10 items MUST HAVE ของสาวผู้หลงใหลการแต่งหน้า

มาโหวตกันค่ะ ตามชื่อเลย 10 items MUST HAVE ของสาวผู้หลงใหลการแต่งหน้า กรณีนี้หมายถึง สิ่งที่ควรมี หรือขาดไม่ได้ เรียกว่า ใช้แต่งได้เป็นเทรนด์ทีไม่เคยตกยุค อมตะคลาสสิกค้างฟ้าวงการแฟชั่น ถึงมันจะเอ้าท์ แต่ก็กลับมาอินใหม่อยู่เสมอๆ เรียกว่า ควรค่าแก่การมีไว้ในกรุเครื่องสำอางของสาวๆเป็นอย่างยิ่ง ยี่ห้อช่างมันค่ะ อย่าไปสนใจ เราสนใจเทรนด์ แต่ถ้าบางชิ้น มันสเปเชี่ยลสุดๆ ก็แนะนำกันเลยค่า อันนี้เป็นเครื่องสำอาง รวมถึงเทรนด์การแต่งหน้าด้วยนะจ้ะ จะมาเป็นไอเทมทั้งหมด หรือ จะแบ่งครึ่งไอเทม 5 เทรนด์อีก 5 ก็ไม่ว่ากัน


อันนี้ของเรานะ อาจจะไม่ตรงใจหลายๆคน แฮะๆๆ
     1. คอนซีลเลอร์ สำหรับ โบก กลบ ให้หน้าใสไร้สิว และสำหรับปากด้วย เปลี่ยนสีปากสำหรับ ลงสีสันอื่นๆ(มาอันดับแรกก็เดาได้แล้วว่าผิวช้านมันเป็นยังไง เหอะๆ)
     2. ปรัชออน สีส้มหม่น อมๆหน่อย แบบ sunset เฉดอ่ะน่ะ (ศัพท์เทคนิคเค้าเรียกอะไรไม่รุ บ่มแดด หรือหิมะกันหว่า เอ๊ะ หรือจะไม่ใช่ทั้งสองอย่างเลย IoI
     3. ลิปสติกสีส้มบางๆ อันนี้ชอบเป็นการส่วนตัว ปกติเราๆก็ปากชมพูแดงกันอยู่แล้วใช่ม้า ลองสีส้มๆหน่อยบุคลิกเปลี่ยนอะ เพราะสีปาก มันเปลี่ยนอารมณ์ของการแต่งหน้าได้จริงๆ
     4. อายเชโดสีโทนทองสุดวิ้ง ดูแล้ว luxury สุดๆๆ 
     5. อายไลเนอร์สีดำคมกริบ อันนี้ชอบมั่กๆๆ แต่ตัวเองแต่งแล้ว หน้าดุเวอร์ ขนาดปาดบางๆยังดูน่ากลัวเลย 55 สงสัยไม่ค่อยได้แต่งแหงๆ อยากจะลองแค่ปาดให้ตาคมขึ้นนิดเดียว ต้องฝึกบ่อยๆแล้วละมั้ง
     6. ขออีกซักอันเห้ออสำหรับไอเทม อายเชโดเฉดสีฟ้า ตั้งแต่ฟ้าบางๆไล่กันไปจนถึงฟ้าเข้ม ฟ้าน้ำทะเลด้วย แต่ไม่เอาน้ำเงินเน้อ วิ้งกระจายยยย ได้อารมณ์ mermaid สำหรับหน้าร้อน และ icy princess สำหรับหน้าหนาว มันได้ไปหมดเล้ยอ้ะ ชอบสุดๆๆ
     7. ตาดำๆ แบบสโมกกี้อาย แต่ไม่ใช่แพนด้านะเออ ดูมีเสน่ห์ แล้วก็ ซนๆดีด้วย มันเปรี้ยวได้ใจมั่กๆๆ
     8. หน้านู้ด ปากนู้ด (แต่ตัวไม่นู้ด ฮา)  ประมาณว่าโชว์สุขภาพผิวดีสุด 
     9. ปากแดงละลายหวานฉ่ำ อันนี้คาดว่าเราจะแต่งไม่ขึ้น เพราะเหมือนไปกินเลือดใครมา 555 แต่ชอบนะ
    10. อันสุดท้ายแล้ว อันนี้ยกให้ตาคมๆและขนตายาวกระจายย มันดูดีกับทุกคนจริงๆๆนะ

แล้วตกลงว่า  สาวๆจีบัน 10 items MUST HAVE ของคุณคืออะไรกันบ้างคะ???

Discussion (8)

เรียงตามความสำคัญก่าชีวิต
concealer
foundation pressed powder
blotting paper
mascara
eyeliner
lipstick
lip gloss
eye shadow
blush on
mirror!^^




คิดได้ 7 ข้อเองอ่า *-*

1. Base ชอบ Secret Lime Shine Base ของ Skin Food ทาแล้ววลุควาวๆแบบเกาหลี ไม่เน้นปกปิด

2. Brush ชอบ Nars Angelika เป็นสีชมพูวิ้งๆที่น่ารักมากๆๆๆ

3. Lip ชอบสีนู้ดๆ ... ชมพูนู้ดออกส้มๆ

4. Eyeliner ETUDE สีดำ เหนียวดี ค่อนข้างทนแต่ล้างง่าย

5. Highlight Nars Albatross ชอบมากๆ ><

6. Tint ชอบสีส้มของ ETUDE สวยมากๆ

7. Mascara ต้อง Major
1. ผิวหน้าเรียบเนียนเป็นธรรมชาิติ
อันนี้ไม่เคยตกยุคค่ะ ซึ่งจะทำให้มีผิวหน้าแบบนี้ได้ยังไงก็แล้วแต่สภาพผิวแต่ละคนนะ ใครผิวเนียนอยู่แล้วก็สบายหน่อย ง่าย ใครมีปัญหาเยอะก็ต้องใช้เทคนิคช่วยเยอะนิดนึง สำหรับเราก็โชคดีหน่อย แค่เบสกับแป้งฝุ่นก็อยู่

