หาคนเลี้ยงเด็กที่ไว้ใจได้

มีน้องในที่ทำงานคนหนึ่งเค้าคลอดลูกไปเมื่อต้นเดือนมีนาคม ตอนนี้ลาคลอดครบเวลาแล้ว ลาต่อแบบไม่เอาเงินเดือนก็กำลังจะครบเวลาที่ราชการอนุญาตได้แล้ว แต่ยังหาคนเลี้ยงลูกให้ไม่ได้เลยค่ะ เค้าอยากได้แบบที่ไว้ใจได้แน่ๆ แล้วก็ต้องพร้อมไปเลี้ยงลูกเค้าที่บ้านเค้าเลยอ่ะค่ะ เรื่องให้เอาไปฝากเนิร์สเซอรี่นี่ไม่เอาเด็ดขาด

ใครพอแนะนำได้มั่งมั้ยคะ ช่วยทีเถอะค่ะ ถ้าเค้าหาคนเลี้ยงลูกไม่ได้เค้าจะลาออก ไม่อยากให้เค้าลาออกค่ะ เพราะเค้าทำงานเก่งมาก เสียดายความรู้ด้วยค่ะ เค้าจบปริญญาตรี 2 ใบ ปริญญาโทอีก 2 หรือ 3 ใบนี่แหละ เสียดายค่ะถ้าองค์กรจะต้องเสียเค้าไป

Discussion (7)

VKIDS by VSHARE11 **เรียนภาษาอังกฤษ....ค่าเรียนเดี่ยวตัวต่อตัว ชั่วโมงละ150บาท ....ค่าเรียนแบบกลุ่ม ชั่วโมงละ400บาท กลุ่มละ 3-6คน จองชั่วโมงเรียนอย่างน้อย2ชั่วโมงต่อวัน 2-3 วันต่อสัปดาห์ ___เนื้อหา : เรียนตามหลักสูตรของโรงเรียน สร้างพื้นฐานภาษาอังกฤษ หรือต่อยอดจากความรู้เดิม เพื่อนำไปใช้จริง **ผากเลี้ยงเด็กช่วงกลางวัน เวลา 08.00-17.00น. ....ค่าใช้จ่ายคิดเป็นเดือน เดือนละ6000บาท มีอาหารกลางวัน และอาหารว่างสำหรับเด็ก >>สนใจสอบถาม 0916599224 (กี้)<
ไม่ทราบว่าอยู่แถวไหนเหรอคะ ถ้าสนใจติดต่อกลับได้ค่ะ 082-0902740 ประสบการณ์เลี้ยงลูกของตัวเอง 3 คน และเลี้ยงหลาน 4 คนแล้วค่ะ ถ้าช่วยได้ติดต่อกลับได้นะคะ
ยากค่ะ หาตามศูนย์สิคะ แต่ก็ต้องวัดดวงเอานะ คือจะให้ดีที่บ้านต้องมีคุณปู่คุณย่าคุณตาคุณยายช่วยเป็นหูเป็นตาอีกทีอ่ะ
ถ้ารถเมล์ไม่ได้เลี้ยงลูกเองรถเมล์ก็อยากรับเลี้ยงนะเนี่ย แบบว่าชอบเด็กเป็นชีวิตจิตใจ อีกอย่างลูกสาวก็กำลังซนเลย เล่นเอาเหนื่อย แต่มีความสุข ลูก1ขวบแล้วยังไม่หย่านมแม่เพราะติดลูกมากไม่ยอมให้ลูกหย่านม เป็นงั้นไป
 เรื่องเวลาเป็นยังไงบ้างคะ~??

ถ้าเป็นไปได้ อยากแนะนำให้หาพวกนิสิต/นักศึกษา น่ะค่ะ
ความรู้ ความชำนาญ อาจไม่ได้มากเท่าพวกมืออาชีพ
แต่คือ ถ้าเป็นนิสิตนักศึกษาที่รับงานดูแลเด็ก ส่วนมากก็คือ เพราะรักเด็กจริงๆ
ไม่งั้นเค้าก็จะไปทำงานเสิร์ฟ หรือเป็นติวเตอร์อะไร... งานง่ายกว่า เงินดีพอกัน
ถ้าเค้ารับเป็นพี่เลี้ยง แสดงว่าเค้าน่าจะรักเด็ก และรับผิดชอบโอเคค่ะ

อันนี้พูดจากประสบการณ์ส่วนตัวอ่ะนะคะ
เพื่อนเคยรับเป็นพี่เลี้ยงเด็กเหมือนกัน พอดีตอนนั้นเป็นจังหวะปิดเทอมอยู่ด้วย
เพื่อนรักเด็กมากๆๆๆ แล้วเค้าเคยเลี้ยงน้อง-เลี้ยงหลาน เค้าก็รับทำ
แล้วดูแลดีเกินค่าตัวมากๆ 
(ในขณะที่นกเองเป็นติวเตอร์ งานง่ายกว่า เงินดีด้วย.. แต่เพื่อนไปเลี้ยงเด็ก เพราะว่า ชอบ)


** อันนี้เล่าให้ฟัง ไม่ได้ได้เห็บ ไม่ได้ม้านะคะ 
ไม่ต้องติดต่อมา เพราะตอนนี้ ทั้งนกทั้งเพื่อนกำลังจะไปเรียนต่อแล้วค่ะ ไม่ว่างทำแล้ว ><"


แต่เล่าให้ฟังเพื่อจะบอกว่า ลองหาเป็นนิสิตนักศึกษาแบบนี้ดู เป็นอีกทางเลือก เผื่อสนใจค่ะ
เพราะคนส่วนมากจะไม่ค่อยได้คิดถึงกลุ่มนี้ จะมุ่งไปหาที่มืออาชีพอย่างเดียว


หรือถ้าช่วงเวลาไม่ได้ ไม่สามารถ ก็จ้างพยาบาลค่ะ
พยาบาลมืออาชีพ รพ. รัฐ หรือ เอกชน ทั่วไป...
อย่างน้อยเค้าก็มีความรับผิดชอบตามวิชาชีพอยู่ น่าจะไว้ใจได้
ถ้าไม่อยากไปฝากไว้กับเนอร์สซารี่ทั่วไปน่ะค่ะ