อยากถามเพื่อนๆค่ะว่าเคยรู้จักคนที่หายจากเป็นมะเร็งมั้ยคะ

ญาติๆและคนรู้จักเราหลายคนที่เป็นมะเร็งแล้วไม่เคยรอดซักคนเลยค่ะ ล่าสุดก็น้าเราตอนนี้ตรวจพบมะเร็งที่หน้าอกค่ะ ไม่รู้ว่าพอจะมีหวังมั้ย อยากรู้ว่าเพื่อนๆเคยรู้จักคนที่หายจากเป็นมะเร็งมั้ยคะ เครียดจังค่ะ

Discussion (29)

ตาผมเป็นมะเร็งแก่เพิ่งเสียไปได้ประมาณ100กว่าวันแล้วครับแก่ไปตามหมดนัดตลอด ได้รับยามากินเป็นประจำ ทำครีโมอยู่โรงบาลรามา แล้ว ก็ดีขึ้นจนกระทั้งยายเริ่มมีอาการแน่นอกเลยนำยายส่งโรงบาล หมอตรวจพบว่ายายเป้นโรคประเร็งเลยทำให้ตาหดหู่อาการเริ่มแย่ลง จนกระทั่ง ตาเสียชีวิต เหลือแต่ยายที่นอนป่วย อยู่ที่บ้าน ใครมีวิธีช่วยให้ยายผมอาการดีขึ้นบ้างบอกผมหน่อยได้หมครับ ขอบคุณอย่างสูง
สำหรับมะเร็งตับ แนะนำไปรักษาที่ไหนดี รึว่ามียาดีแนะนำก็ได้ค่ะ ตอนนี้พ่อเป็นระยะลุกลามแล้ว --"
มันหายไปแล้วมันก็กลับมา

คุณแม่เราเสียไปเพราะโรคมะเร็งค่ะ
พี่สาวเคยเป็นมะเร็งรังไข่ค่ะ แฟนเสียชีวิตมีลูกติดอีก 3 คน ทำงานหนักทุกวัน ปวดท้องอย่างหนักไปหาหมอเจอก้อนเนื้อในท้องเท่าหัวเด็กทารก เป็นระยะ 3 ค่ะ ชีก็ไม่เครียดได้แต่ทำใจเพราะถือว่าเป็นกรรม แล้วก็รักษาตามขั้นตอน ไปรักษาที่รามาฯ ค่ะ ให้คีโม ผม-คิ้ว ร่วงหมด แก้ปัญหาด้วยการใส่วิก หมอบอกว่าอยู่ได้ไม่นาน (ก่อนรักษา) นี่ก็ผ่านมาเกือบ 4 ปีแล้ว แข็งแรงดี ยังทำงานหนักอยู่ แต่กำลังใจดีมากค่ะ
ยิ่งได้ปฏิบัติธรรมด้วย ยิ่งหายเร็วค่ะ เพราะปฏิบัติธรรมคือการรักษาจิตค่ะ เมื่อจิตดีกายก็ดีค่ะ
สู้ ๆ นะคะ....หายได้ค่ะ แถวบ้านหายมาหลายคนแระ

*** ลืมบอกค่ะ ลูกชายของพี่สาวก็เป็นค่ะ ระยะ 3 เหมือนกัน แต่รักษาจนหายขาดเหมือนกัน หมอตะลึงค่ะ...

 หายจากมะเร็ง เหอๆยากค่ะ ไม่มีหมอคนไหนพูดกับคนไข้ได้เต็มปากว่า"คุณหายจากโรคมะเร็งแล้ว"

แต่เป็นมะเร็งแ้้ล้ว ไม่ได้ว่านอนรอวันตายเสมอไปค่ะ

คนที่ไม่เป็นมะเร็ง ก้อตายทุกคนเหมือนกัน แบบนี้ทุกคนก้อนอนรอวันตายเหมือนกันทุกคนค่ะ

มะเร็งเต้านมเป็นมะเร็งที่มีพยากรณ์โรคดีนะคะ

ถ้าเป็นระยะเริ่มต้น ถ้าสามารถทำ่ผ่าตัด ก้อน หรือตัดเต้านมทิ้งได้

มีการรักษาต่อหลังผ่าตัดเพื่อทำลายเซลล์มะเร็งอีกมากค่ะ ทั้งฉายแสง เคมีบำบัด และฮอร์โมนบำบัด

เป็นกำลังใจให้นะคะ สู้ๆ ขอให้อยู่กับมะเร็งได้อย่างมีความสุขค่ะ