**ถามคนเคยใช้ "Smashbox Wet/Dry Foundation" จ้า** (หรือขอคำแนะนำแป้งพัฟดีๆก็ได้น่ออ)


ดีจ้า เพิ่งเป็นสมาชิกเพราะโดนอิทธิพลใครบางคนครอบงำ(ตั้งแต่ห้องแป้ง)มาวันแรกก็มีคำถามมาก่อนเลย รบกวนด้วยเน่อออ


เรากำลังอยากจะซื้อแป้งผสมรองพื้นอันใหม่  ด้วยความที่ชอบ smashbox อยู่แล้วเลยอยากถามคนที่เคยใช้ Smashbox Wet/Dry Foundation ว่ามันดีมั้ย  ติดทน  ลอกเป็นคราบระหว่างวันรึเปล่า? ทาแล้วดูหนามั้ย?


ว่าจะสั่งซื้อสี Petal แต่กลัวว่ามันจะไม่เข้ากะหน้า (ตอนนี้อยู่ ตจว เลยเข้าไปเค้าเตอร์บ่ด้ายยย)




***MADE IN USA***



แป้งผสมรองพื้นอัดแข็งจาก Smashbox รุ่น Wet/Dry Foundation  เหมาะสำหรับสาวเอเซียผิวสีน้ำผึ้ง (Yellow Undertones ค่ะ) <---เลยกลัวว่ามันต้องสีเข้มรึเปล่า  เราผิวขาวอม เหลืองนิดๆ


ด้วยเทคโนโลยีการกรองผงแป้งถึง 3 ครั้งทำให้ได้เนื้อรองพื้นอนูเล็กเนื้อละเอียด ปกปิดได้สวยงามเรียบเนียน ไม่ให้ความรู้สึกหรือดูว่าแต่งหน้าหนาจัดจนเกินไป แม้จะถ่ายรูป close up ใกล้แค่ไหน ก็ดูเป็นธรรมชาติ สามารถใช้ได้ทั้งแบบแห้ง และแบบเปียก



***แป้งตัวนี้ได้รับ Review ไว้ดีมากๆจาก MakeUpAlley.com ว่าเนื่อเนียนมากๆ ให้ความรู้สึกบางเบา และแม้แต่สาวผิวมันก็ไม่มีปัญหาอุดตันรูขุมขน



วิธีใช้:

สำหรับการปกปิดแบบธรรมชาติ (แนะนำวิธีนี้ค่ะ)  ใช้ แปรงแป้งฝุ่นแตะรองพื้นและปัดวนให้ทั่วใบหน้า หลังจากนั้นหากต้องการปกปิดเฉพาะส่วนที่ต้องการความหนามากขึ้นก็ให้ใช้พัฟที่ติดมากับตลับ ตบลงเบาๆ



สำหรับการปกปิดที่มากขึ้น แนะให้ใช้แปรง Foundation จุ่มน้ำให้เปียก แตะเนื้อรองพื้นเริ่มจากกลางใบหน้าและเกลี่ยออกด้านข้างให้เนียนให้ สำหรับบริเวณรอยต่อระหวางหน้ากับลำคอ แตะแปรงลงน้ำให้ชื้นเล็กน้อย และเกลียให้เนียน เพื่อจะได้ไม่เห็นความแตกต่างของสีผิว สำหรับใต้ตาก็สามารถใช้แปรง Concealer แตะแป้งแล้วทาลงได้



Retail: $34.00


ปล.จะแนะนำยี่ห้ออื่นที่คุณสมบัติใกล้เคียงกันเลยก็ได้จ้า จขกท อยากได้แป้งที่ติดทนหน้า  ทำงานที่ต้องใช้ความงาม(ฮ่าๆพูดแล้วกระดากปาก) เลยอยากได้ที่ เป็นธรรมชาติ ปกปิดหน่อย และคงทนคับผม!





นี่รูป สี Petal เลยจ้า



 

Discussion (8)

วันนี้ผมเพิ่งไปถอยมาใช้เองจากเซนทรัลชิดลมราคา 1,800 บาท รุ่น Medium M1 รู้สึกว่าบางเบาดีก็สมราคาล่ะครับ......Must have. ***************น้องพนักงานขายน่ารักมากเลยเป็นกันเองดี...แฮ่....แต่ลืมถามชื่อ...ทราบแต่ว่าเป็นคนสุพรรณ
เคยไปลองที่เคาเตอร์ไม่รุ้สินะ ก็อยากได้ แต่ของnarsแป้งก็ทนนะคะ