[[ขอระบาย]] แฟนบอก"เราไม่บอกรัก"แปลว่าเราไม่ใส่ใจเค้า T^T

เรื่องของเรื่องคือเราไม่ค่อยชอบพูดบอกรักอ่ะคะ เพราะรู้สึกว่ายิ่งพูดบ่อยมันจะยิ่งดูเป็นคำที่ไม่สำคัญ(คห.ส่วนตัวนะคะ)
ส่วนใหญ่เวลาที่เราจะพูดนั้นก็คือเราอยากพูดจริงๆอ่ะคะและเราก็ไม่ค่อยแสดงออกเยอะ เพราะเราแคร์สายตาผู้ใหญ่หรือคนอื่นๆที่อยู่ในระแวกนั้นอ่ะคะ(เช่นควง จูง กอด อะไรประมาณนี้) แต่แฟนเรากลับเป็นคนที่พูดเยอะและแสดงออกเยอะ เลยเกิดอาการน้อยใจเพราะเค้าเป็นฝ่ายพูดและฝ่ายกระทำก่อนตลอด.. และเราก็เป็นฝ่ายเงียบและเออออตลอด

นั่นเลยเป็นที่มาของการน้อยใจครั้งใหญ่ว่า เราไม่ค่อยใส่ใจเค้า พูดไรก็ไม่ค่อยฟัง
ไม่ค่อยถามสารทุกข์ สุขดิบในชีวิตประจำวันเค้า และทำให้เค้าชอบเปรียบเทียบคู่รักคู่อื่นๆกับคู่เรา พูดบ้างว่าคู่อื่นเค้ายังบอกรักกันเลย คู่อื่นยังทำนู่น ทำนี้ให้กันเลย อะไรประมาณนั้น.. 
แต่เค้าก็บอกว่าเค้าอาจจะเป็นคนที่เยอะเกินไป ไม่เหมือนเราที่เป็นคนธรรมดาเลยไม่รู้สึกอะไรในเรื่องพวกนี้
ทำให้รู้สึกว่าเหมือนคุยอยู่กับเพื่อนมากกว่าคุยกับแฟน


มันทำให้เราคิดอ่ะคะว่าเราควรจะเป็นฝ่ายกระตือรือร้นบ้างดีมั๊ย??


แต่จะพูดยังไงดีอ่ะ (ขอระบายอีกหน่อย)  ..เราก็เปลี่ยนอะไรหลายๆอย่างเพื่อที่จะทำให้เค้าแฮปปี้ขึ้น
อย่างเช่นยอมแม้กระทั่งโดนที่บ้านว่าตลอด ตั้งแต่ตอนที่รู้ว่าคุยกันใหม่ๆจนถึงตอนนี้ (เราไม่ได้ทำอะไรไม่ดีนะคะ แต่ที่บ้านหวงมาก และไม่อยากให้มีแฟนเลยกีดกันทุกอย่างเลยคะ ^^")

ส่วนตัวเค้าเองฝ่ายพ่อแม่เค้าก็ไม่อยากให้ตัวลูกเค้ามีแฟนเหมือนกันและเค้าก็ดูเหมือนว่าจะไม่กล้าบอกพ่อกับแม่เค้าเลยเพราะกลัวพ่อแม่เค้าเสียใจและ ณ ตอนนี้พ่อกับแม่เค้าก็ยังไม่รู้เรื่องเรา..
เราเลยแอบคิดน้อยใจว่าทำไมไม่ให้พ่อแม่เค้ารู้ แบบอารมณ์ประมาณว่าน้อยใจ ฉันเสียสละโดนด่ามาเยอะเป็นเด็กที่เดี๋ยวนี้ที่บ้านไม่ค่อยไว้ใจ แต่เธอกลับไม่ยอมเสี่ยงในเรื่องนี้ เป็นคนดีในสายตาพ่อแม่ของตัวเองตลอด




** ต้องขอโทษคนที่มาอ่านด้วยนะคะ เราเขียนตามความสมองที่ว่าคิดไรได้ก็พิมพ์อย่างนั้น เนื้อหาเลยไม่ค่อยปะติดปะต่อ อ่านแล้วอาจงงๆ นะ ^^ **


ขอบคุณที่ให้พื้นที่เล็กๆนี้มาระบายความในใจคะ

Discussion (22)

คำว่ารักนั้นมีค่าค่ะ ไม่ใช่ว่าบอกแล้วบอกอีก บอกทุกๆวัน -* -

แฟนเราอ่ะ คล้ายเจ้าของกระทู้ แต่เราไม่ถึงขั้นเรียกร้อง งุงิ งอแงอารายหรอกนะ

แต่ประเด็นคือ ตอนคบกันใหม่ๆ ไม่ช่ายแบบนี้ไง ความสวืทมันต้องมีกันบ้าง

แต่ตอนนี้ เค้าไม่มีเลยยยย บ้างานสุดๆๆ จนเราเอือมไปละ 

และเราก็รู้สึกว่า เพราะความเข้าใจของเรา เข้าใจว่า เค้างานยุ่งนะ

เราไม่อยากทำตัวเองมาเป็นปัญหาให้เค้าเครียด ไม่ได้อยากจะเรียกร้องอะไร

จนวันนี้ ทนมาจะปีนึงละ แล้วก็ทนไม่ไหว บอกแฟนไปว่าตอนนี้ เรารู้สึกแบบนี้

เราต้องการอะไร กลายเป็นว่า แฟนมาหาว่าเราเพ้อเจ้อ โตๆกันแล้ว แล้วจากที่ไม่เคยทำ

ไม่เคยพูด มันเลยดูเป็นเรื่องแปลก ฟังแล้วแบบ เซ็งสุดๆๆ  

อย่าปล่่อยให้มันยืดเยื้อแบบเรานะ อะไรที่ทำให้เค้ามีความสุข ก็ทำไปเห๊อะ 

ถ้าไม่ได้ฝืนอะไรกันมากมาย ตอนนี้เราแบบว่า อยากจะออกห่าง ไม่อยากจะคุยด้วย

เบื่อ moody สุดๆ เวลาเราคุยกะเค้า เด่วความรักที่เค้ามีให้เรามันจะน้อยลงนะค่ะ

 ลองทำอะไรบิ๊กเซอร์ไพรซ์ให้เค้าสิคะ^^
 เยอะเหมือนแฟนเราเลย แล้วเค้าก้ไม่ยอมปรับด้วยอ่ะดิ
เยอะทุกอย่าง ต้องใช้รูป fb รูปคู่ โทรศัพท์ รูปคู่ ตลอดดดด

มันต้องปรับอ่ะค่ะ ถ้าต้องปรับแค่คนใดคนนึงก้อยู่กันไม่ได้
ขอบคุณทุกคห.นะคะ เราจะลองเอามาปรับปรุงตัวคะ  :))


 @LittlePanda : เรากะแฟนอายุ21เท่ากันอ่ะคะ เรียนคนละที่ด้วย แต่เรื่องพ่อแม่นี้เราอาจจะคิดมากไปเนอะ ^^