หรือเราจะโดนโกงจริง ๆ T_T

สืบเนื่องมาจากกระทู้ที่เราเพิ่งตั้งเมื่อวาน
ทำให้เราได้ไปตั้งกระทู้ในเว็บบอร์ดที่เราไปซื้อ คสอ. มา
ปรากฎว่าแต่ละคอมเม้นท์ที่มาตอบมันทำให้เราเครียดสุด ๆ
 จะลองก๊อบแต่ละคอมเม้นท์มาให้ดูนะคะ โอยยยยยย


"เราจะบอกให้นะว่าถ้าลูกค้าของคุณ---ฉลาดนะคะลองเก็บเอาข้อผิดพลาดของเค้าไปไตร่ตรองดูให้ดีๆๆทำไมแม่ค้าคนนี้มีเหตุต้องเป็นโน่นเป็นนี่ตลอดเลยเราก็ไม่เข้าใจแกเหมือนกันมีเหตุอะไรน่าจะมาแจ้งลูกค้าก็ได้นี่เห็นบอกว่ามีน้องสาวที่ดูแลบอร์ดเพราะว่าเวลาจะเก็บเงินเห็นเมล์ตามยิกๆๆๆๆๆถี่ซะเวอร์พอได้ไปแล้วของไม่ได้เงินไม่โอนกลับ (กว่าจะตามได้นานมาก)นี่จากที่สอบถามลูกค้าของเค้าทุกคนแล้วนะแล้วก็รอบนี้เราพรีกับเค้าไป เกือบ 20000 บาท แต่ของไมได้สักชิ้นมันหมายความว่ายังไงชี้แจ้งได้ไหม๊เราเองก็ไม่ได้อยากมองเค้าในแง่ลบหรอกนะเราโทรตามของเค้าก็ไมได้ชี้แจงอะไรพูดๆไปสายก็ตัดเมล์ไปก็ไม่ตอบ ไอ้เราก็ต้องลำบากใจลูกค้าที่พรีกะเราก็มาโวยวายเราก็ไม่รู้จะบอกลูกค้ายังไงของถ้าไมได้น่าจะคืนเงินเราให้ครบทำไมอ้างโน่นอ้างนี่ตลอดเราเช็คมาหมดแล้วแต่เราไม่ได้อยากจะพูดนะว่าจริงๆๆแล้วมันเป็นยังไงตอนนี้เค้ายังคืนเงินเราไม่หมดค้างเรา 2000  บาท  ยอดมัน 19000  บาท โอนมา แค่ 17000 บา ทเราก็งงว่าทำไมไม่โอนมาทีเดียวเราไมได้อยากจะไรมากมายหรอกนะถ้าเราพรีไปใช้เองเราจะรอถึงวันที่  7 นะ แต่นี้มันของลูกค้าเราถ้ามันไมได้ก็ไม่น่าจะรับออเดอร์เราเลยเราออเดอร์ไปเยอะพอของไมได้เราก็เสียเครดิตโดนด่าอีกจะคืนเงินลูกค้าเค้าก็ยังไม่คืนเงินให้เราอีกเราหละเซ็งเราโทรตามวันละไม่รู้กี่รอบไม่รับโทรสับบ้างหละรับแล้วพูดแป๊บเดียวบอกจะโทรกลับรอทั้งวันก็เงียบแบบนี้มันไม่ไหวนะคุณ---..........โมโหมากเราเช็คได้นะว่าตัวคุณ---อยู่ไหนอยู่ต่างประเทศจริงอย่างที่บอกเรารึป่าวเราเช็คได้นะคะ?????"



"หวัดดีค่ะเพื่อน ๆ
เราเองก้อพรีกับคุณ--- มีเรื่องราวมากมายอยากจะเล่า แต่คงไม่ละเอียดเท่ากับที่ได้เจอมาจริง ๆ

เราเชื่อค่ะ ว่าเค้าคงไม่คิดโกงแบบ 100% แต่มันมีข้อน่าสงสัยมากเหลือเกินค่ะ เหมือนว่าเค้าน่าจะเอาเงินเราไปหมุนทำอย่างอื่นก่อน แล้วค่อยมาแก้ไขปัญหาเรื่องการพรีออเดอร์ หลังจากได้เงินก้อนใหม่มาหรือป่าว???? เราคิดว่าคนที่สั่งของ เราก้อเชื่อค่ะ ว่าคงได้ของ เพราะเค้าจะหมุนจนได้ของตามที่เราสั่งแหละ แต่จะช้ามากกกกกกก มีปัญหาให้น่าเห็นใจตลอดเวลา...แต่ไม่รู้ว่า จริงหรือเปล่า

