❤ ชวนสาวๆเข้าครัว ❤ มาทำ Spaghetti บ้านๆแต่รสชาติร้านอาหารกันเถอะ
Evefeemakeup 8 4สวัสดีค่ะทุกคน อีฟนะคะ
วันนี้ขอมาเขียนเกี่ยวกับสูตรอาหารบ้าง
พอดีเมื่อวันก่อนทำสปาเกตตี้แล้วเกิดอร่อยขึ้นมาซะงั้น 555
ชื่อเมนูว่าอะไรดีก็ยังคิดไม่ออกนะ
แต่เป็นสปาเกตตี้บ้านๆ ที่รสชาติไม่บ้านเลย คริๆ
หน้าตาเป็นเช่นนี้ ทะด๊าาาา...
1.ในจานผัก ก็จะมี
กระเทียม/ หอมใหญ่ 1-2ลูก/ แครอท 1 หัว/ มะเขือเทศ 2-3 ลูก/ ใบโหระพา
2. เนื้อหมูบด 1 แพ็ค
3. ชีสแผ่น (ใช้แบบ low fat เพราะในตู้เย็นเหลือแต่แบบนี้ง่ะ จริงๆใช้แบบธรรมดาอร่อยกว่า)
4. เนยเค็ม 1 ช้อนโต๊ะ
5. ซอสสปาเกตตี้ Agnes รส Basilico ผสมกับ Prego traditional อย่างละครึ่ง
แล้วก็มีเครื่องปรุงยุกยิกๆ อีกนิดหน่อยระหว่างทำ
ค่อยๆใส่ลงไปให้มันกลมกล่อม 555
ขั้นแรกนี่ต้มเส้นรอเลย
เราใช้เส้น Angel Hair เป็นเส้นเล็กๆกินอร่อย
พอเส้นได้ที่ ก็เอาไปใส่กะลังมันน้ำเย็น แล้วก็เอาขึ้นมาคลุกน้ำมันนิดหน่อย
เราใช้เสปรย์น้ำมันฉีดเอาบางๆ (ลืมถ่ายมา)
ต่อมาทำซอสเลยยย
1. ใส่เนย กระเทียม และหอมใหญ่ลงไปผัดให้พอใสๆ
ระหว่างนี้ก็ชิมๆไปเรื่อยๆ รอเดือด ก็เติมซีอิ๊วขาว กับ เกลือ ลงไปนิดหน่อย
ชิมๆเอาว่าชอบรสแบบไหนกัน
8. ใส่ชีสลงไปเพื่อความเจ้มจ้น
หม่ำๆกัน
รสชาติดีทีเดียวเชียว ไม่เปรี้ยวแหลมจนเกินไป คือเป็นรสบ้านเรา มีกลิ่นหอมโหระพา
ส่วนแม่เราใส่พริกลงไปด้วยนิดหน่อย ขอบอกว่าแซ่บบบลืม
ผู้หญิงกินกันสามคนหมดหม้อเลยจ้าาา 5555
ยังไงลองไปทำดูน๊า
ถ้าใครชอบไส้กรอกรมควัน เบคอนใส่ลงไปด้วยก็น่าจะอร่อยนะ
แต่พอดีเราไม่กินไส้กรอกเลยไม่ใส่ ฮ่าๆๆ
วันนี้ไปแล้วค่า
ถ้าวันหลังทำอะไรอร่อยๆอีกจะเอามาเขียนไว้น๊า
บายค่ะ
..Talk to Me..