ชวนทำชิฟฟ่อนมะพร้าวอ่อนเมนูสุดฮอต ด้วยเตาเต็งตัวเก่ง
afternoonbake 5 3มากันอีกแว้ว สำหรับขนมอบ ซบไหล่พี่เตาเต็งตัวเก่งในบ้านคุณ
เมนูนี้ทำง่าย ทานอร่อย หอยสังฃ์
เข้าเรื่องเลยนะคะ สูตรชิฟฟ่อน จริงๆขั้นตอนไม่ยากค่ะ ถ้าเทียบกับเมนูอื่นๆที่เคยนำเสนอ
แต่ๆๆๆๆ ถ้าใครเคยทำจะรู้ว่า การอบให้ขึ้นฟู นุ่ม นั้น ไม่ใช่ว่าจะมาเล่นๆได้นะคะ
เราทำไม่ขึ้นฟูหลายครั้งเหมือนกัน เล่นเอาหน้ามึดเลย
จนมาเจอสูตรของรายการ Food&Travel ที่ทำตามได้ง่าย และขึ้นฟูดีด้วย
ผสมกับเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยที่เราเจอจากประสบการณ์ ได้มาเป็นขั้นตอนที่จะมาแชร์กันในวันนี้ค่ะ
อุปกรณ์คราวนี้น้อยกว่าทุกครานะคะ
วัตถุดิบตามาเลยค่ะ เนื้อเค้กจะมี 2 ส่วนด้วยกันทั้งนี้เพื่อความฟูนุ่มค่ะ
ส่วนแต่งหน้าเราเน้นธรรมชาติๆนะคะ สูตรนี้ใช้แค่วิปปิ้งครีมสดแบบ Daily ค่ะ ดังนั้นทำเสร็จต้องรีบทานภายใน 3 วันนะคะ ใครจะทำขายหรือเก็บไว้นานต้องทำสูตรไส้แบบใช้วิปปิ้งครีม Non-Daily ผสมการใช้เนยขาวซึ่งส่วนตัวเราหลีกเลี่ยงการใช้สิ่งนั้นค่ะ มันเป็นmission ส่วนตัว 555
วัตถุดิบพร้อม อุปกรณ์พร้อม เริ่ม!!
ข้อควรระวัง อันนี้สำคัญมากคือ ต้องเข้าอบทันทีค่ะ อย่าทิ้งไว้เดี๋ยวอากาศออกจากเนื้อเค้กจะไม่ฟูนะคะ และวิธีเช็คว่าอบสุกแล้วรึยังให้ใช้วิธีกดดูว่าเค้กสปริงตัวคืนกลับมาไม๊ ห้ามใช้ไม้จิ้มเหมือนเค้กชนิดอื่นๆ เด็ดขาดน้าาา และอบเสร็จต้องทิ้งให้เย็นก่อนใส่ไส้ค่ะ
ลืมบอกไป เพื่อให้ลดความเสี่ยงในการตัดแบ่ง หั่นครึ่ง คุณสามารถเปลี่ยนมาเทพิมพ์ที่มีขนาดเล็กลง 2 พิมพ์ แล้วนำมาประกบกันได้นะคะ ตอนที่ทำเทเราดันเทใส่หมดในพิมพ์เดียวทำให้เนื้อหนาเชียต้องหั่นแบ่งค่ะ
เสร็จแว้ววว สิ่งที่ต่างจากเจ้าของสูตรต้นเรื่อง อยู่ 2 - 3 เรื่องคือ เทคนิกเล็กๆน้อยๆ เตาเต็งตัวเก่ง และการใส่ไส้ ยังคงความโลภ ไส้เยอะไปหน่อย คอนโทรล ลำบาก 5555+ ขอให้สนุกกับการทำอาหารนะคะ