เราเอง เคยเปิดกระทู้หาแม่ค้าที่รับพรีออเดอร์เรทไม่แพงค่ะ แล้ววันนึงได้รับเมลจากคุณ--- ประมาณว่า ตอนนี้อยู่เกาหลี ถ้าเราสนใจจะพรี ให้สั่งของเลย เพราะจะกลับไทยวันรุ่งขึ้น เราเองเคยได้ยินชื่อเค้ามาบ้าง จากการโดนรุมตามของในการพรีครั้งแรก แล้วก้อตามมาด้วยคำขอโทษจากลูกค้า เพราะเค้ามีเหตุผลมากมายมาชี้แจ้ง(ตามอ่านกระทู้เก่า ๆ น่าจะยังมีค่ะ) กลายเป็นว่าคุณเบบี้คือแม่ค้าที่น่าเห็นใจ เพราะเกิดปัญหาอย่างสุดวิสัย เราเองยังเคยแอบเห็นใจเค้าเลย ในการรับพรีครั้งแรกของเค้า (และยังมีน่าเห็นใจอีกในครั้งต่อ ๆ มา)

เรารีบลิสต์รายการเพื่อสั่งของ แต่มันมีไม่กี่รายการ เราพรีกับแม่ค้าท่านอื่นไปบ้างแล้ว รวมเงินที่เราสั่งครั้งนี้ 6พันบาทค่ะ คุณเบบี้ให้เราโอนเงินไม่เกินช่วยบ่ายในวันเดียวกัน เต็มจำนวน เพราะกำลังจะกลับไทยพรุ่งนี้ จะได้รีบไปหาของให้เรา

เรารีบออกไปโอนค่ะ ไม่คิดว่าจะเกิดปัญหา เพราะอีกไมกี่ชั่วโมงเค้าก้อจะกลับไทยแล้ว ที่เราพรีกับเค้า เพราะเค้ายืนยันว่า ส่งของทันสิ้นเดือน (ก้อจะกลับไทยวันรุ่งขึ้นนี่นา)

เราก้อรอของ พอดีได้คุย ๆ กับเพื่อน ๆ ในเว็ปนี้ก้อสงสัยอะไรบางอย่าง เลยโทรหาคุณ---ในวันรุ่งขึ้น ซึ่งเป็นวันที่เค้าบอกว่าจะกลับเมืองไทย เค้าก้อยังยืนยัน ว่ากำลังจะกลับ เราก้อจบเรื่องวันนั้น

ถึงวันที่เค้าควรส่งของ เราก้อโทรไปอีกค่ะ ปกติไม่เคยโทรตามแม่ค้าขนาดนี้นะคะ แต่ครั้งนี้มันมีความกังวลหลายอย่าง พอโทรติด คุณ---บอกว่า ยังส่งของให้ไม่ได้ เพราะคุณพ่อป่วยอยู่สิงคโปร์ ต้องรีบไปดูคุณพ่อ เราก้อเห็นใจเค้า แต่เราจำเป็นต้องใช้ของมากจริง ๆ ค่ะ เพราะเก็บเงินลูกค้ามาแล้วบ้าง นัดลูกค้าอย่างแน่นอนไว้แล้วบ้าง เห็นคุณ---ว่าชัวร์ เลยสั่ง สุดท้ายไม่ได้ของ คุณ---อึกอักมากกกกก โทรหา ก้อต้องถามก่อนว่าจากไหน ชื่ออะไร ถึงจะยอมบอกว่าตอนนี้ตัวคุณ---อยู่ที่ไหน(เราสงสัยมาก)

มันมีรายละเอียดเยอะมากมายกว่านี้ในการคุยกัน ซึ่งทำให้เรายิ่งสงสัย แต่เราก้อเลยสรุปว่า ขอเงินคืนค่ะ คุณเบบี้ก้อยอมค่ะ ก้อสบายใจหน่อย เค้าต่อรอง ขอคืนวัดถัดไปอีก 1-2 วันมั้ง เพราะเด๋วจะให้เพื่อนจัดการให้