2. แก้มสีชมพูเรื่อๆ เหมือนเขิลอาย
เราว่าแก้มสีนี้ใช้ได้แบบตลอดกาลและดูน่ารักได้ในทันที แอบลดอายุได้ด้วย จะใช้เป็น tint หรือเป็น blush on อะไรก็ช่างเถอะ ขอให้สีออกมาแบบนี้เป็นใช้ได้ ของเราก็ชอบ NARS Desire น่ะค่ะ

3. ขนตางานยาวเป็นธรรมชาติ
ขนตายาวงอนช่วยทำให้ตาดูหวานขึ้นได้ทันที ไว้ส่งสายตาปิ๊งๆๆ อันนี้สำหรับเรา ใช้ mascara ของ Majo เท่านั้น!
4. ริมฝีปากนุ่มชุ่มชื่น
ถ้าปากแตกแห้งลอกเป็นขุยก็ดูไม่น่าดูเลย ปากชุ่มชื่นที่และที่ always in
สำหรับคนปากแห้งอย่างเราก็เลยขาด lip blam ไม่ได้เลยค่ะ ใช้หลายยี่ห้อ สลับๆกันไป

5. Brown Eyes
ทาตาสีน้ำตาลเป็นสีนึงที่ทาได้ง่ายที่สุดและเข้ากับทุกคน เพิ่มมิติให้กับตาและดูเป็นธรรมชาติ เป็น basic eye shadow ที่เราต้องมีติดไว้ค่ะ

6. Black Eyeliner

แค่เขียนขอบตาคมๆหน้าก็ดูเปลี่ยนไปแล้ว จะเขียนเส้นเล็กๆแค่ให้ตาดูคมขึ้น หรือจะเขียนเส้นหนาๆให้ได้ look เฉี่ยวไปเลยก็ได้ คิดว่า Eyeliner สีดำเป็นอีกชิ้นนึงที่ควรมีติดกระเป๋าไว้ค่ะ

7. Nude Lips
Lips สี nude เป็นอีกอย่างที่เราว่าควรมีติดไว้นะ มันใช้ได้ง่ายดี ใช้ได้กับ makeup หลายสีหลายแบบ ส่วนตัวชอบแบบ nude อมชมพูนิดๆ ปากจะได้ไม่ดูซีดเกินไป

8. คิ้วได้รูป
แต่งหน้าเต็มยศแต่คิ้วยังรกๆมันก็ดูน่าเกลียดนะคะ ดังนั้นคิ้วเข้ารูปจึงสำคัญมาก เพราะว่าคิ้วเป็นกรอบของหน้าเราเลยทีเดียว
ก็ต้องจัดการกันคิ้วซะให้เข้ารูป แล้วก็ใช้ Eyebrown Shadow กับ Brown Mascara ช่วยจัดการให้ดูสวยขึ้นอีกค่ะ

9. แปรงแต่งหน้าดีๆ
รักการแต่งหน้าทั้งที่ แปรงแต่งหน้าดีๆเป็นสิ่งนึงที่น่าลงทุนค่ะเราว่า สำหรับเราแปรงชุดแบบ basic เลยก็ต้องมี
- แปรงแป้งฝุ่น อันใหญ่ๆกลมๆ
- แปรงแก้ม นิ่มๆขนาดใหญ่พอสมควร ไม่กิน blush ไม่เป็นปื๊ด
- แปรงตา 3 ขนาด ใหญ่ กลาง เล็ก
- แปรงทา concealer
- แปรงหัวเฉียงขนาดเล็กสำหรับเขียนคิ้ว

10. Cleansing

-  แต่งหน้ามาทั้งวันแล้ว ก็ต้องตบท้ายด้วย cleansing ดีๆค่ะ สำหรับเราก็ชอบพวก Cleansing Oil เพราะล้างง่ายดีค่ะ





คอนซีลเลอ นี่ขาดไมได้เร้ยย
บรัชออน สีส้ม นี่ก็มีติดไว้ แต่พักนี้ ใช้แต่ NARs ORGASM
ลิปติก ส้ม ไม่มีงิ เน้น แต่ชมพูนุ๊ดๆ กะ กลอสมันแผล่บ
อาชาโดว์ สีทอง ขาดไมได้แน่นอนค่ะ
อายไลเนอร์ดำ นี่กรีด คมกริบ แทบทุกวัน ไม่งั้น ตาไม่คม
อายชาโดว์ สีฟ้า ใช้นานๆที แต่ ใช้บ่อนสุดๆ ก็น้ำตาลอ่อน + ทอง + น้ำตาลเข้ม ชมพู ขาว สารพัด สารเพ
แต่ อาไลเนอสีฟ้า ของ MAC นี่ ชอบมากๆเหมือนกัน
smoke yeye แต่งไม่ค่อยเก่งเรยงะ พอทาแล้วสีมั่วๆ ไปหมด แต่ก็พยายามทำเหมือนกันคะ
Nude นี่ สำหรับวันขี้เกียจ
ปากแดง ซ์อลิปติกแดงๆ กะ กลอสแดงๆ มา แต่เคยทาแล้วเพื่อนบอกว่า เหมือนแป๊ะยิ้มงะ
สุดท้าย ขนตา ไม่มี เพราะติดม่ายยเปงงงงง

ของแนนที่ขาดไมได้แน่ๆ คือ เบสม่วง กะ มาสคาร่า ค่ะ