ผลที่ได้จาก Retin A

No.1 คือภาพปัจจุบันที่หยุดทายามา 3 สัปดาห์แล้ว แต่ยังเป็นอย่างงี้อยู่ TT__TT


No.2 คือหน้าอีกข้างที่แต่ก่อนก็เป็นลักษณะแบบนี้ แต่จะมีอุดตันขึ้นเยอะกว่านี้หน่อย ตั้งแต่เกิดมาไม่เคยเป็นอักเสบที่แก้มเลยคะ

เหตุที่ทำให้ต้องหยุดทาเพราะว่ามีโปรเจคงานตัวหนึ่ง ต้องเจอทั้งแดด ทั้งผงดิน ทั้งร้อนอบ เหงื่ออกเยอะมากมาย ครบเลยคะ รู้ตัวว่าต้องมาเจอสภาวะแบบนี้ก็หยุดทันทีเลยคะ  (ชีวิตฉัน!!! ไม่ได้รู้มาก่อน ว่าจะต้องมาเจอแบบนี้ด้วย) บ่นๆๆๆ

ตอนนี้กลับมารักษาอยู่ที่คลีนิค ที่เคยรักษาตั้งแต่สมัยเรียน หมอก็บอกให้หยุดใช้เลยคะ เราคิดว่าถ้าเรามีเวลาพักฟื้นหน้า ผลน่าจะออกมาเหมือนกับคนอื่นที่เค้าใช้กันแล้วได้ผล.

อยากทราบว่านี้คืออาการที่เรียกว่าใช้แล้วได้ผล หรือว่าเป็นอาการที่แพ้คะ และจะต้องทำยังไงหลังจากนี้

รบกวนผู้มีประสบการณ์การใช้ หรือเพื่อนๆร่วมแชร์ไอเดียดีๆกันหน่อยนะคะ

ขอบคุณจ๊ะ ^_/_^

Discussion (10)

คุณ Mamajom :  ปกติทาทุกวันเลยคะ เป็นคนติดกันแดด แต่เป็นอย่างงี้ไม่กล้าทาอะไรสักอย่าง คิดว่าจะเริ่มกลับมาทาแล้วคะ  หวั่นกับแดดช่วงนี้อยู่เหมือนกัน แรงสุดๆเลย

คุณ Pias : เห็นด้วยกับคุณMamajom ต้องหยุดทันทีเลยคะ อย่าฝืนใช้

ถ้าเป็นสิวอักเสบ งดAHA เลยนะค้า เดี๋ยวจะยิ่งเป็นหนักนะ

 ผิวขาวใสสสส เราหนักกว่าเย๊อะ TT แพ้ aha-0-

กันแดด บังคับเลยค่ะ ส่วนพวกMoisture ไม่ต้องก้ได้ค่ะ

ขอบคุณสาวๆที่ร่วมกันแชร์นะคะ ตอนที่ใช้เลือกเป็นแบบครีมและ % อ่อนสุด ได้ยินแต่ละคนใช้แล้วได้ผล มีกำลังใจใช้ต่อขึ้นมาทันที แต่ลักษณะงานที่ทำ ไม่เป็นใจให้ใช้เลย -*- ไม่มีโอกาสได้พักหน้า 

แล้วสาวๆแต่ละคนที่ใช้แล้วได้ผลช่วงนั้นได้ทาครีมที่ใช้ในชีวิตประจำวันได้ปกติไหมคะ อย่างเช่น  Moisture , กันแดด เป็นต้น. 

 

คุณmi-dps,

ถ้าหยุดทาไปพักนึง แล้วจะกลับมาทาต่อ ก็ไม่เป็นไรใช่ไหมคะ