หลังเลิกหา พรเกษมคลินิก หน้าแห้งคัน ทำยังไงก้อไม่หาย ใช้อะไรก้อแพ้

หลังจากหา พรเกษมมา 2 ปีกว่า พอหยุดยา หยุดทุกอย่างหน้าแห้ง เป็นผื่นแดงคัน และแห้งสุดๆ
ใช้อะไรก้อคันไปหมด ...

*** ช่วงที่หา หน้าดีเวอร์ หาครั้งนึงทั้ง เลเซอร์ ทั้ง ฉีดสิว ก้อ 2000 ขึ้น แล้วก้อหาเกือบทุกอาทิตย์
     เคยทานยามากสุดวันละ เกือบ 10 เม็ดเป็นแบบนี้มาเป้นเวลา 2 - 3 ปี 
     ((บอกว่าเป็น ไร ขน มาเป็นปี พอหยุดหน้าก้อเป็นผื่น เลยเป็นเหตุให้ต้องหากันตลอด))
     และอีกอย่างการให้เปี่ยนใช้ยาสระผม เด็ก ก้อเปี่ยนใช้จนผม เสียซะไม่รู้จะเสียยังไง

***  ช่วงแรกๆ บอกมีไร บนหน้า พอหยุดหาซัก 3 อาทิตย์ หน้าคันกลับไปอีก บอกกินยาเป็นเดือนแล้วทำไมไม่หายซักทีสรุป
      บอกเป็นเพราะยาสระผม สรุปยาสระผม บนโลกนี้ใช้อะไรไม่ได้เลย ดูมีพิษ ร้ายแรง

*** จนรุ้สึกว่า มันมากมายไป เสียเงินมากมายเยอะแยะ กินยาจนไตจะพัง ((แต่ต้องยอมรับว่าหน้ามันใสได้จัย ค่าใช้จ่ายตกเดือนละ เกือบ หมื่น))

*** สรุปพอหยุด เหตุที่มันเกิดเป็นประจำมันก้อมา คือ อาการคัน หน้าอย่างมากมาย และ แห้งจัด จากปกติเป็นคนผิวมันมาก
     และเป็นสิวผด หนองๆ เม็ดเล็กๆ ตลอดเวลา

*** พยายามจะใช้ผลิตภัณฑ์ อย่างอื่นที่เค้าว่าดีก้อลองแล้วก้อคัน และแห้งเหมือนเดิม ... จน ณ ตอนนี้ก้อยังพยายาม ไปหา พรเกษมอยู่ หยุดไป 2 เดือนได้ ก้อยังลองผิดลองถูกกับการใช้ ผลิตภัณฑ์ที่ทำใช้แล้วให้หน้าไม่คัน

--- T_T ---

(((( Help meeeeeeeeee pleaseeeeeeeee))))

Discussion (18)

หาพรเกษมแบบเข้าๆออกๆตั้งแต่ปี1ถึงหลังจากเรียนจบรวมแล้ว 6 ปี ระหว่างที่หาหน้าไม่เคยใสแบบผิวแข็งแรงสุขภาพดีเลย ถึงไม่มีสิวหน้าก็แห้ง เป็นวัฏจักร นู่นนี่ก็ห้ามใช้ แต่ที่แค้นที่สุดจนถึงทุกวันนี้คือหมอแจกยาเสตียรอยด์ให้ใช้โดยไม่บอกถึงผลกระทบของมันให้คนไข้ได้รู้เลยแม้แต่น้อย ซึ่งถือว่าขาดจรรยาบรรณมากๆและเห็นแก่ตัว ยาเสตียรอยด์ที่ว่าก็คือหลอดสีขาวเล็กๆฝาสีเขียวชื่อ AFS นั่นเองที่บอกว่าใช้ได้ติดกันห้ามเกินกี่วันก็ว่าไป สุดท้ายแล้วหน้าก็ติดยา พอเลิกใช้ปัญหาผิวทุกอย่างที่ว่ามาก็ตามมาหมด กว่าจะรู้ว่าหน้าแพ้เพราะอะไรก็เสียเวลาหลายปี กว่าจะเลิกใช้ได้ต้องทนกับหน้าที่พังๆหมดความมั่นใจไปอีกหลายปี จนทุกวันนี้หน้าก็ยังแพ้ง่ายอยู่ ก็ขอเตือนไว้สำหรับการรักษาสิวว่ายาอะไรก็ตามที่ทาแล้วหน้าใสเร้ว หายเร้ว ให้ระวังไว้ และลีนิกที่บอกว่าแพทย์ผิวหนังก็ไม่ได้หมายความว่าะน่าเชื่อถือได้เสมอไปค่ะ
ถ้าเปนคนแพ้ง่าย หมอจะบอกว่าไม่ให้ใช้เครื่องสำอางตลอดไป ส่วนเลิกหาหมอแล้วยาบางอย่างที่ใช้ถูกก็ให้ใช้ต่อเถอะเพราะว่าเปลี่ยนไปใช้ตัวอื่นก็จะกลับมาแพ้อีก อย่างเราิเป็นคนไม่แต่งหน้า ไม่ใช้เครื่องสำอางก็ยังแพ้รีมทั่วไปเกือบทุกอย่างเลย ใช้ของเค้าต่อเหอะมันดีอยู่แล้ว
ขาย คลีมบำรุงหน้่าของพรเกษมมา มี aloe เลก 80 บาท กะ ev1 เลก 190 บาท aloe คือบำรุงหน้่าตอนกลางคืน ส่วนev1 ช่วยรักษาแผลเป็น ที่ผมมาขายเพราะ ผมมีอยู้3-4อัน ยังไม่เ้คยใช้ สนใจติดต่อ 090-551-8853
รักษาพรเกษมมา 3-4 ปี ยังไม่หายนะ พอหยุดใช้หน้าแดง แพ้ง่ายอีก