BACCO

1 25
ร้านitalian ร้านนี้เค้าเพิ่งเปิดดำเนินการมาได้ไม่นาน แต่ที่แน่ๆ ร้านใหญ่จังเลย 200 ที่นั่งแน่ะ แต่ดูไปดูมา เราว่าเยอะกว่านั้นแน่ๆที่เราไป เอาเป็นว่า มาลองชิมของใหม่กันดูบ้าง แต่วันที่เราไปทาน มันเป็นวันศุกร์ คนเลยเยอะเป็นพิเศษ เกือบลืมบอกว่า ร้านนี้เค้าเป็น wine bar ด้วยนะจ๊ะ

LOCATION
ร้านนี้อยู่ตรงสุขุมวิท 53 ถ้ามา BTS ก็มาลงสถานีทองหล่อ เดินอีก 250 เมตร จะเห็นร้านอยู่ด้านซ้ายมือจ้า ทางที่ดีโทรไปจองก่อนน่าจะดีมาก ถ้าเป็นวันพีค ฮิฮิ ใครเอารถไปไม่ต้องกลัว เค้ามีบริการจอดรถให้จ้ะ
Tel. 02 662 4538 Fax. 02 662 4808



ATMOSPHERE
เราว่าเค้าก็จัดไฟ กะร้านให้เป็น sit-down dinner ที่ดีอ่ะนะ แต่ว่า เนื่องจากร้านมันใหญ่มาก แล้วก็เพดานไม่ได้สูงมาก เข้าไปในร้านแล้วก็รู้สึกอึดอัดนิดหน่อย เพราะเราไปวันนั้นคนเยอะด้วย ประกอบกะว่า ไม่มีกล้องคู่ใจนะฮะ เลยไม่ได้ถ่ายรูปร้านมาให้ยลเท่าที่ควร แต่จริงๆเสียงดัง อึมครึมแบบนี้บางทีก็ดีเหมือนกัน เดทแรกๆอาจไม่ต้องเขินกันมากมาย แฮร่
ชอบห้องน้ำร้านนี้มากมาย ขนาดห้องน้ำยังติดแอร์เลยฮร่ะ แถมหอมด้วยล่ะ เย่ๆๆๆ







FOOD

ขนมปังอบกรอบหน้าCaprese จานนี้ ชีส กะ มะเขือเทศเปรี้ยวๆหน่อย เข้ากะขนมปังเนื้อนุ่ม เป็นอาหารเรียกน้ำย่อยที่ดีจริงๆ
Fiore Salad จานนี้ชอบที่น้ำสลัด แล้วก็หน้าตาน่าทานของมัน มีเบค่อนกรอบ + ส้ม กะมะนาว หั่นมาให้กินแกล้ม ขนมปังด้านข้างก็บิกินได้ด้วย แถมชีสที่เค้าตัดมาให้กินเป็นก้อนเหลี่ยมลูกเต๋า อร่อยมากตอนกินกะผัก จานนี้จานเดียวก็ 280 บาท แล้ว จานไม่ใหญ่มากนะคะ
Pizza Diabla พิซซ่าจานนี้เป็นของพิเศษของทางร้าน มีรสเผ็ดจุดไฟกันมาเลยทีเดียว แป้งใช้ได้ แต่เราว่า ยังไม่หอมเท่าบางร้าน ตัวชีสก็ไม่หนึบๆเกินไป
Angle hair Cappellini with Salmon จานนี้เนียนนุ่ม ชุ่มลิ้น เคี้ยวมันเพลินเกินห้ามใจ ให้ A++ แต่แซลม่อนที่ให้มาด้วยอย่างน้อยเลยอ่า จานนี้ก็แพง จานละ 400 บาท



++เรียกน้ำย่อย กินแก้หิว++



++ขนมปังอบกรอบหน้าCaprese ++




++สลัด++




++พิซซ่า 1 เดียว ของวันนี้++



++Angle hair Cappellini with Salmon ++


ผักโขมอบชีส จานนี้ชีสเข้มได้ใจมากกกกกกกกก ต้องลองสั่งกันเอง เราชอบนะจานนี้ แต่ถ้าใครไม่ชอบความมันเยิ้ม และกลิ่นชีสแบบแรงๆ ควรหลีกเลี่ยง
Penne ในซอส Arrabbiata จานนี้เส้นเพ่นเน่ ซอสมะเขือเทศ อร่อยตามมาตรฐานบ้านๆ เราว่าจานนี้กินที่เกรฮาวก็เหมือนๆกันละมั๊ง
Warm Chocolate เจาะช๊อกโกแลตร้อน ออกมาเป็นลาวาเหนียวๆ ไม่หวานเกินไป กินคู่กะไอติมวานิลลา รสเข้มข้น เป็นการตบท้ายมื้อที่ดีเยี่ยมจริงๆ แต่ถ้าใครชอบแนวหวานลืมโลกกันไป ต้องไป summer ซอย 49 นะจ๊ะ (ว่าจะเขียนถึงหลายทีแล้ว ยังไม่ได้เขียนซะที เฮ้อ)
Cream Brure เราว่าขนมเค้าทำได้ใจมากเลย ครีมๆ เนื้อเนียน หอม หวานไม่มาก ถ้วยก็ใหญ่พอประมาณทีเดียว




++ผักโขมอบชีส++



++ Penne ในซอส Arrabbiata ++




++ Warm Chocolate ++




++ Cream Brure ++



SERVICE
ก็ประทับใจนะคะ เรื่องวิธีการเสริฟหลายๆแบบของเค้า น่ารักดีค่ะ แล้วก็ตอนนั้นเราเหวอๆหาห้องน้ำไม่เจอ กัปตันของร้านที่เป็นฝรั่งตัวเล็กๆอ่ะคะ ก็พาเดินไปห้องน้ำ เปิดประตูให้กันไป เรียกว่า service สุดๆ แอบเขินน๊า อิอิ

VALUE
เชคบิลออกมา แพงเหมือนกัน ทั้งหมด 3000 พอดีเลยค่ะ เราว่ามันแอบแพงที่ขนมล่ะ ไอ้เจ้า Warm Chocolate นี่หล่ะที่เราว่าแพงโคตๆ จานละ 320 บาท เทียบกะความอร่อยปานกลาง ก็ถัวๆไปว่า อาจจะมาอีก เมื่อมีโอกาสและเงินในกระเป๋ายังไม่แฟ่บ จริงๆ คงแพงเพราะservice รึป่าว ร้านนี้เค้า + vat กะ service ต่างหากนะคะ ฉะนั้นราคาอาหารก็จะแพงกว่าในเมนูประมาณเกือบ 20 % กันเลยทีเดียว

DRESS CODE
สำหรับร้านนี้แนะนำให้แต่งตัวเริศๆไปกินค่ะ ไม่ใช่ไรนะ มันแต่งได้เริศๆ เลยอ่า แล้วก็ถ้าไปร้านนี้แต่งเริศๆไปก็ดูไม่เวอร์นะ เออ

Reference :
,


vodca

vodca

i studied architecture, but work for real estate development. I have passion in design, cuisine, beauty and all of the ARTS.

FULL PROFILE