ช่วยหน่อยคร๊า สาว ๆ บ้านจีบัน
Diesel7ขอทักทายสาวๆบ้านจีบันก่อนเลยนะค้ะ
ชื่อยีนค่ะเพิ่งเข้ามาเปนสมาชิคบ้านจีบันได้มะนานนี่เอง
คุณเพื่อนสาวแนะนำมา เด๋วนี้ก้อเลยติดบ้านจีบันแจเลยค่ะ 555+
เข้าเรื่องกันเลยนะค้ะ
ยีนเปนคนที่มะค่อยกล้าแต่งหน้าสักเท่าไร
เพราะเปนคนหน้าดู ๆ ยังไงมะรู้ แระผิวเข้มด้วยอ่า
ก้อเลยมะรู้ว่าจะแต่งแบบไหนดี คสอ.ก้อพอจะมีอยู่กะเค้านิดนึง ย้ำนะค้ะ ว่านิ๊ดดดนึง อิอิ
แต่ก้อซื้อไปตามประสา (( ประมานว่าอยากสวยอ่ะ เหน ๆ ก้อเลยลองซื้อมาใช้ดู ))
อีก 2 เดือนจะกลับไทย ก้อเลยอยากให้ สาว ๆ จีบัน
ช่วยแนะนำเครื่องสำอางให้หน่อยค่ะ
ว่าจะต้องใช้อะไรมั่ง ขอแบบยกเซทเลยนะค้ะ
(( เอาทุกอย่างที่จำเปนในการแต่งหน้าเลยค่ะ ))
บอกยี่ห้อ มาด้วยก้อจะดีมาก ๆ เลยนะค้ะ
นึกว่า สงสารคนขี้เหร่แต่งหน้า มะเปนคนดีด้วยแระกันน๊า
ขอบคุณมาก ๆ เลยนะค๊าๆๆๆ
Discussion (7)
ได้ความรู้อีกแล้ว
สาวๆบ้านนี้ ใจดีจังเลยเนอะ
ขอบคุณมาก ๆ จิง ๆ ค่ะ
นู๋ต้องเก่งให้ได้
ปล. ยีนอยู่ ฟินแลนด์ จ้ะ เปิ้ล ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ
แนะนำดู ฮาวทูบ่อยๆหรือไปค้นดูในบล๊อคเพื่อนๆ หลายบล๊อดก็อธิบายละเอียดดีค่ะ การแต่งหน้าจริงๆไม่มีขั้นตอนอะไรยุ่งยากถ้าเราเพียงแต่เข้าใจปัญหาของผิว แล้วเอาเทคนิคแต่งหน้ามาช่วยลดปัญหานั้น แล้วก็เสริมด้วยบางส่วนที่ทำให้เราดูดีขึ้น
ถ้าเรามัวแต่คิดว่าจะเริ่มยังไง แต่งยังไงดี แต่เราคิดแต่กลัวๆๆแล้วไม่เริ่มสักที มันต้องมีลองผิดลองถูกจ้า ลงมือซะแล้วก็ลองหัดแต่ง ของแบบนี้อาศํยประสบการณ์ ยิ่งไม่เริ่ม ไม่ฝึกฝีมือเมื่อไรจะเก่งจ้ะ จะใช้อะไรก็ใช้ไปเถอะ แล้วมองดูว่าใช้ไปแล้วสวยไหม ไม่สวยก็ลองแบบใหม่ การแต่งหน้าต้องอาศัยความเข้าใจและมั่นใจในตัวเองไม่มากหรอก แต่แค่รู้จักตัวเองแค่นั้นพอ
ขอให้พัฒนาฝีมือขึ้นในเร็ววันจ้า
แป้งฝุ่น - แนะนำ tranlucent ค่ะ จะได้ไม่มีปัญหาเรื่องเข้ากับสีผิวหรือเปล่า
รองพื้น - ผิวมันแบบน้ำ ผิวแห้งแบบครีม ผิวดีแบบtinted ประหยัดเวลาแบบแป้งผสมรองพื้น เลือกตามสภาพผิว ยี่ห้อไม่สำคัญเท่าโทนสี ถ้าเข้ากับผิวเรา ไม่ลอย ไม่แพ้ ก็ใช้ได้ค่ะ้
คอนซีลเลอร์ - เลือกเนื้อนุ่ม ไม่ตกร่อง ใช้ง่าย แนะนำของ benefit
เขียนคิ้ว - แบบฝุ่น แบบดินสอ แบบมาสคาร่า ตามชอบ แนะนำแบบฝุ่นที่ปรับเฉดได้แบบของ kate
อายแชโดว์ - เลือกสีที่เข้ากับตัวเอง ง่ายๆ คือสังเกตโทนเสื้อผ้าก็ได้ ว่าสีไหนเราใส่แล้วดูดี มักจะเป็นสีที่ทาแล้วเกิด เลือกเอิร์ทโธนไว้อย่างน้อย 1 เซ็ต เพลย์เซฟ แนะนำ maquillage หรือ lunasol เพราะพาเล็ตจับคู่สีได้สวยและใช้ง่าย
อายไลน์เนอร์ - แบบดินสอ แบบน้ำ แบบเจล เลือกตามชอบ มือใหม่แบบดินสอกับเจลดูจะเหมาะกว่า
มาสคาร่า - ไม่ต้องเอาแพง เอาบ้านๆ เพราะอายุการใช้งานน้อย แนะนำเมย์บีลีน ไม่ห็คัฟเวอร์เกิร์ล ซื้อที่นู่นแหละ ไม่ต้องมาซื้อเมืองไทยก็ได้ค่ะ
บลัชออน - ต้องลองปัดดูเอง เลือกโทนส้ม โทนชมพู โทนนู้ด ไว้เป็นช้อยส์หลัก
ลิปสติก - เลือกโทนส้ม แดง ชมพู นู้ด
รีมูฟเวอร์ - เลือกอายรีมูฟเวอร์ + เคลนซิ่งอื่นๆ แต่งหน้าแล้วต้องรักษาความสะอาดให้มากด้วยนะคะ
เรื่องสไตล์การแต่งหน้า ค่อยๆ หาที่เหมาะกับตัวเองไป ส่วนใหญ่มีหลักง่ายๆ คือ เสริมจุดเด่น ลบจุดด้อย ลองเปิดดูนิตยสารแล้วสังเกตเมคอัพแบบที่ตัวเองชอบแล้วลองแต่งดู ที่สำคัญคือการลองผิดลองถูกค่ะ เดี๋ยวก็ดีเอง ส่วนเคล็ดลับเลือกฮาวทูมากมายของสาวๆ ในนี้ เซียนกันทั้งนั้น
เหมือนเราเลยหเราก็อยากหัดแต่งหน้าอยู่เหมือนกัน เราหัดจากเวบนี้แหละ แล้วก็ตามแม็กกาซีนเลยไม่รู้จะแนะนำอะไร ว่าแต่ยีน อยู่ประเทศไหนหรอเราชื่อ เปิ้ล อยู่ไอร์แลนด์เพิ่งเป็นสมาชิกเหมือนกัน ยินดีที่ได้รู้จักนะ
ตามที่คุณเตยบอกค่ะ