How to ข้าวเหนียวมะม่วง ด้วยไมโครเวฟ ของหวานหน้าร้อนแสนสดชื่น
flukeky 5 11สวัสดีปีใหม่ไทยค่ะทุกคน และคุณพ่อขายาว ^^ หยุดพักยาวกัน 4-5 วันเลยนะคะ ไปเที่ยวทำบุญที่ไหนมากันบ้างคะ ฟลุ๊คไม่ได้ไปไหนเลยค่ะ ไม่ค่อยสบาย นอนกอดลัคกี้อยู่ที่บ้าน มันร้อนมากมาย ร้อนไขมันละลายเลยอ่า เลยไม่อยากออกไปไหน และหน้าร้อนแบบนี้ ของหวานที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ข้าวเหนียวมะม่วง ซึ่งเดี๋ยวนี้ขายในตลาด เจ้าอร่อย ขายชุดละ 50-100 บาท ข้าวเหนียวกิโลละ 160-200 บาทแล้วนะคะ เลยคิดว่าลองทำดูดีกว่า แถมวันนี้ วันที่ 17 เมษาเป็นวันเกิดของคุณด้วย เลยอยากทำอะไรเป็นพิเศษเหมือนทุกปีที่ผ่านมา
อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม ข้าวเหนียวเขี้ยวงู ใช้เป็นเข้าเหนียวเก่านะคะ ถ้าใช้ข้าวเหนียวใหม่ จะแฉะไปค่ะ ขายลิตรละ 25 บาทเท่านั้น ดอกอัญชัญ กะทิ 1 กล่อง1ลิตร ใช้มากน้อยแล้วแต่จำนวนข้าวเหนียวนะคะ น้ำตาล เกลือ ค่ะ แล้วก็มะม่วงสุก จะสุกมากสุกงอม แล้วแต่ความชอบนะคะ ใช้แค่นี้จริงๆค่ะ^^
เริ่มที่ซาวข้าวเหนียว แล้วแช่น้ำร้อนทิ้งไว้ 10 นาทีนะคะ หลังจากนั้นก็ใส่น้ำร้อน ท่วม 1 ข้อ แร๊ปพลาสติกบนปากถ้วย แล้วเอาเข้าไมโครเวฟ 500-550 วัต 10 นาทีค่ะ
ระหว่างนั้นก็แช่ดอกอัญชัญกับน้ำร้อนนะคะ ทิ้งไว้จนได้สีน้ำเงินเข้มเลยค่ะ พอดีฟลุ๊คมีที่กรองชา เลยจัดซะเลย