วันเสาร์เบื่อรถติด ชวนมาทำ EASY SPAGHETTI TERIYAKI CHICKEN ONSEN EGG ทานเองคร่าาาา

4 1

วันเสาร์บ่ายๆ แบบนี้ ใครที่เบื่อรถติดไม่อยากออกไปหาอาหารทานนอกบ้าน เรามาทำสปาเก็ตตี้ไก่เทอริยากิ ไข่ออนเซ็น วัตถุดิบง่าย ทำง่าย แต่รสชาติอร่อยแบบญี่ปุ่นกันเถอะค่ะ

EASY SPAGHTTI TERIYAKI CHICKEN ONSEN EGG

INGREDIENTS

สำหรับ 2 ที่

เส้นสปาเก็ตตี้ 160 กรัม

ไก่อบเทอริยากิ CP 1 1/2 กล่อง (135 g.)

ซอสเทอริยากิ 2 ช้อนโต๊ะ

โชยุ 2 ช้อนโต๊ะ

น้ำมันมะกอก 1-2 ช้อนโต๊ะ

เกลือ เล็กน้อย

ไข่ออนเซน 2 ฟอง

สาหร่ายสำหรับโรยหน้า

DIRECTIONS 1. ต้มเส้นสปาเก็ตตี้ 160 กรัมในน้ำเดือด

ใส่น้ำมันมะกอก และเกลือหนึ่งหยิบมือ

ต้มราวๆ 9-11 นาที เช็คโดยการ ลองจับเส้นสปาเก็ตตี้

ถ้าไม่แข็งเป็นไต ถือว่าใช้ได้ค่ะ

2.คีบเส้นออกมาใส่กระชอนพักไว้ ไม่ต้องน็อคน้ำเย็น

นำไก่เทอริยากิ ใส่ลงในกระทะ ผัดสักสอง-สามนาที

หลังจากนั้นจึงใส่ซอสเทอริยากิ และ โชยุ ผัดจนเข้ากัน

3.นำเส้นใส่ลงไปในไก่เทอริยากิที่เราปรุงรสแล้ว ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือเล็กน้อย จัดใส่จาน

4.ตอกไข่ออนเซนลงบนสปาเก็ตตี้ไก่เทอริยากิ ตกแต่งให้สวยงาม โรยด้วยสาหร่าย จัดเสิร์ฟ

ลองทำตามกันดูนะคะ เป็นเมนูโปรดของทิฟเลยค่ะ ทำง่ายมากๆ ไก่เทอริยากิ ไข่ออนเซน เครื่องปรุงต่างๆหาซื้อได้ตามเซเว่นค่ะ ส่วนเส้นสปาเก็ตตี้ ใช้ของยี่ห้อไหนก็ได้นะคะ ส่วนตัวทิฟชอบเส้นของ Mark&Spencer ค่ะ


tyffvathu

tyffvathu



TYFFVATHU


FULL PROFILE