศัลยกรรมจมูก

ข้อความข้างล่างนี้เป็นประสบการณ์ตรงจ้า เลยอยากเล่าต่อ

อยากแนะนำคนที่กำลังจะไปทำ  ถ้าคิดจะทำทั้งที่ก็เลือกทำที่มันอยู่ได้ตลอดชีวิตอาจจะแพงหน่อยแต่ดีกว่าไปทำไอ้ที่ ราคา 4พัน 5 พัน
เชื่อว่ายังไปยอมจ่ายแพงหน่อยแต่ปลอดภัย

หมอร้านที่เคยไปทำเค้าแนะนำว่าร้านทำศัลยกรรม มันมี 2 แบบ
คือ 1.แบบศัลยกรรมความงาม 
       2.ศัลยกรรมตกแต่ง
หมอศัลยกรรมตกแต่งคือหมอ ที่เรียนมาครบทุกอย่างเกี่ยวกับการศัลยกรรมตกแต่งแน่นอนว่าต้องดีกว่า
 
ขั้นตอนการทำ(แบบยาชา)การทำก็มีหลายรูปแบบแตกต่างกันไป

1.หมอถามว่าอยากได้แบบไหน แล้วหมอก็จะดูรูปจมูกเนื้อจมูกว่าได้มั้ย
ไอ้เราน่ะก็ตอบหมอว่าอยากได้แบบธรรมชาติพอถึงทุกวันนี้เลยรู้สึกคิดผิดน่าจะเอาแบบโงหน่อยหรือไม่ก็เอารูปดาราไปให้ดูซะเลย

2.หมอให้เราดูซิลิโคลนให้จับแล้วหมอก็ตัดให้ดูเลย แล้วก็ลองแปะที่จมูกเรา

3.หมอให้กลับบ้านแล้วนัดใหม่พรุ่งนี้เพราะขั้นตอนของคลีนิกจะเป็นอย่างนั้นน่ะค่ะ เพราะคลีนิกนั้นเปิดตอนเย็นถ้าจะทำวันนั้นเลยคงนานก็เลยกลับก่อน

4.หมอเค้าก็จะเหลา ขัด แล้วเอาซิลิโคลนไปอบฆ่าเชื้อโรค

วันผ่าตัด

1.หมอขึ้นไปเตรียมห้องผ่ากับผู้ช่วย(ภรรยาหมอ เป็นหมอเหมือนกัน)

2.เรียกเราไปทำความสะอาดหน้า โดยเฉพาะจมูก

3.เปลี่ยนชดแล้วขึ้นไปนอนรอ ผ่านไปประมาณ 15-20นาที ตื่นเต้น จะเป็นลม

4.พอหมอมาถึงก็ชวนคุยไปเรื่อย

5.เห็นอีกทีหมอถือเข็มมาแล้ว  หมอบอกจะฉีดล่ะนะ หมอก็ฉีดยาฉา ตรงหว่างคิ้วจิ้มเข้มเข้าไป นับ 1-5 วินาที ก็ชาแล้วล่ะค่ะ แต่รู้สึกว่าหมอเค้าจะหมุนเข็มเหมือนกับไล่เข็มให้ยาชาไหลลงมาทั้ง 2 ข้างจมูก (เราก็รู้สึกว่ามันเย็นๆข้างใน) ตอนนี้ชาไปหมดแล้ว

6.หมอเอาอะไรมายัดไว้(ระหว่างทำหมอบอกขั้นตอนหมดเลยค่ะดีมากเลย) หมอผ่าข้างในรูจมูกทั้ง 2 ข้าง เอาเครื่องมือมาขูดเนื้อเยื่อในจมูก ในร่างกายเราจะมีเนื้อเยื่อหุ้มกระดูกไว้อยู่ เราจะรู้สึกมีเสียง ครึดๆๆ นั่นแหละค่ะ แล้วหมอก็ยัดซิลิโคลนเข้าไป ที่ซิลิโคลนหมอจะเซาะร่องไว้เพื่อให้เข้ากับกระดูกเราพอดีโดยไม่เขยื้อนไปไหน

7.เย็บด้วยไหมละลายภายใน 5-7 วัน

ทั้งหมดนี้ใช้เวลาประมาณ 40 - 50 นาทีความรู้สึกโดยส่วนตัวไม่เจ็บเท่ากับโดนเข็มฉีดก้นอ่ะค่ะ

