สาวๆจีบัน หมดเงินไปกับค่าน้ำมันรถเดือนละเท่าไหร่กันบ้างคะ

กำลังจะได้รถเดือนหน้าค่ะ จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นอีกเยอะ คงต้องลดๆเครื่องสำอางค์ลงบ้าง

Discussion (23)

เดือนละ 500 บาทค่า ไม่เกินนี้ มอเตอร์ไซด์นะ 55+
เฉลี่ยอาทิตย์ละ 1000 บาท คิดเฉพาะขับรถจากบ้านมาที่ทำงานค่อนข้างไกล แต่หลังๆสลับกับเพื่อน สลับกันขับ ลดน้ำมันและลดโลกร้อนได้ด้วย ประหยัดไปเยอะเลย ค่ะ

4000-5000 ทำงาน จันทร์ถึง ศุกร์  ไปกลับหกสิบกว่าโล Y^Y ทำงานเติมน้ำมันชัดๆๆ  

คห19 แต่ก่อนเราเงินเดือนสองสามหมื่น ก็ต้องเลือกใช้รถประหยัดน้ำมันค่ะ จะได้มีเงินเหลือไปกินใช้อย่างอื่น แต่ปัจจุบันเรามีลูกแล้วเงินเดือนมากกว่าที่คห.19บอก เราสามารถใช้รถเครื่องยนต์ 1800 ถึง 2000 ค่าน้ำมันเดือนละ 6000 หรือมากกว่า ก็ยังไหวอยู่ ได้โดยไม่ลำบากอะไร อีกเหตุผลนึงเพื่อคำนึงถึงความปลอดภัยของลูกด้วย แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นกะว่า คุณมีภาระผ่อนอะไรมั้ย ส่วนตัวเราไม่มี รถบ้านไม่ต้องผ่อน ถ้ามีภาระอย่างที่ว่า ก็คงต้องคิดนิดนึงกะการเลือกซื้อรถนะ
+ - เงินนเดือนแล้วต่อเดือน 5 หมื่นบาทได้ไหม?ถึงสามารถอยู่รอด แพงมากจริงๆ ขอโทษนะคะไม่เกี่ยวกับคำถาม แต่คิดว่าค่าครองชีพมันสูงลิบลิ่วจริงๆ