ทาร์ตไข่....ทำเองได้ไม่ง้อ KFC อยากลองม๊ะ มาเลยจ้า
ซอรี่ 63 135
สวัสดีจ้า
เปิดรั้วต้อนรับสาวจีบันสุดสวย วันนี้ก็จะมาทำรีวิวของว่างโชว์สาวๆกันอีกแล้วนะจ๊า
สำหรับเมนูวันนี้ ก็เป็นอะไรที่ไม่ยากตามเคย สาวๆจะได้ทำตามได้ง่ายๆ เลยเกิดอาการอยากกินทาร์ตไข่ขึ้นมา แต่จะซื้อเคเอฟ ก็เปลืองเสียเหลือเกิน อันตั้ง 25 บาท อันเดียวไม่อิ่มหรอกให้พุงแตกตาย 555 เลยค้นฟ้าคว้าเอาในเน็ตเลยว่าทำยังไง ก็เลยไปได้สูตรมาค่ะ ....แต่ตัวทาร์ตมันทำยากเสียเวลา ก็เลยดัดแปลงโดยการเอาขนมปังตัดขอบมาทำเป็นตัวทาร์ตแทนซะเลย เอาล่ะ มาดูอุปกรณ์ที่เราต้องเตรียมกันเลยค่ะ
มีแค่นี้เอง มาเริ่มกันเล๊ย
เปิดรั้วต้อนรับสาวจีบันสุดสวย วันนี้ก็จะมาทำรีวิวของว่างโชว์สาวๆกันอีกแล้วนะจ๊า
สำหรับเมนูวันนี้ ก็เป็นอะไรที่ไม่ยากตามเคย สาวๆจะได้ทำตามได้ง่ายๆ เลยเกิดอาการอยากกินทาร์ตไข่ขึ้นมา แต่จะซื้อเคเอฟ ก็เปลืองเสียเหลือเกิน อันตั้ง 25 บาท อันเดียวไม่อิ่มหรอกให้พุงแตกตาย 555 เลยค้นฟ้าคว้าเอาในเน็ตเลยว่าทำยังไง ก็เลยไปได้สูตรมาค่ะ ....แต่ตัวทาร์ตมันทำยากเสียเวลา ก็เลยดัดแปลงโดยการเอาขนมปังตัดขอบมาทำเป็นตัวทาร์ตแทนซะเลย เอาล่ะ มาดูอุปกรณ์ที่เราต้องเตรียมกันเลยค่ะ
- นมสด(จืด) 2 1/2 ถ้วย
- น้ำตาลไอซิ่ง 1 1/2 ถ้วย
- ไข่ไก่ 4 ฟอง
- กลิ่นวนิลา 2 ช้อนชา
- ขนมปังตัดขอบ
มีแค่นี้เอง มาเริ่มกันเล๊ย
ให้นำนมสดไปต้มจนเดือดแต่ไม่ต้องถึง ปุดๆ นะคะ แค่พอร้อนจัด
จากนั้นก็นำน้ำตาลไอซิ่งมาใส่เลยค่ะ
แล้วก็คนให้เข้ากัน
จากนั้นนำไข่ 4 ฟองมาตีให้พอแตกค่ะ เอาแค่พอแตกนะคะ
แล้วก็ค่อยๆเทลงไปผสมกับน้ำสดแล้วก็คนๆให้เข้ากันค่ะ
จะเห็นซอใช้ตะกร้อตี จริงๆแล้ว อะไรก็ได้ค่ะ ทัพพีก็ได้
พอเข้ากันดี ก็เอาวนิลามาใส่ได้เลยค่ะ
คนๆให้เข้ากันและพักไว้ หันไปทำตัวทาร์ตกันดีกว่าค่ะ
นำขนมปังตัดขอบมา 1 แผ่น