อธิบายเพิ่มเติม

1.เมื่อมีสิ่งแปลกปลอมเข้าไปในจมูกที่หมอต้องขูดเนื้อเยื่อเพื่อจะได้ให้เนื้อเยื่อมาหุ้มสิ่งแปลกปลอมหรือซิลิโคลนเพื่อความแข็งแรง แล้วไม่เขยื้อน ใช้เวลาประมาณ 3 เดือน
หมอเลยมักจะบอกว่าถ้าจะหายสนิท แล้วเห็นภาพชัดเจนที่สุดก็คือหลัง 3 เดือนไปแล้วค่ะ

2.ซิลิโคลน ที่เหลาแล้ว มี 2แบบ แบบที่หมอเซาะร่อง กับ ไม้เซาะร่อง  แน่นอนว่าคลีนิกดีๆ หน่อยก็คือเซาะร่องนั่นเอง แบบนี้นั้นจะคงทนไม่ต้องกลัวเบี้ยว ยิ่งเนื้อเยื่อมาหุ้มด้วยแล้วยิ่งแข็งแรงใหญ่ แอมเคยทดสอบมาแล้ว  จิงๆ ไม่ตั้งใจ คือเมื่อสงกราน ที่แล้วไปเที่ยวแถวสีลม เพื่อนผู้ชายมันแกล้งโดยการบีบจมูก โอ้โห อย่างแรงเลย เจ็บมาก แต่ไม่เบี้ยว
    มีเพื่อนที่ทำจมูกเยอะแต่ละคนก็ทำมาหลายที่ เราก็ไม้กล้าแนะนำร้านที่เราทำหมอเค้าดีจิง  แต่ให้เค้าเลือกเองดีกว่าเผื่อเค้าจะเจอร้านที่ดีกว่า สรุปเพื่อน 2 คนไปทำยันฮี ในราคา 9900 อีกคนนึงเบี้ยวอย่างน่าเกลียด ถามมันมันก็บอกว่า เซ็งมากจะไปแก้ใหม่ต้องเสียตังอีก เหมือนว่าที่ยันฮีไม่มีประกัน  เพื่อนอีกคนทำมา เหมือนไมเคิล แจ็คสันเลย รายนั้นก็เซ็งเหมือนกันแต่ยังไม่มีตังไปแก้เซ็งหนักเลยทีนี้  อีกคนนึงไปทำที่ร้านรักษ์ราม 5000 บาท  ก็สวยนะคะ แต่ไม่รู้ว่าดีรึเปล่าเพราะตัวซิลิโคลนมันจะมีหลายเกรดน่ะค่ะ  เพื่อนอีก 2  คนไปทำที่คลีนิกใบโอ ที่เค้าใช้วิธียิงเข้าไปไม่แน่ใจเหมือนกันว่ายิงยังไง แต่ถ้ายิงพลาดก็เซ็งเหมือนกันแต่โอกาสพลาดน้อยค่ะ  เพื่อนคนสุดท้ายไปทำที่เมโกะ สาขาประตูน้ำ 12000บาท สวยเลยที่เดียวเป็นหมอผู้หญิงด้วย แต่การทำก็ขึ้นอยู่กับรูปจมูกของแต่ล่ะคนด้วยนะคะ  โรงพยาบาลส่วนใหญ่ไม่ค่อยรับประกันเวลาทำเสร็จ เพื่อนคนจะไปทำก็อย่าลืมถามเรื่องนี้นะคะ
    แต่ของแอมนั้นหมอรับประกัน 3 เดือน ถ้าหลังจากหายแล้วไม่พอใจ ยินดีทำให้ใหม่ฟรี จนกว่าจะพอใจ  แต่แอมไม่พอใจตัวเองดันบอกว่าเสริมไม่เยอะเอาแบบธรรมชาติ หมอเค้าก็ทำไดเนียนมาก ตอนนี้ถ้าใครอยากทำแนะนำเอารูปดาราไปเลย แล้วบอกหมอหนูอยากได้แบบนี้
หมอที่แอมไปทำก็เป็นหมอจากโรงพยาบาลรัฐบาลแห่งหนึ่งแล้วเค้ามาเปิดคลีนิกตอนเย็นเค้าเลยอธิบายโดยละเอียดไม่คิดตังด้วย  ราคาที่ไปทำตอนนั้น แค่ 9500 บาท แต่คุ้มเกินราคาจิงจิง