ถึงวันที่นัดรับเงิน เรารอจนถึงเวลา เค้าบอกว่า เพื่อนติดประชุมค่ะ เราก้อรอ พอเลยเวลาไปหลายชั่วโมง เย็นแล้ว เราโทรอีก คุณเบบี้บอกว่า ติดต่อเพื่อนไม่ได้เลย เพื่อนปิดเครื่อง ทีนี้งานเข้าเราแน่เลย เราโทรอีก คุณเบบี้บอกว่า ติดต่อเพื่อนได้แล้ว แต่เพื่อนติดประชุมของกรมศุลอยู่ที่สนามบินสุวรรณภูมิ เลิกตี 3

เรางงเลย ประชุมกรมศุลฯ เลิกตี 3 แล้วเงินเราทำงัยดี เราโทรไปสนามบินให้เจ้าหน้าที่เช็คเรื่องการประชุม ปรากฎว่า ไม่มีค่ะ เราเลยโทรหาคุณ---ว่าจะเอายังงัยดี เราเองก้อเดือดร้อน ทะเลาะกับสามีอีกตะหาก หาว่าเราไม่ดูให้ดี ใจร้อนรีบสั่งของ ฯลฯ

เราบอกคุณ---ให้ช่วยเราหน่อย เพราะเราเดือดร้อน ทั้งจากสามี และจากลูกค้าที่จะเอาเงินคืน คุณ---บอกว่า จะให้น้องโอนให้ ตอนนี้น้องอยู่สนามบิน หรืออะไรนี่แหละ สรุปวันนั้นไม่ได้เงินค่ะ คุณเบบี้ขอเป็นวันรุ่งขึ้นแต่เช้า เราก้อยอมนะ เพราะดีกว่าไม่ได้เลย ไป ๆ มา ๆ ขอเรทถึง 10 โมงเช้า แต่ไม่เกินเที่ยง (ตอนแรกบอกแต่เช้ามืด) แต่โทรตามแทบแย่ ได้เงินประมาณบ่ายกว่า ๆ

โดยรวม เราขอบอกตามตรงนะคะ คุณ---น่าสงสัยมากเลย เราไม่ได้มีเจตนาไม่ดีกะเค้านะ แต่เราสงสัยอะไรหลายอย่าง ไม่พูดความจริง ไม่บอกที่อยู่จริง เด๋วอยู่ไทย เกาหลี สิงคโปร์ ซึ่งตามจริงมันไม่เกี่ยวกับเราหรอกค่ะ แต่ไม่เข้าใจว่าทำไมต้องโกหก ถามอะไรก้ออึกอัก โทรไปหาก้อตัดสายทิ้งบ้าง ไม่รับบ้าง จนเราต้องหาเหตุผลหลายอย่าง ทำให้เธอรู้ว่า เราเองก้อไม่ได้กินหญ้านะ เราตรวจสอบได้ เราก้อหาข้อมูลนะ

เราเข้าใจว่า คุณ---เหมือนเอาเงินเราไปหมุนก่อน แล้วค่อยหาของมาให้ตามที่พรี เลยช้า และทุกครั้งการพรีของเธอ จะมีเหตุทุกครั้งเลย เราขอโทษนะคะ อาจทำให้เพื่อน ๆ ว่าเรา ว่าเรามองเธอในแง่ไม่ดี แต่เราเจอกับตัวแล้ว มันทำให้คิดแบบนั้นจริง ๆ

ตอนสั่งของให้รีบโอน โอนเต็มจำนวน แต่พอถึงวันนัด เงียบหาย ผลัดโน่นนี่ โกหกสารพัดเลย เรามั่นใจหลายอย่างเลยว่าเค้าโกหก แต่ที่สำคัญเธอจะพูดจาดีตลอด มีเหตุผลตลอด มีสาเหตุตลอด

เราเข้าใจค่ะ ว่าปัญหาเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา แต่นี้มันผิดสังเกตมากๆๆ เลยค่ะ เรารู้อยู่แก่ใจว่าเค้าโกหกหลายอย่างที่คุยกัน แต่ไม่อยากไปคาดคั้น ไปจิกทุกคำตอบให้เธออึดอัด หรือลำบาก หรืออายเรา เราเลยปล่อยผ่าน ขอเพียงแค่ได้เงินก้อพอ รู้ทั้งรู้ว่าโดนหลอกหลายอย่าง แต่ก้อต้องทำเป็นไม่รู้

