[นอกเรื่อง] >> Be My Valentine's << มาทำสตรอเบอรี่ชีสพายให้หวานใจกันเถอะ

6 3

สวัสดีค่าเพื่อนๆ ชาวจีบันทุกคน

วันนี้เค้าจะมาตั้งกระทู้นอกเรื่องนิสนุง แหะๆ เป็นเพราะว่าเราเป็นคนชอบทานเค้ก ขนมหวานมาก ชอบซื้อกินประจำ หมดทีหลายชิ้นเลยหล่ะ

เราก็เลย นึกว่าอยากจะลองทำเบเกอรี่ดูบ้าง ก็เลยเริ่มหาสูตรจากในเน็ต เอาแบบง่ายๆ ไม่ใช้เตาอบ

เพราะที่บ้านไม่มี ฮ่าาาาาา ก็เลยได้สูตรของ "สตรอเบอรี่ชีสพาย" ของโปรดเราค่ะ

เรียกได้ว่า ซื้อกินไม่ไหวแพงมากก ทำเองเลยดีกว่า กินให้สะใจ เอาแบบที่ว่าจะไม่เรียกร้องอยากกินอีกเลย หึๆ!

เอาหล่ะ เนื่องจากว่า ใกล้จะถึงวันวาเลนไทน์แล้ว สาวๆ เตรียมของขวัญอะไรให้หวานใจกันรึยังคะ

ถ้าไม่มี วันนี้เรามีไอเดีย ทำของขวัญวาเลนไทน์ที่คุณสาวๆ มาฝากกันค่ะ

ต้องบอกก่อนว่านี่เป็นครั้งแรกของการทำขนมของเราเลยนะคะ >///////< ตอนทำตื่นเต้นมากกก กลัวไม่รอด 55555 เรามาดูหน้าตาส่วนผสมของ สตรอเบอรรี่ชีสพาย กันก่อนนะคะ

1. ขนมปังกรอบตรา Hup Seng (Cream Cracker) 1ห่อ

2. เนยสดจืด 1 ก้อน

3. Philadelphia cream cheese 1 ก้อน

4. นมข้นหวาน ประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ น้อยหรือมากกว่าตามชอบ

5. น้ำมะนาว 1/2 ช้อนโต๊ะ

6. โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย

7. สตรอเบอรี่กวน 1 กระป๋อง

8. ถ้วยฟลอยกลมแบบมีฝาปิดสำหรับใส่ขนม ((ขออภัยลืมถ่ายรูปค่า))

เรามาเริ่มทำกันเลยค่ะ

1. เริ่มจากการนำแครกเกอร์มาบดๆๆๆๆๆ ให้ละเอียดนะคะ แบ่งทำทีละครึ่งก็ได้ค่ะ โดยใช้ใส่ในถุงหรือซองซิปล็อคแล้วก็ใช้สากกะเบือที่ใช้แพ่นกะบาลคุณแฟนเนี่ยแหล่ะค่ะ ฮ่าาา -- เอามาทุบๆ ให้แหลก ไม่ต้องละเอียดมากก็ได้นะคะ ((หมายถึงหัวคุณแฟนนะคะ 5555))

2.ก็จะแบบที่เห็นในภาพ นะคะ ใส่กะละมังเล็กๆ พักรอไว้ ค่ะ

1. นำเนยจืดมาละหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ เพื่อง่ายต่อการละลายเนยค่ะ จะใช้เนยเค็มก็ได้นะคะแล้วแต่คนชอบค่ะ

2. นำเข้าไมโครเวฟประมาณ 30 วินาที แล้วนำมาคนๆๆๆๆๆ แล้วกลับเข้าไปเวฟต่ออีก 30 วินาที ค่ะ ก็ได้จะเนยแบบเหลวเป็นน้ำแบบในภาพที่ 2 ค่ะ

3. นำมาใส่ในกะละมังที่เราบดแครกเกอร์พักไว้ค่ะ

4. คนให้ทั่วๆๆๆ จนแครกเกอร์ของเรามีลักษณะเป็นเนื้อทรายค่ะ

1. ทีนี้เราก็นำแครกเกอร์ที่ละลายเนยเรียบร้อยแล้วมาใส่ถ้วยฟลอยกันค่ะ ที่สำคัญคือต้องกดให้แน่นนะคะ ไม่งั้นตอนตักทานแครกเกอร์จะหกไปหมดเลยค่ะ

