ระบายไปรษณีย์!!!

เมื่อสักครู่นี้เลยค่ะ...คือเราสั่งของไว้กับเวปนึง พอเราเช็คในอินเตอร์เน็ตเค้าระบุของส่งถึงผู้รับเรียบร้อยแล้วแต่พอเราไปถามพี่ที่เป็นคนรับของ เค้าบอกว่ายังไม่มาเลย เราก็เลยไปไปรษณีย์ พอไปถึง

เรา
: พี่คะ พัสดุลงทะเบียนของ (ชื่อเรา) มาหรือยัง
ไอ้ไปรษณีย์:มาแล้ว (น้ำเสียงบอกได้คำเดียวว่ากวนเบื้องล่างที่สุด) รีบมากเลยหรือไง เดี๋ยวก็จะเอาไปส่งให้แล้ว(พร้อมกับชักสีหน้า)
เรา: ก็เห็นสถานะการส่งในเน็ตบอกว่าส่งให้เรียบร้อยแล้วนิ
ไอ้ไปรษณีย์:(เดินไปเอาของให้และไม่พูดไร)

      เราก็เลยพูดกับพี่ที่ไปด้วยกันว่า ก็มันของๆเราเราจะรีบมารับแล้วมันจะหนักหัวใครฟร่ะ แล้วถ้าคุณยังไม่ได้ส่งของให้ผู้รับ ทำไมคุณต้องลงสถานะว่าส่งให้ผู้รับเรียบร้อยด้วยหล่ะ

แย่ที่สุดเลยไปรษณีย์แถวบ้านเราเนี่ย...

Discussion (20)

ไปรษณีย์ไหนที่มีปัญหาสามารถแจ้งที่ทำการไปรษณีย์ไทยได้ค่ะหากตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นจริงพนักงานคนดังกล่าวก็จะถูกดำเนินการให้ออกจากการเป็นพนักงานค่า
บ้านเราไม่รู้แย่ไหม ที่รู้ๆ แม่มรีบมาก กดกริ่งมาส่งของที่หน้าบ้านปุ้บ ก็ลงไป เอา พอลงไปเอา เขาก็หายไปแล้ว อ้าว งง!! รีบมากเลยอ่ะ สองรอบละ วิ่งลงไปเอาเลยนะเนี่ย พอลงไปถึงหน้าประตูปุ้บ (ประตูกระจกใสๆอ่ะ) เขาขี่มอไซต์ไปด้วยความรวดเร็ว ไอ้เรายืนงงอยู่หน้าบ้าน - -*
ไปรษณีย์ที่บ้าน น่ารักมากค่ะ ปอขอบสั่งของจากต่างประเทศบ่อยๆ เค้าก็รู้นะ
ถ้าไม่อยู่ ก็จะฝากกับคนข้างบ้าน เพื่อไม่ให้ปอเสียเวลาไปรับเองที่ไปรษณีย์
มีครั้งนึงเค้าเคยส่งบ้านผิด ปอโทรไปถามที่ไปรษณีย์ เค้าก็บอกว่าจะรีบไปเดี๋ยวนี้
พอสักสิบโมงรีบตรงดิ่งเอาพัสดุมาคืนที่บ้านเลยค่ะ บริการดีมากๆ ไม่เคยบ่นสักคำ

บางคนก็ดี บางคนก็แย่เนอะ เดาใจไม่ถูก กับไปรษณีย์ไทยจริงๆ
บุรุษไปรษณีย์บ้านเรา ส่งทางเรือค่ะ อยู่ กรุงเทพนะ ส่งมาตั้งแต่เกิด จนตอนนี้พี่เขาผมหงอกแล้ว ก็ยังส่งให้อยู่เลย
บริการประทับใจสุดๆๆๆๆ ขนาดเพื่อนเรา เขียนหมู่มาผิด จากหมู่ 9 เป็นหมู่ 2 เขายังเอามาส่งให้เลย ห่างไปตั้งกี่หมู่
แล้วยังฝากส่งจดหมายได้ด้วย น่ารักมากเลยยยยยยพูดก็เพราะะะะ
 พี่ไปรษณีย์แถวบ้านเราดีมากกกกกกกกกกกกกกกก   ขนาดของที่ไม่ใช่ชื่อคนในบ้านเรามีถามว่า ที่นี่มีคนชื่อนี้ด้วยหรอ  

เราจะดีใจหรือกลัวดีเนี่ย... ที่เค้ารู้จักชื่อทุกคนในบ้านเรา