ช่วยแนะนำสกินแคร์ สำหรับคนแพ้ง่าย สิวอุดตัน หน่อยคะ

พอดีเป็นคนแพ้ง่ายมากๆอ่ะคะ แถมตอนนี้ก็สิวอุดตันบุกอีก 

สาวๆมีผลิตภัณ์สกินแคร์ตัวใหนแนะนำบ้างค่ะ ทั้งสกินแคร์ทั้งที่ล้างหน้าเลย

ปกติใช้สบู่ เบนเนต ไม่แพ้แต่ก็ไม่ช่วยอะไรเลย

เปลี่ยนมาใช้เจลล้างหน้าสมูทอี สิวอุดตันบุกพรึ่บเลย

ตอนนี้งดแต่งหน้ามาพักใหญ่แล้ว ทาแต่แป้ง

จิตตกสุดๆ ช่วยแนะนำหน่อยนะค่ะ ขอแบบราคาไม่แรงมากนัก ขอบคุณค่ะ

Discussion (12)

แนะนำ la roche effaclar k รับรองหายชัวร์ เพราะเด๋วนี้เราก็ไม่ค่อยมีสิวอุดตันแล้ว ยกเว้นช่วงที่แต่งหน้าจัดๆ แล้วล้างไม่สะอาด แนะนำๆๆ

แนะนำ CLINIQUE คะ

แต่ก่อนหน้าพังมาก พอหยุดใช้ทุกอย่างและใช้ยี่ห้อนี้ หายจริงๆคะ

มาเชียร์ BHA ป้าพรหล้าด้วยอีกคนค่ะ ใช้คู่กับโทนเนอร์เพื่อปรับสภาพ pH ผิวหน้าด้วยนะคะ เราว่าได้ผลดีทีเดียวเชียว 

ตัวเราเองก็เป็นคนผิวแพ้ง่ายค่ะ จะมีช่วงที่สิวอักเสบ ขึ้นหลายๆ จุด พร้อมกัน แต่ ช่วงนี้ไม่ค่อยขึ้นแล้วค่ะ สกินแคร์ ที่เราใช้นะค่ะ เริ่ม จากคลีนซิ่งเช็ดเครื่องสำอาง เราใช้ บิเฟสต้า ตอนล้างหน้า เราใช้แอคเน่เอด สลับกับเซตาฟิลค่ะ ส่วนครีมเราใช้โอเลย์ โททอลไวเอฟเฟค สูตร เจนเทิล สำหรับผิวแพ้ง่าย บางคืนก่อนนอน เราก็ ใช้เรตินเอค่ะ ส่วนร่องรอยแผลเป็น ก็ยังมีหลงเหลืออยู่พอสมควร เพราะชอบแกะสิวมาก ตอนนี้กำลังลองใช้ฮีรูสการ์ อยู่ค่ะ

เมื่อก่อนเราเป็นสิวเยอะมากๆ ปัญหามาจากใช้ oil ล้างหน้าค่ะ

พอลองเปลี่ยนเป็นพวก Cleanser แบบน้ำ อย่าง Bioderma 

ดีขึ้นมากๆเลยค่ะ ถึงจะมีบ้างแต่ไม่ขึ้นมาเยอะแบบเมื่อก่อน

 

เราว่าส่วนนึงควรใช้ผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับสภาพผิว อย่างผิวมันไม่ควรใช้ครีมข้นๆเพราะอาจทำให้เกิดสิวอุดตันได้ ถ้าผิวแห้งก็ควรทามอยเจอร์ไรเซอร์ให้ความชุ่มชื้นผิว เราผิวผสมค่อนไปทางมันตอนนี้ใช้มอยเจอร์ไรเซอร์ของนูโทรจิน่าสีฟ้าๆที่เป็นเนื้อเจลดีมากๆเลยค่ะ 

 

ของเราหน้าดีขึ้นเพราะ 2 ตัวที่เราบอกข้างบนเลยค่ะ แต่ยังไงคนเราสภาพผิวไม่เหมือนกัน บำรุงผิวนี่บางคนใช้ดีบางคนก็แพ้ได้ค่ะ ยังไงลองเทสต์ ทดสอบอาการแพ้ดูก่อนค่อยซื้อมาใช้นะคะ