การรักษา

1. แนะนำว่าให้ซื้อถุงมือหมอมาไว้เลยซัก 1 คู่ ใส่น้ำซักเกือบครึ่งถุงมือมัดยาง แช่ตู้เย็นใต้ช่องฟีตก็ได้ค่ะห้ามแข็งนะคะแค่เย็นๆ พอ เอาไว้ประคบครงจมูก  วางพาดไปเลย ที่ห้ามแข็งเพราะว่าจะได้ไม่กระทบกระเทือนจมูกเวลาประคบ  หมอส่วนใหญ่จะให้ แผ่นลดไข้มา อันนั้นก็ใช้ได้แต่ไม่ดีเท่าไหร่เพราะมันเป็นเจลด้านในพอแช่เย็นมันจะแข็งค่ะ  ประคบทุกวัน ทั้งวันเลยยิ่งดีอาการบวมจะลดไวมาก  ของแอม 4 วันก็ออกไปข้างนอกแล้ว อิอิ

2.หมอของแอมจะให้ยามาทาแผลที่เย็บค่ะ ทุกวันหลังทำจะมีเลือดมาเกาะที่จมูก ต้องเอาสำลีชุบน้ำอุ่นก็ได้หรือน้ำธรรมดาก็ได้ค่อยเช็ดออกแผลจะแห้งไว้ ถ้าใช้น้ำอุ่นจะออกง่ายกว่าแล้วไม่เจ็บด้วย แล้วทายาตาม

3.อย่านอนคว่ำหรือตะแคงเป็นอันขาด ถ้ากลัวเผลอก็ให้เอาหมอนข้างกั้นไว้ 2 ข้างเลย และอย่าหันหน้าแรงๆ เดี๋ยวจมูกเบี้ยวนะ 55+

4.หลังจากไหมหลุดหมอจะนัดตรวจ ของแอมไปตรวจไม่เสียตังน่ะค่ะหมอให้แวะมาได้เรื่อยๆ ที่อื่นไม่รู้นะคะ พอไปตรวจก็พบว่าแผลที่เย็บมันจะนูนออกมา  จิงๆแล้วมันก็ไม่เป็นไรหรอกค่ะ แต่หมอแนะนำว่าเวลาเช็ดทำความสะอาดก็ให้ เอาสำลีก้าน หรือคัตตำบัด(เขียนผิดเปล่าไม่รู้)กดเบาๆ แผละจะค่อย ๆ ยุบลง ย้ำว่ากดเบา ๆ ต้องเลยไปประมาณ 2 อาทิตย์เพราะแผลแห้งสนิท

หมดแล้ว สวยเลยทีนี้

Discussion (31)

ไปทำกะคุณหมอคณิต ศัลยแพทย์ตกแต่งของแท้  ราคาสมเหตุสมผล ระดับอาจารแพทย์ 
บทความศัลยกรรมความงาม
คลินิกศัลยกรรม vaser ปากกระจับ เสริมคาง ทำนม เสริมหน้าอก ยกกระชับหน้าอก ลดขนาดหน้าอก ปานนม หัวนมบอด ตัดปีกจมูก แก้ไขถุงใต้ตา ถุงใต้ตา คีเลชั่นบำบัด Chelation พลาเซนต้า Placenta มาเด้ คอลลาเจน MADE Collagen Q Switch Q Switch Laser HIFU ปลูกผม ทำตาสองชั้น Ulthera
บทความศัลยกรรมความงาม
คลินิกศัลยกรรม vaser ปากกระจับ เสริมคาง ทำนม เสริมหน้าอก  ยกกระชับหน้าอก ลดขนาดหน้าอก ปานนม หัวนมบอด ตัดปีกจมูก แก้ไขถุงใต้ตา ถุงใต้ตา คีเลชั่นบำบัด Chelation พลาเซนต้า Placentaมาเด้ คอลลาเจน MADE Collagen Q Switch Q Switch Laser HIFU ปลูกผม ทำตาสองชั้น Ulthera
เราก็ไปทำคลีนิคหมอต่อพงษ์แถวรัชดาสันจมูกสวยดีแต่ตัดปีกจมูกไม่เท่ากันสรุปคือปลายจมูกเบี้ยวไม่ค่อยมั่นใจเวลาไคมองหน้าทำมา13500ตัดปีกอิก8000เซงมากเลยแต่ซิลิโคเค้าก็ดียุ
เราไปทำมาแล้วเราว่าไม่โด่งเลยนะ เราว่ามันธรรมชาติเกินไปคือเราเป็นคนจมูกใหญ่ ทำมาเหมือนไม่ได้ทำอะไร เราทำมาในราคา12,500 ก็สูงเลยนะแต่เหมือนเสียค่าโง่ ไม่ได้อะไรTT พี่เราเคยไปทำมาในราคา7,000 ที่นี่ทำมาก่อนเราคือแบบ สภาพแย่มากๆ เอฟแพ๊กแบบซ้ำจนน่ากลัวTT ประเด็นคือเราพลาดมากๆ ถ้ารู้ก่อนจะไม่มาทำ