ถ้าคุณ---มาอ่านเจอ เราขอโทษนะคะ แต่เราคิดว่าคุณเองคงรู้แก่ใจดี สาเหตุต่าง ๆ ที่เกิดกับคุณดูน่าเห็นใจมากค่ะ ทุกครั้งจะเกิดโน่นนี่นั่นตลอด เราอาจกลายเป็นคนมองโลกในแง่ร้าย ใจร้าย ใจดำ แต่ถ้าคนที่เคยซื้อของกับเรา จะรู้เลยนะ ว่าเราเองก้อเป็นแม่ค้าใจดีนะคะ เราง่าย ๆ กับการซื้อขาย เพราะเหมือนเป็นเพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ กันค่ะ แต่นี่ คุณไม่จริงใจกับลูกค้าเลย เราเชื่อว่าคุณไม่หนีหาย ไม่โกง แต่คุณไม่ค่อยบริสุทธิ์ใจนัก คือจะไม่ได้รับพรีด้วยความปกติอ่ะค่ะ เหมือนมีอะไรปิดบังอยู่ โกหกโน่นนี่ ถึงคุณจะไม่ได้เป็นคนไปเกาหลี หรือยังงัย เราไม่ได้ซีเรียสเลย ใครจะเป็นคนจัดการกับการพรีเราไม่ได้สนใจ ไม่ต้องโกหกเลยค่ะ ว่าอยู่ประเทศอะไร ที่ไหน ยังงัย ขอแค่รับผิดชอบการรับออเดอร์ของเรา รับผิดชอบเงินของเรา รับผิดชอบเครดิตของเราก้อพอ

ถ้าปัญหาเกิดขึ้นจริงเราเห็นใจมากค่ะ เราเข้าใจดี ทุกคนมีปัญหาได้ค่ะ แต่นี่คุณโกหกให้เราจับได้ จนไม่รู้ว่าอันไหนจริง อันไหนโกหก มันมั่วไปหมด จากที่เราสงสาร เห็นใจ มันกลายเป็นความสงสัย โมโห เหมือนคนมองโลกในแง่ร้ายไปเลย

เหล่านี้เราเจอมาจริง และไม่ใช่เราคนเดียวค่ะ หลายสาเหตุที่ผ่าน ๆ มาของคุณ......... บอกได้เลยว่า เหนื่อยยยยใจค่ะ เศร้า ๆ ด้วยว่าเพราะไม่คิดว่าจะเจอเรื่องแบบนี้

เราทำใจกับการพรีออเดอร์อยู่แล้วค่ะ เข้าใจว่ามีปัญหามากมายที่ทำให้ต้องส่งช้า เราไม่ได้ซีเรียสเลย แต่เราไม่ชอบความไม่จริงใจ การโกหก เลื่อนลอย อ้างโน่นนี่นั่น ขอแค่ความจริงใจค่ะ แค่นั้นก้อพอ ขอบคุณค่ะ"



"โดนเหมือนกันคะ ไม่มีเจตนาจะให้เสียเครดิตนะคะ แต่ให้ลูกค้าหลาย ๆ คนพิจารณาหน่อย
เรตเงินค่าหิ้วอาจจะถูก แต่รอนานมาก ๆ ไม่ตรงตามนัดเลย
เราสั่งของรวมกับเพื่อน โดยเป็นจำนวนเงิน ไม่มาก เท่าหลาย ๆ คน
โอนตรงตามเวลานัดเป๊ะ แรก ๆ เมลคุยดีมาก พอถึงวันนัดกลับไม่ได้ของ
บอกรออีก 1 เดือน ไอ้เราก็ รอ ๆๆๆ เพื่อนก็รอ ๆๆๆ
พอถึงวันนัด มีคนได้ของแค่บางส่วน แถมบางคนสั่ง 10 อย่างได้แค่ 2 หรือ3
แต่แม่ค้าคนอื่นๆ ไม่เห็นมีปัญหาเลย ในเวลาใกล้เคียงกัน
เธอมีเหตุผล อ้างโน้น อ้างนี่ พ่อไม่สบายยังกลับไม่ได้
(กรณีน้องไปทำจมูกที่เกาหลีมา จมูกเบี้ยว ไม่รู้แม่ค้าคนนี้หรือเปล่า) หรือกระทั่ง ไปต่างจังหวัด
ล่าสุดข้ออ้างสุดท้าย คือ ส่งผิดคน รอ 2 อาทิตย์ไม่ทราบรอทำไม ???
รอให้คนส่งผิด ส่งของมาให้เราแทนเหรอคะ ???
เราขอเงินคืนตั้งแต่อ้างรอบที่ 2 แล้วคะ กว่าจะได้เงินคืน เราต้องด้านทวงเงินเกือบ เดือน
แถมแม่ค้าบอกมีปัญหา ถ้าลูกค้าให้โอนเงินคืนหมดเกรงจะไม่ไหว อ้าว! แล้วมันเงินเธอเหรอ??
ของหมดก็คืนเงิน มีปัญหาตรงไหน
เพื่อนก็ด่า เสียเครดิตมาก ๆ
ไม่เอาแล้ว ถึงจะเรตถูก แต่แบบนี้ไม่ไหว ๆ ๆ
เราแค่สงสัยว่า เวลาลูกค้าขอเงินคืนกรณีไม่ได้ของ แม่ค้าเข้าเนื้อตรงไหนคะ
เพราะแม่ค้าไม่ได้ซื้อสินค้านั้นมา แล้วพอให้โอนเงินบอก รอ ๆๆๆ เคลียร์ก่อน เสียเวลา เสียอารมณ์ด้วย"



