วันนี้เรามาดินเนอร์กันนะครับ อิอิ "Sirloin Steak with Garlic Butter" by Chaiaon

15 6

สวัสดีคร้าฟฟฟสาวๆ สบายดีกันไหมครับ ^_^ วันนี้หิวมากครับ 55555+ เรามาทำอาหารเมนูอิ่มๆกันดีกว่าครับ เมนูวันนี้สามารถเอาไปทำเป็นมื้อดินเนอร์ได้เลยครับ เผื่อใครจะเอาไปฉลองวันพิเศษๆกับที่รักกก อิอิ

เมนูในวันนี้ก็คือ "Sirloin Steak with Garlic Butter" by Chaiaon

วันนี้ขอแอบเอาใจคนรักเนื้อ แต่ใครที่ไม่กินเนื้อ ก็สามารถเปลี่ยนเป็นเนื้อหมูได้นะครับ

วัตถุดิบที่ต้องเตรียมครับผม วันนี้เป็นสูตรแบบผสมๆไปตามใจ 555+

เนื้อ ผมใช้ส่วนสันนอก(เซอร์ลอยน์) เกรดพรีเมียม มีมันแทรกเล็กน้อย ราคา 700 บาท ต่อกิโลกรัม วันนี้เลยจัดไปที่ น้ำหนักประมาณ 200 กรัม ต่อชิ้น ก็พอครับ 55555+ เดี๋ยวอิ่มเกินไป >_< เพื่อความอร่อยยยย (ใครไม่กินเนื้อก็เลือกใช้เป็นหมูสันนอกแทนก็ได้ครับ)

เครื่องเทศต่างๆในการมักสเต็ก ผมใช้แบบแห้งชนิดผงๆทั้งหมดเลยครับ สามารถหาซื้อได้ตามซุปเปอร์มาเก็ตทั่วๆไปเลยครับ

ใบโรสแมรี่ ใบไทม์ ผงวุร์สเตอร์เชียร์ เกลือทะเล พริกไทย เครื่องปรุงอิตาเลี่ยน ผงปาปริกา

ส่วนของ Garlic Butter (อัตราส่วนคร่าวๆนะครับ)

เนยเค็ม 1 ก้อน

กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ

ใบโรสแมรี่ 1 ช้อนชา

ใบไทม์ 1 ช้อนชา

เครื่องปรุงอิตาเลี่ยน 1 ช้อนชา

ผักชีลาว (Dill) 2 ช้อนโต๊ะ

---------- พร้อมแล้วมาเริ่มทำกันเลยครับ เมนูวันนี้ทำง่ายมากกก ----------

ผมขอเริ่มจากการทำ Garlic Butter ก่อนนะครับ ง่ายมากๆ

วางเนยไว้ที่อุณภูมิห้อง ให้มันนิ่มๆ แล้วก็ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงไปครับ

คลุกส่วนผสมให้เข้ากัน แล้วก็เอาใสถุง ม้วนให้เป็นแท่งๆเพื่อสะดวกในการใช้งาน แล้วก็นำไปแช่เย็นไว้ครับ แค่นี้เราก็จะได้เนยที่มีกลิ่นหอม ด้วยสมุนไพรและเครื่องเทศละครับง่ายมากๆ

ต่อไปเราก็มาทำการปรุงสเต็กกันครับ ก็ง่ายๆอีกแล้ว 5555+ ผสมส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน แล้วนำชิ้นสเต็กมาคลุกๆให้ส่วนผสมเกาะติดไปทั้วทั้งชิ้น

กลิ่นหอมมากครับ นิแค่หมักนะเนียยยย แล้วก็พักไว้สัก 15 นาทีก็พอครับ

พอได้เวลาแล้ว ก็เตรียมนำมาย่างในกระทะครับ

ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันมะกอกลงไปเล็กน้อย นำเนื่อลงกระทะได้เลยครับ ระหว่างนี้ก็เอากระเทียมย่างลงไปพร้อมๆกันเลย กลิ่นหอมฟรุ้งๆๆๆ

ระหว่างนี้ก็นำเนยกระเทียมที่เราได้ทำไว้ มาตัดวางลงไปบนชิ้นสเต็กครับ กลิ่นหอมโหดมากครับช่วงนี้ 55555+

ลองกดๆเนื้อดูครับ ความนุ่มเริ่มได้ที่ก็พอครับ สำหรับสเต็กเนื้อ ส่วนตัวผมชอบแบบสุกกลางๆครับ (Medium) เป็นความสุกที่กินแล้วมีความสุขครับ 5555+

เสร็จแล้วก็เสริฟได้เลยครับ จัดการตกแต่งให้สวยงาม ตัดเนยกระเทียมอีกสักชิ้นมาวางตอนเสริฟ ก็ดูฉุ่มฉ่ำเร้าใจดีครับ ที่รักจะได้ประทับใจในดินเนอร์ค่ำนี้ คริคริ

"Sirloin Steak with Garlic Butter" by Chaiaon

เซอร์ลอยน์สเต็ก เนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำ กับ เนยกระเทียมสมุนไพร กลิ่นหอมฟรุ้ง อร่อยฟินมากครับ

ลองหั่นชิมดู แบบว่าอร่อยใจเต้นเลยนะครับ ภาพนี้ไม่ใช่ภาพเพื่อการโฆษณานะครับ แต่เป็นภาพระหว่างกิน 5555555555+

สเต็กเนื้อนุ่มๆ กลิ่นหอมๆ แล้วถ้าที่รักทำให้กินด้วยแล้วละก็ คงเป็น Dinner ที่สุดแสนจะโรแมนติก อร่อยทั้งคืนแน่นอน หมายถึงสเต็กอะนะครับ 5555+

ลองทำกันดูนะครับไม่ง่ายครับง่ายมากๆ แค่ใส่ใจนิดหน่อยก็อร่อยมากแล้ว อิอิ

พบกับใหม่เมนูหน้าครับ รักนะอ้วน จุ๊ฟๆ คริคริ

----------------------------------------------------------


chaiaon

chaiaon

หิวไหมครับ? เข้าครัวกัน!! เรามาทำอะไรกินกันเถอะ ^__^

FULL PROFILE