วันเสาร์เบื่อรถติด ชวนมาทำ EASY SPAGHETTI TERIYAKI CHICKEN ONSEN EGG ทานเองคร่าาาา
tyffvathu 4 1วันเสาร์บ่ายๆ แบบนี้ ใครที่เบื่อรถติดไม่อยากออกไปหาอาหารทานนอกบ้าน เรามาทำสปาเก็ตตี้ไก่เทอริยากิ ไข่ออนเซ็น วัตถุดิบง่าย ทำง่าย แต่รสชาติอร่อยแบบญี่ปุ่นกันเถอะค่ะ
EASY SPAGHTTI TERIYAKI CHICKEN ONSEN EGG
INGREDIENTS
สำหรับ 2 ที่
เส้นสปาเก็ตตี้ 160 กรัม
ไก่อบเทอริยากิ CP 1 1/2 กล่อง (135 g.)
ซอสเทอริยากิ 2 ช้อนโต๊ะ
โชยุ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันมะกอก 1-2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ เล็กน้อย
ไข่ออนเซน 2 ฟอง
สาหร่ายสำหรับโรยหน้า
DIRECTIONS 1. ต้มเส้นสปาเก็ตตี้ 160 กรัมในน้ำเดือด
ใส่น้ำมันมะกอก และเกลือหนึ่งหยิบมือ
ต้มราวๆ 9-11 นาที เช็คโดยการ ลองจับเส้นสปาเก็ตตี้
ถ้าไม่แข็งเป็นไต ถือว่าใช้ได้ค่ะ
2.คีบเส้นออกมาใส่กระชอนพักไว้ ไม่ต้องน็อคน้ำเย็น
นำไก่เทอริยากิ ใส่ลงในกระทะ ผัดสักสอง-สามนาที
หลังจากนั้นจึงใส่ซอสเทอริยากิ และ โชยุ ผัดจนเข้ากัน
3.นำเส้นใส่ลงไปในไก่เทอริยากิที่เราปรุงรสแล้ว ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือเล็กน้อย จัดใส่จาน
4.ตอกไข่ออนเซนลงบนสปาเก็ตตี้ไก่เทอริยากิ ตกแต่งให้สวยงาม โรยด้วยสาหร่าย จัดเสิร์ฟ
ลองทำตามกันดูนะคะ เป็นเมนูโปรดของทิฟเลยค่ะ ทำง่ายมากๆ ไก่เทอริยากิ ไข่ออนเซน เครื่องปรุงต่างๆหาซื้อได้ตามเซเว่นค่ะ ส่วนเส้นสปาเก็ตตี้ ใช้ของยี่ห้อไหนก็ได้นะคะ ส่วนตัวทิฟชอบเส้นของ Mark&Spencer ค่ะ