2. เมื่อเสร็จเรียบร้อยแล้วก็นำเข้าไปแช่ตู้เย็นเพื่อทำการเซ็ทตัวแครกเกอร์ ประมาณ 15 - 20 นาที ค่ะ ในภาพนี่ได้เยอะมากนะคะเกือบ 30 ถาด

จากนั้นเราก็มาตีครีมชีสกันต่อค่าาาา เหนื่อยรึยังคะ ??? ห้ามเหนื่อยนะคะ เป็นชะนีต้องอดทน สวย ถึกและบึกบึน ค่ะเพราะโหมดนี้เราจะต้องกล้ามแขนอันบึกบึนของเราด้วยนะคะ เฮาะ เฮาะ ((จะหัวเราะเพื่อ??))

1-2. นำครีมชีสแกะออกมาหั่นเป็นสี่เหลี่ยมเล็กๆ เพื่อง่ายต่อการตีครีมค่ะ

3. ใส่ในกะละมังถนัดมือแล้วเริ่มลงมือตีเลยค่ะ ขอบอกว่าขั้นตอนนี้เราใช้ตีมือนะคะ ไม่เคยทำมาก่อน ... เมื่อยโฮกกกก

4. หลังตีไปได้สักพักครีมชีสของเราจะเริ่มละลาย แล้วก็ใส่โยเกิร์ตรสธรรมชาติลงไปครึ่งถ้วย// ใส่น้ำมะนาวลงไป แล้วตีๆๆๆๆ เพื่อลดการเลี่ยนของครีมชีสค่ะ ลองชิมรสชาติดูค่ะ (( แต่เราแอบใส่โยเกิร์ตไปหมดถ้วยเลยค่ะ เพราะไม่ชอบเวลากินแล้วเลี่ยนๆ อ่ะค่ะ )) ตีต่อไปเรื่อยๆ เด้อสู ... จนได้ครีมที่

1. นำครีมมาหยอดใส่ในฐานพายค่ะ เวลากินที่ร้านเค้าใส่น้อย เราก็จัดเต็มไปเลยค่ะ!!

2. ก็นำมาหยอดให้ครบค่ะ แล้วก็ทำการกลับเข้าไปแช่ตู้เย็นอีกที ประมาณ 15 นาทีค่ะ

15 นาทีผ่านไป ... เราก็เอาออกมาแล้วราดด้วยซอสสตรอเบอรี่นั่นเองค่าาาา

ที่เห็นทำเยอะขนาดนั้นคือ ทำทานเองที่บ้าน แล้วก็ เอาไปแจกพี่ๆ ทำงานด้วยน่ะค่ะ เลยเยอะไปหน่อย แหะๆ

เราก็เอาออกมาแล้วราดด้วยซอสสตรอเบอรี่นั่นเองค่าาาา

ลองชิมแล้ว รสชาติผ่านนน อยู่นะคะ รอดตัวไป 555

เรียกได้ว่า กินกันจนเอือมม เลยค่าาา น้ำหนักก็ทะยานกันสุดพลังง TT_________TT

เสร็จแล้วค่ะ ขั้นตอนอาจจะเยอะไปนิดนุง แต่ไม่ยากอย่างที่คิดนะคะ

ใครไม่รู้จะซื้อของขวัญอะไรให้ คุณพ่อ คุณแม่ คุณเพื่อน คุณแฟน ก็ลองไปทำดูก็ได้นะคะ ^^

ขอให้เพื่อนๆ จีบัน มีความสุขกับวันวาเลนไทน์ทุกคนนะค้าาาาา <3


noi_506

noi_506

My name's หน่อย ค่ะ^^
อายุ 30 ต้นๆ เป็นสาว office ธรรมดาๆ ติดตามจีบันมานานมากแล้ว เกือบ 10 ปีได้เข้าเว็บนี้ตั้งแต่เป็นเด็กน้อยหอยสังข์ ยังเรียนอยู่มหาลัยชื่นชอบในสกินแคร์และเครื่องสำอาง ชอบซื้อ ชอบลอง ของเล่นใหม่ๆ เงินเดือนไม่เหลือเก็บเพราะ ไม่ว่าBeauty Blogger คนไหน แนะนำอะไรดี อะไรเด็ด ก็จะพยายามไปหาซื้อมาใช้ตามเสมอๆ 55555

Contact Me : noi_506@hotmail.com

FULL PROFILE