ไก่กรอบฮอตแอนด์สไปซี่ อร่อยแบบไม่ต้องง้อเคเอฟซี
aiirmoolipis 6 2ไก่กรอบฮอตแอนด์สไปซี่ เคเอฟซีไม่ได้แอ้มตังเค้าหรอก เหมือนกันเป๊ะๆ
สูตร
เนื้อไก่ลอกหนัง 1 kg.
พริกไทยดำป่น อยากได้เผ็ดเติมเยอะหน่อย
ผงปาปริก้า อยากได้เผ็ดเติมเยอะหน่อย
เกลือหยิบมือนึง
ผงปรุงรสไก่ 1 ชช.
แป้งข้าวโพด 4-5 ชต.
ไข่ไก่ 1 ฟอง
------------
ไข่ 2 ใบ ตีพอแตก
แป้งทอดกรอบรสเผ็ด ตราอังเคิลบราน
น้ำมันสำหรับทอด
------------
**นำไก่ล้างน้ำ และแช่ด้วยน้ำเกลือ 30 นาที
จากนั้นซับให้แห้งด้วยผ้าสะอาดหรือทิชชู่แผ่นใหญ่ หั่นชิ้นพอคำ ใส่ชามไว้
**นำเครื่องปรุงทั้งหมดใส่ลงในชามไก่ บีบนวดให้เข้ากัน นำไปแช่ตู้เย็น 1-2 ชม. ยิ่งหมักนานยิ่งอร่อย
**นำออกมาชุบไข่ แป้ง ไข่ แป้ง (2 รอบ)
**เตรียมกระทะใส่น้ำมันตั้งไฟ(ส่วนตัวใช้หมอ จะได้ไม่เปลืองน้ำมัน) เติมน้ำส้มสายชูและเกลือลงไปนิดนึง ไก่จะได้ไม่อมน้ำและไม่ติดกระทะ พอน้ำมันร้อนเปลี่ยนเป็นไฟกลาง-อ่อน นำไก่ที่ชุบไข่แป้งลงทอด พอให้เหลืองทั่วกัน ตักขึ้นมาสะเด็ดน้ำมัน
เสิร์ฟใส่จานทานคู่ซอสมะเขือเทศ อร่อยฟินจิกหมอนเลยจ้าาา