ชาบูไต้หวัน พรีเมียม! คนรักเนื้อต้องชอบ! เนื้อชิ้นใหญ่ อร่อยจุใจ Shuushabu

35 19

เมื่อวานเรามีโอกาสได้พาครอบครัวไปลองร้านใหม่แถวบ้าน เป็นชาบูสไตล์ไต้หวัน ที่เค้าเน้นเนื้อชิ้นโต แบบพรีเมียม

ร้าน Shuushabu บุฟเฟต์ชาบู ที่พรอมานาด ชั้น 2 (ข้างๆแฟชั่นไอส์แลนด์)

เรามาวันศุกร์เย็นคนเลยยังไม่เยอะมาก แต่พอช่วง 1 ทุ่ม คือเต็มทุกโต๊ะอะ


มาเริ่มกันที่ราคาและเมนูกันก่อนเลย เรามากันแบบครอบครัวสายเนื้อ ก็จัดไปเลย บุฟเฟต์ set premium เพราะตั้งใจมาลองเนื้ออยู่แล้ว

ร้านนี้เค้าเคลมเลยว่าเนื้อเค้ามาแบบนำเข้า ทั้งจาก ออสฯ อเมริกา ญี่ปุ่น คือคัดสรรวัตถุดิบมาเป็นอย่างดี

จริงๆมันมีหลายเซ็ทนะ ทั้งแบบหมู และแบบเนื้อ ราคาก็จะแตกต่างกันไป

เวลาในการกินก็อยู่ที่ 90 นาที ตามเวลาของร้านบุฟเฟต์ทั่วไปเลย

ส่วนเมนูอื่นๆ ก็จะสามารถสั่งเพิ่มเติมได้ตามเซ็ทที่เค้าระบุไว้ แล้วก็จะมีโซนที่ได้ตักพวกผักและลูกชิ้นเพิ่มได้


ในโซนน้ำจิ้มนั้น มีน้ำจิ้ม 5 แบบ แนะนำว่าให้ลองตักมาชิมอย่างละหน่อยดูก่อน เพราะแต่ละคนจะชอบไม่เหมือนกัน

อย่างเราจะชอบสายเปรี้ยวๆ แบบที่กินกับชาบู เราเลยชอบน้ำจิ้มยูสุเป็นพิเศษ หอมส้มยูสุมาก และเปรี้ยวกำลังดี

ส่วนแฟนเราจะชอบน้ำจิ้มแบบเข้มข้น ก็จะเลือกน้ำจิ้ม xo สูตรเด็ดของร้าน กับน้ำจิ้มกวางตุ้ง มากินกับเนื้อ


และมาถึงพระเอกของงานนี้ เนื้อดีงามมาก คือเค้าจะมีโซนสไลด์เนื้อชิ้นใหญ่ให้ดู แล้วก็เอามาเสิร์ฟทที่โต๊ะเลย

มีเนื้อหลากหลาย ไม่ใช่แค่ที่เห็นในรูปนี้เท่านั้น เราสั่งมาเรื่อยๆ ลองมันทุกแบบที่มีในร้านไปเลย

แล้วเนื้อคือชิ้นใหญ่ สดใหม่ นุ่มมากกกกกก

เนื้อชิ้นที่ไม่ติดมันก็นุ่มมากแล้ว แต่ชิ้นที่ติดมันด้วยนั้น คือดีงามเป็นพิเศษ ♥♥♥


เทียบความใหญ่โตของเนื้อ กับหน้าหม่าม้าของเรา ใหญ่เบิ้มมาก

แล้วเนื้อบางกำลังดี แค่เอาไปแกว่งในหม้อไม่กี่ที ก็ได้เนื้อเด้งดึ๋งพร้อมกินเลย


มาที่น้ำซุปกันบ้าง ที่นี่เค้าจะมาเป็นแบบหม้อส่วนตัว ของใครของมันนะ แบบนี้ถือว่าดีมากในยุคนี้เลย

