อยากทำงานด้านความสวยความงาม

ตอนนี้เบื่องานที่ทำมากค่ะ เกี่ยวกับแล็ปและก็วิจัยด้วย ต้องอัพเดตกฎหมาย ต้องทำรายงาน สารพัดค่ะ เงินเดือนนี่หมื่นต้นๆค่ะ แต่ใช้ยิ่งกว่าคุ้มอีกค่ะ มันเครียดๆ รับภาระก็เยอะ ช่วงงานเยอะนี่แทบทำไม่ทัน ลูกน้องก็กระด้างกระเดื่อง ไม่ค่อยเชื่อฟัง (เราปกครองค่อนข้างโอเคนะ ไม่ได้กดดันลูกน้องเลย มีแต่ช่วย แต่ลูกน้องมันนิสัยไม่ดีมาเป็นสันดานไง อยู่กับใครเค้าก็มีปัญหา ประมาณว่าเหลือๆคนอื่นเค้ามาน่ะ)
ก็เลยอยากได้งานใหม่ที่อิสระ ได้เงินเยอะ เป็นงานประจำนะคะ (ไม่เอางานอินเตอร์เน็ต,งานเครือข่ายขายของ เหล่านี้ไม่เอาค่ะ)
และเป็นงานที่ไม่ต้องเปลืองตัวนะคะ แบบนั้นเราไม่เอาเลย (หวงศักดิ์ศรีลูกผู้หญิง) ไม่จำกัดว่าจะเป็นด้านความสวยความงามอย่างเดียวนะคะ เป็นงานอะไรที่ไม่ต้องมาเครียดแบบงานที่เราทำอยู่อ่ะค่ะ เครียดก็เครียด ได้ค่าจ้างก็น้อย วันหยุดนักขัตฤกษ์ที่อื่นเค้าหยุดก็ไม่ได้หยุดกะเค้า วันวิสา,อาสาฬห,ฉัตรมงคล,เข้าพรรษา ก็ไม่ได้หยุดเลยค่ะ เงินเดือนก็ออกช้า ตั้งวันที่ 3 บางทีก็เลทไป 4 นู่น ทำก็ 2 หน้าที่
(ระบายเยอะไปหน่อย) ถือว่าช่วยๆกันหน่อยนะคะเพื่อนๆ เราอยากได้งานใหม่ที่ดีกว่านี้ค่ะ เป็นลูกจ้างเค้าต้องตื่นแต่เช้าเข้างาน 8 โมง เลิก 5 โมงเย็น สุดจะเบื่อ เซ็ง เหมือนนักเรียนเลยอะ แงๆ เลือกมากแต่บ้านก็ไม่มีตังค์ เงินก็ไม่มี แถมได้แฟนที่ไม่เคยให้เงินเราใช้เลยค่ะ มากสุดก็ให้ยืม แถมชอบบ่นยังกะหางว่าว นี่เราไม่ได้ขอเค้านะ เค้ายังอย่างนี้เลย จริงๆมันก็เงินเรา ไม่ใช่เงินเค้า ถ้าเงินเค้าเราจะไม่ว่าเลย พ่อกะแม่ เพื่อน อยากให้เลิก แต่เรายังทำใจไม่ได้เลยอะ ก็เลยต้องทนอยู่ โดนพูดจาไม่ดีใส่ก็บ่อย หน้าตาเราก็ดีนะ(ไม่ได้หลงตัวเอง)แต่ทำไมอาภัพแบบนี้ล่ะ ทั้งเรื่องแฟน เรื่องงาน ใหนจะเหงาที่ไม่มีเพื่อนที่สนิทอยู่ใกล้ๆอีก ตอนนี้เราทำงานเราก็ไม่ได้สนิทกะใครเลย รู้สึกกลัวโดนพวกนี้นินทาอะ เลยไม่อยากสนิทมาก แค่พูดจาพาทีไปวันๆเท่านั้น (เครียดมานานละ)ใครมีญาติ,คนรู้จัก,เพื่อนทำงานที่ไหนที่น่าสนใจ เข้าข่ายที่เรากล่าวมาช่วยแนะนำเราด้วยนะคะ ถือว่าช่วยเพื่อนมนุษย์ละกัน
ขอบคุณค่ะที่มาอ่าน
ช่วยหน่อยละกันนะคะ
ปล.เราจบม.เกษตร สาขาเทคโนโลยีชีวภาพทางการเกษตร ปี 50 หางานที่ตรงสาขาไม่ได้ ที่ทำอยู่ก็ไม่ถนัด อยากต่อโท แต่ไม่มีตังค์ ไม่มีปัญญาหาเงินไปเรียนโท เงินเดือนแค่นี้ ต้องเลี้ยงปากเลี้ยงท้อง เอาตัวเองรอดไปวันๆ

Discussion (7)

ถ้าเป็นบีเออย่าโหดนะะ เรากลัวว อิๆๆ

ลองไปสมัครพวก BA เครื่องสำอางดูซิค่ะลองหาดุในกูเกิ้ลพวกนี้ก็ได้น่าจะมีรับสมัครอยู่นะ

ขอโทษนะคะคุณ yahooying ที่เราตั้งกระทู้เนี่ย point ของเราคือต้องการงานใหม่ เผื่อใครมีก็แนะนำเราได้ค่ะ เราไม่ได้มาระบายเรื่องคนรอบข้างลงกระทู้(ไม่ใช่จุดประสงค์ของเรา) แต่เราก็เล่าให้เห็นภาพพอคร่าวๆค่ะ ไม่ได้มีเจตนาจะต่อว่าหรือแฉคนรอบข้างแต่อย่างใด
เราก็ไม่รู้ว่าที่คุณcommentมานั้นมันประมาณว่าประชดเรากลับมารึป่าวคะ(ไม่รู้เราคิดมากไปป่าว) แต่ถ้าเราคิดผิดก็ถือว่าหายกันละกันค่ะ จบ
ขอบคุณค่ะคุณ yahooying ไม่แนะนำก็ไม่เป็นไรแต่ถ้าตอบมาแบบนี้มัน 2 แง่ 2 ง่ามอ่ะค่ะ

ตกลง คนรอบข้างคุณไม่มีใครดีเลยเนอะ