ด้วยอำนาจแห่งไมโครเวฟและความสนุกจงออกมาเป็นเค้ก 🪄🧁
lookmaiiilm
45
12
หลังมื้ออาหาร ของหวานเป็นจานสุดท้ายกันไหมคะ... 🧁
สวัสดีค่ะทุกคน
วันนี้ขอมากระจายความหวานกับทุกคนค่ะ 😅 มื้อเที่ยงที่ผ่านมาทุกคนขาดของหวานหลังทานข้าวกันได้ไหมคะ...
ส่วนตัวเรียกได้ว่าขาดไม่ได้เลยทีเดียวค่ะ ชอบมาก ร่วมกับช่วงนี้คาเฟ่ก็ยังไม่ได้เปิดเต็มที่เท่าไหร่และอยู่บ้านมากขึ้นด้วย เลยส่งผลให้เรามาทำขนมทานเองค่ะ เริ่มจากความอยากเล่น อยากลอง มาจนถึงตัวขนมเลยค่ะ เเละ
วันนี้เราทำเค้กช็อคโกเเลตในไมโคเวฟค่ะ เราหาสูตรใน google&Youtube แล้วนำมาปรับเพิ่มลดเอาค่ะ 🍫
ส่วนผสมตัวของเค้กไมโครเวฟนี้ไม่ซับซ้อนเลยค่ะ
- แป้งอเนกประสงค์
- น้ำตาล
- ผงฟู
- นม
- ไข่ไก่
- ช็อคโกแลตตามชอบ
โดยเค้กที่เราทำนั้นเราไม่ได้ทำตามสูตรที่หามาซักเท่าไหร่ค่ะ ไปในทางอยากทำเล่นแต่ส่วนตัวคิดว่ารสชาติไม่ได้แย่เลยค่ะติดที่ตัวแป้งเค้กด้านไปซักนิดเท่านั้นเอง เลยนำมาแชร์ค่ะ 🧁
- แป้งอเนกประสงค์ 4 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาล 1 ช้อนชา
- ผงฟู 1/2 ช้อนชา
- นม (นมจืด) 2 ช้อนโต๊ะ
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- ช็อคโกแลตตามชอบ
* ผงโกโก้ 1 ช้อนชา เราทำสำหรับทานคนเดียวพอหายอยากนะคะชิ้นจะเล็กหน่อย เบาหวานค่ะ 🤭
นำส่วนผสมที่เป็นของแห้งมาผสมกันได้เลยค่ะ ถ้ามีเวลาหน่อยก็ร่อนแป้งก่อนนำมาผสม เสร็จแล้วใส่นมจืด ไข่ไก่ คนให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน เท่านี้ก็สามารถนำเข้าไมโครเวฟได้แล้วค่ะ ด้วยความอยากเล่นของเราล้วน ๆ เราใส่น้ำตาลตกแต่งหน้าเค้กลงไปอันที่เป็นเม็ดสี ๆ เสร็จแล้วนำส่วนผสมทั้งหมดใส่พาชนะที่สามารถเข้าไมโครเวฟได้และนำช็อคโกแลตที่เป็นชิ้น ๆ ใส่ตรงกลาง กดลงไปนิดหน่อย เข้าไมโครเวฟเป็นเวลา 6 นาที ความร้อน Low
หลังออกจากไมโครเวฟก็นำน้ำตาลแต่งหน้าเค้กเรนโบว์ตัวเดียวกับที่เราใส่ไปในเนื้อเค้กก่อนเข้าไมโครเวฟมาโรยแต่งหน้าด้านบนค่ะ 🌈 ที่เรานำน้ำตาลแต่งหน้าเค้กกับช็อคโกแลตชิ้น ๆ ใส่ไปในตัวเค้กก่อนเข้าไมโครเวฟ เพราะว่าเราอยากให้เนื้อเค้กของเรามีสีสันน่ารักและตัวชิ้นช็อคโกเเลตได้ละลายเหมือนกับเค้กช็อคโกแลตลาวาไส้ไหลเยิ้มไปเลยค่ะ 🍫🍭🧁
🪄 CAKE MICROWAVE (: