คุกกี้ชอคโกแลต มาร์ชเมลโล^^

7 7

สวัสดีคร้าสาวๆจีบัน วันนี้พอมีเวลาว่างเลยจะมาบอกวิธีการทำคุ้กกี้ชอคโลแลต มาร์ชเมลโล ที่แสนจะง่ายแถมอร่อยอีกด้วย เรามาเริ่มกันที่ส่วนผสมกันเลยนะคะ

คุกกี้ชอคโกแลต มาร์ชเมลโล^^

ส่วนประกอบ

  1. เนยสด 80 กรัม
  2. มิลค์ชอคชิป
  3. ผงโกโก้ 1/3 ถ้วย
  4. เบกกิ้งโซดา 1/4 ถ้วย
  5. กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา
  6. มาร์ชเมลโล 40 กรัม
  7. น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
  8. น้ำตาลทรายแดง 1/2 ถ้วย
  9. ไข่ไก่ 1 ฟอง
  10. เกลือป่น 1/4 ถ้วย
  11. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 1/2 ถ้วย

1. นำมาร์ชเมลโลเข้าไปแช่ในตู้เย็น, อุ่นเตาที่อูณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส(แกะถุงมาร์ชเมลโลออกมา ขาวๆ ดึ๊งๆ น่ากินมากกกก จะกินหมดก่อนคุ้กกี้เสร็จมั้ยเนี่ยชั้น)

    2. ร่อนแป้งสาลี เกลือ เบกกิ้งโซดา และผงโกโก้ ให้เข้ากัน และพักไว้

    3. ตีเนย และน้ำตาลทั้ง 2 ชนิด ให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียว

    4. หลังจากนั้น ใส่ไข่ไก่ และกลิ่นวนิลาตีต่อเนื่องจนขึ้นฟู(สำหรับโบ โบว่ากลิ่นวนิลา เป็นส่วนผสมที่สำคัญมากๆ จะช่วยเติมเต็มให้ขนมของเราสมบูรณ์)

    5. ใส่แป้งที่ร่อนไว้ลงไป ตีให้ผสมเข้ากันเป็นอย่างดี

    6. ใช้ช้อนกินข้าวตักแป้งคุกกี้มาวางในถาดเป็นก้อนๆ และวางมาร์ชเมลโล และมิลค์ชอคไว้ด้านบนของคุกกี้

    7. นำไปเข้าเตาอบ 15 นาที ด้วยความร้อน 180 องศาเซลเซียส(อบไปซัก 7 นาที มีกลิ่มหอมโชยมา หอมมากกกก เย้ๆ ใกล้ถึงความจริงแว้วว)

    8. อบเสร็จแล้ว กลิ่นหอมชุ๋ยยย นำออกจากเตาอบมาพักไว้ 5 นาที เพื่อให้คุ้กกี้ แข็งตัว

    เสร็จแล้วคุ้กกี้ของช้านนน กลิ่นหอมชอคโกแลตมากก รู้สึกภูมิใจยังไงบอกไม่ถูก ไปลองทำดูนะคะสาวๆ^^


    monkeybobo

    monkeybobo

    FULL PROFILE