น้ำซุปเค้าจะมี 4 แบบให้เลือก เรามากันหลายคน เลยถือโอกาสสั่งมาลองทุกแบบ

จะได้รู้ว่าใครชอบอันไหน คราวหน้ามากินอีกจะได้เลือกถูก

สองอันแรกเป็นน้ำดำ กับน้ำใส (ซุปผัก) สองอันนี้น่าจะเป็นซุปแบบเบสิคของร้านชาบูเลย

อันที่สามเป็นซุปต้มยำ แซ่บๆ หอมสมุนไพร ซุปนี้หม่าม้าชอบ ♥

ส่วนอันที่สี่ น่าจะโดนใจวันรุ่นหลายคน กับซุปหม่าล่า ที่เป็นกระแสฮิตตอนนี้ เผ็ดร้อนเครื่องเทศถึงใจไปเล้ยย


เราไม่ได้เน้นแค่เนื้ออย่างเดียวนะ ผักกับเส้นเราก็กินนนนน

(แต่หลักๆก็เน้นเนื้อแหละ 555555)

สายเส้นที่เราแนะนำเลย จะเป็น 'เส้นหมี่ไต้หวัน' อันนี้ไม่เคยเห็นที่ร้านไหนนะ เส้นมันจะมีความนุ่มแน่น แปลกดี

กับอีกเส้น 'เส้นชูว์' อันนี้คือเลิฟมาก มันจะมีความคล้ายวุ้นเส้นเกาหลี เส้นนุ่มหนึบหนับ อร่อยมาก


หลังจากลงมติบนโต๊ะอาหารแล้ว ได้ผลสรุปมาว่า น้ำจิ้มที่ทุกคนชื่นชอบ 2 อันดับแรกคือ

น้ำจิ้มกวางตุ้ง และน้ำจิ้ม XO

มันจะมีความเป็นสไตล์จีนๆ ข้นๆ หน่อย ผู้ใหญ่ก็ชอบ แฟนเราก็ชอบ กินน้ำจิ้มกันแบบดุเดือดมาก


และแน่นอนว่าสายหมูก็ต้องมีด้วยเหมือนกัน

แต่จากที่ลองมาแล้ว หมูที่เราให้ 2 อันดับแรกเลย คือ หมูเด้ง และหมูหมัก

หมูเด้งที่นี่คืออร่อยมากกกกก รสคือปรุงมาอย่างดี แต่งจานเป็นหัวใจมุ้งมิ้งน่ารัก

ส่วนหมูหมัก หม่าม้าเราเหมาคนเดียวเลย หม่าม้าบอกว่าอร่อยมาก หมูนุ่มมาก หมักมาดีเลิศ


ส่วนเมนูเสริมอื่นๆ อันดับ 1 เรายกให้อันนี้

'หมั่นโถวทอด' อันนี้คือที่ 1 ของเราเลย ดีมาก มากแบบมากๆ

เนื้อแป้งคือกรอบนอกนุ่มใน อร่อยแบบ เห้ยยยย! มันทำยังไง อยากไปลองทำกินบ้าง!


เมนูเสริมของเค้ามีเยอะมากนะ เราก็จิ้มๆสั่งมาลองหลายๆแบบ

ไอ้เจ้าหมูชิ้นโตนี่ก็อร่อย หมูนุ่มเด้ง ไม่เลี่ยนเลย

พวกยำๆก็มีหลายแบบ มียำเนื้อวากิวด้วย


และปิดท้ายมื้อนี้ด้วยไอติมโยเกิร์ตและไอติมช็อคโกแลต

เนื้อแน่น หวานกำลังดี ปิดท้ายมื้อพิเศษแบบนี้ได้อย่างเยี่ยมยอด



♥ ♥ ♥ ♥ ♥



Yukiohoh

Yukiohoh

สวัสดีค่า ❤ ฝากกดติดตาม เป็นกำลังใจ ใน Facebook และ IG ให้เราหน่อยน้าา ❤

FULL PROFILE