แล้วก็นำที่รีด ใครไม่มีที่รีด ก็ขวดไรก็ได้ค่ะ ไม่ต้องรีดแบนเกินไปนะคะ เอาแค่พอแบนๆ (เอ๊ะงงๆ) 55
เนี้ยะ เป็นแบบนี้อ่ะค่ะ แล้วก็หาพิมพ์วงกลมมากดแบบนี้ค่ะ
ค่ะ... แล้วก็ กุ ลงไปเลยค่ะ ตอนทำ จะเห็นว่า มีริมแป้งที่มันไม่พอดี ไม่ต้องตกใจค่ะ ให้ใช้นิ้วกดๆ กุๆ ให้เป็นเนื้อเดียวกันไปเลยค่ะ เวลาอบ เค้าก็จะเป็นเนื้อเดียวกันเองค่ะ
จากนั้นก็นำส่วนผสมไข่ ที่เราทำไว้ มาหยอดลงหลุมเลยค่ะ อย่าหยอดเกินตัวขอบขนมปังนะคะ เพราะเดี๋ยวเค้าจะปูดขึ้นมาอีกค่ะ เดี๋ยวจะล้นเกินไป
ลำเลียงเข้าเตาอบได้เลยค่ะ (ตื่นเต้นมากเลย ไม่เคยทำ)
อยู่ในนั้นก่อนน๊า อย่าตีกัน
ผ่านไปซักพัก ว๊าววว เค้าเริ่มปูดแล้ว (ตื่นเต้นตลอดอ่ะ)
อ่อ ... ลืมบอกไป ซอใช้ความร้อนที่ 175 องศา ใช้เวลา 15 นาทีเป๊ะๆ
(อันนี้ต้องแล้วแต่เตาอบนะคะ เพราะว่า ความร้อนของเตา บางทีก็ไม่เท่ากันเท่าไหร่ ต้องอาศัยการสังเกตุหน่อยเด้อจ้ะ)
ติ๊ง ติ๊ง เอาล่ะ ได้เวลาแหล่ะ ไหนไปดูกันหน่อยซิ
V
V
V
หูยยยยย สุดยอดอ่ะ เหมือนม๊ะ
พอเอาทาร์ตไข่ออกมา หน้าเค้าก็จะยุบหน่อยนะคะ
ตอนนี้เริ่มถ่ายรูปมือสั่น อยากกิ๊นนนนน
งั๊มม งั๊มมม.....โอ้วจ๊อดดด มันยอดมากกก ฉ่ำโบ๊ะมากเลยอ่ะสาวๆ แอ่ะๆๆ...อยากกินอ่ะเด๊
อันนี้เป็นรูปหมู่ค่ะ มือสั่นถ่ายไม่ชัดเลยเห็นม๊ะ จะเห็นว่าขอบมีไหม้บ้าง แต่อารมณ์นั้น มองข้ามเรื่องไหม้ไปเลย เพราะมันกลมกล่อมมากอ่ะ ขอบอก !!!
อันนี้ซอทำเป็นถาดดูอ่ะค่ะ อร่อยเต็มๆอ่ะ กินไปถาดนึง ถึงกะจุกได้ 55555
เป็นไงบ้างจ๊ะ สาวๆ น่ากินมั้ย ใครอยากกิน ก็ลองทำดูนะ
ไมโครเวฟก็ทำได้เหมือนกันนะ แต่ลองปรับอุณหภูมิเอานะจ๊ะ ไม่ยากเลยใช่ม๊ะ แต่ต้องขอบอกว่า มันก็ไม่เป๊ะซะทีเดียวนะคะ เพราะตัวทาร์ตมันก็จะกรอบกรุบๆ มันจะไม่เหมือนแป้งทาร์ตตัวจริงเค้าอ่ะค่ะ
แต่ก็อร่อยนะ เอาล่ะจ้ะ สำหรับวันนี้ ซอก็ขอตัวไปจัดการกับ......ทาร์ตไข่ สูตรเร่งรีบ......ก่อนนะค๊า
ถึงจะอ้วนแต่ก็มั่นใจค่ะ บ๊ะบายยย