"เคยพรีเหมือนกันค่ะ เสียเครดิตกันไปเลย

เพราะลูกค้ารอของนานมาก จนเราต้องคืนเงินให้ลูกค้าก่อน

แล้วเราก็เสียลูกค้าด้วย

รอคุณ---ไม่ไหว กว่าจะโอนคืน ทวงแล้วทวงอีก

มีเหตุสุดวิสัยตลอดเวลา ตอนแรกบอกซื้อมาแล้ว

แต่เอากลับมาไม่หมด กระเป๋าน้ำหนักเกิน เราก็รอๆๆๆๆๆๆ

พอถึงเวลานัด เลื่อนอีก บอกยังกลับไม่ได้ติดงาน

กว่าจะได้ของ นานมากๆๆๆๆ พอของมาได้ไม่ครบ บอกเราว่าเค้าเลิกผลิตแล้ว

เง้อ ตอนแรกบอกซื้อมาแล้ว แต่เอากลับมาไม่หมด

เสียเครดิตมากๆเลยค่ะ "


เรานั่งอ่านแล้วรู้สึกเหมือนจะลมจับอยู่หน้าคอมนี่แหละ T_T
เราก็น่าจะเอะใจตั้งแต่ ตอนเบอร์บัญชีแล้ว
เค้าไม่เขียนสาขามาให้แล้วชื่อบัญชีเป็นผู้ชายอีก
โอย รู้สึกตัวเองโง่มากที่ตัดสินใจเชื่อใจคนง่าย ๆ
แล้วทีนี้จะหาเงินที่ไหนไปคืนเพื่อนดีละเนี่ย โอ๊ยยยยยยยยยยย

 

Discussion (14)

เหมือนกันค่ะอยากรู้ว่าเป็นเว็บไหนและใครจะได้ไม่ต้องไปสั่งกับเว็บนี้ ไม่อยากโดนหลอกค่ะ
เพราะจะสั่งสินค้าทางเว็บเหมือนกัน รบกวนด้วยค่ะ ขอบพระคุณมาก yositalamu@thaimail.com

ขอรู้ชื่อร้านด้วยคนค่ะ ส่งให้ทางเมล์หน่อยนะค่า กำลังจะสั่งเลยอ่ะ sudarat.v@hotmail.com ขอบคุณมากจ๊า

รบกวนบอกเว็บด้วยนะคะ จะได้ไม่ไปอุดหนุน
เสียความรู้สึกแทนค่ะ angieriu@hotmail.com   ขอบคุณค่ะ

อยากรู้เหมอืนกันค่ะว่าร้านไหน เพราะเพื่อนก็สั่งของ ไปมาบ่นๆให้ฟัง
นี่พรี มาเดือนหล่ะ ยังไม่ได้ของ เห็นลูกค้าเค้าก็บ่นๆกัน
ไม่รู้เว็บเดียวกันรึเปล่า ขอทราบเว็บด้วยค่า  e_y_rai@msn.com
บอกหลังเว็บได้มั้ยคะว่าร้านไหน ตอนนี้กำลังบ้าซื้อของผ่านเว็บเหมือนกัน กลัวแจ๊คพอต

bonbonbkk1@kichimail.com