พ่อชอบบ่น

คือเราเป็นคนชอบสั่งของทางเน็ตอะคะ พวกเครื่องสำอางค์อะไรงี้อะไรฮิตๆดังๆก็ลองสั่งมาใช้ดู เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาได้มา2อย่างก่อนหน้านั้นอีก4อย่าง แล้วของที่จะถึงวันนี้อีก1อย่าง  ประเด็นคือเข้าจีบันนี่แหละใครมารีวิวว่าดีอย่างนั้นดีอย่างนี้เราก็อยากลองบ้างเลยสั่งมา ล่าสุดสั่งHiruscar ของจะมาถึงวันนี้  คือมีกระทู้มารีวิวว่าลดรอยสิวได้ดีเราก็เลยสั่งประเด็นคือเราไปร้านยาแล้วถามราคามันแพงกว่าในเน็ตเท่าตัว สั่งในเน็ต+ค่าจัดส่ง รวมๆแล้วถูกกว่าไปซื้อที่ร้านยาอีก เวลาเราจะสั่งของทางเน็ตเราต้องไปหาดูก่อนว่าแถวไหนมีขายบ้างถ้าแพงกว่าในเน็ตเรายอมสั่งทางเน็ตตลอดเพราะไม่เสียค่าธรรมเนียมโอนด้วย-___-


แล้วคือพ่อเราต้องเซ็นรับของทุกครั้งเพราะบุรุษไปรษณีย์ชอบมาส่งของที่ทำงานพ่อเราทั้งๆที่เราใส่ที่อยู่บ้านลงไป   พ่อเราก็ถามซื้ออะไรนักหนาเงินไว้ให้เก็บไม่ใช่ให้จ่าย 

คือเราก็เข้าใจพ่อนะ แต่พ่อก็ไม่เข้าใจเราอะ 




อยากระบายเฉยเฉย 

Discussion (11)

เหมือนกันเลย อิอิ ^^ แ่ต่เค้าก็อยากให้เราเก้บบ้างใช้บ้าง 

 พ่อคงเป็นห่วงน่ะคะ แล้วบางทีต้องรับสินค้าอยู่บ่อยๆ ก็เลยคิดว่าทำไมซื้อของบ่อยจัง
ลองอธิบายให้ท่านฟังสิคะ เรื่องแบบนี้ท่านคงเข้าใจได้ไม่ยาก แต่ว่าจะให้เข้าใจแบบเราๆ
ก็คงไม่ใช่ เพราะผู้ใหญ่เค้าก็จะเคยชินกับการไปซื้อของที่ร้าน แต่เด็กๆอย่างเราเทคโนโลยี
มันก้าวไกลแล้ว อีกอย่างคุณพ่อก็คงคิดว่าของที่สั่งซื้อมามันแพง อยากให้เก็บเงินไว้ใช้ยามจำเป็นคะ
คุณ pairpairz ลองทำรายรับรายจ่ายต่อเดือน แล้วให้คุณพ่อดูสิคะ จริงๆแล้วเราอาจจะมีเงินเก็บ

มากกว่าซื้อของตามห้างอีกนะคะ แหะๆๆ

คนใช้เงินกับคนหาเงินมันก็จะคิดต่างกันคะคนใช้คงไม่รู้หรอกว่าคนหามันเหนื่อยแค่ไหนอะคะเอาไว้ลองหาเงินใช้เองแล้วจะรู้คุุณค่าของเงินนะคะ

 แม่เราก็เป็นค่ะ 55555

บ่อยจนแม่เริ่มเหนื่อยจะบ่นละ -.-


แต่เรากลับถึงบ้านก่อนเลยรีบชิงเอาเข้าห้องนอน แม่เลยบ่นไม่ค่อยได้(เพราะไม่เห็น 555)

แต่แม่ก็รู้อยู่ดีจากปริมาณของที่เพิ่มขึ้น -.-


ทางแก้ของเราคือนานๆซื้อทีค่ะ เดือนละครั้งสองครั้งก็พอ ให้ไม่เป็นที่สังเกต 555

มุมมองของผู้ใหญ่ เค้าก็อยากให้เราระวังเรื่องการใช้จ่าย เก็บออมเงินไว้ใช้ในภายภาคหน้าค่ะ

เพราะเวลาที่ไม่มี เราลำบากจริงๆเนอะ


และอาจจะเป็นห่วง กลัวว่าเราจะไปซื้อโดนของปลอมด้วยนะคะ


เราเองก็มีบ้างเหมือนกันที่โดนแม่บ่นเรื่องการใช้เงิน แต่เราก็พยายามปรับตัว เก็บเงินไว้ทีละเล็กละน้อยอยู่ค่ะ แม่เราเค้าเข้าใจเรานะ แต่เรารู้ว่ายังไงเึค้าก็อดห่วงเราไม่ได้


เหมือนที่ความเห็นอื่นๆบอกเนอะ พ่อแม่เตือนเรา บ่นเรา ก็เพราะรักและเป็นห่วงค่ะ เพราะเค้าก็รู้ว่าไม่สามารถอยู่กับเราไปได้ตลอดชีวิต ช่วงเวลาที่อยู่ด้วยกัน ทำดีต่อกันไว้มากๆนะคะ 


เราอาจจะซื้อของถี่น้อยลงหน่อย ค่อยๆดูแต่ละรีิวิวอย่่างมีสติก่อนตัดสินใจซื้อ เพราะว่าถ้าซื้อมาหลายอย่าง แล้วมันใช้ไม่ได้ ก็น่าเสียดายเงินเนอะ


ค่อยๆอธิบายเหตุผลของเรากับคุณพ่อด้วยก็ได้ค่ะ ค่อยๆปรับ ค่อยๆคุยกัน ท่านน่าจะพอเข้าใจอยู่เนอะ :'] 


เราว่าพ่อจขกท.ก็คงเหมือนแม่เราค่ะ เข้าใจเราหรอก แต่ก็อยากเตือนอีกหน่อย เพราะรักและเป็นห่วงลูก