ข้าวไข่ข้นเบคอน เห็นเค้าฮิตกัน ก็ทำง่ายๆนินา

13 8

ข้าวไข่ข้นเบคอน

เมนูนี้...เปิดเฟซมาเจอน้องๆเค้าไปกินข้าวไข่ข้นกันแต่เป็นหน้ากุ้ง

เราก็มาเปิดตู้เย็นดู โอ้ววว..วัตถุดิบมีพร้อมนะครับคุณชาคริต

นิชาก็ลงมือสิค้าบบบ รออะไร ><

วัตถุดิบ

ไข่ไก่ 2-3 ฟอง

ชีส 1 แผ่น

เนย 1 ช้อนโต๊ะ

วิปครีมหรือนมสด 4 ช้อนโต๊ะ

เบคอนหรือกุ้ง

มะเขือเทศเชอร์รี่

พาสลีย์

ข้าวสวย 1 ถ้วย

ก่อนอื่นก็ต้องหั่นเบคอน มะเขือเทศและชีสก่อนค่ะ

ถ้าใส่อย่างอื่นเราก็ต้องเอามาทำให้สุกก่อน

ทอดเบคอนให้เกรียมๆซักหน่อย

นิชาชอบประมาณนี้ ถ้าใครชอบกรอบๆ

ก็ทอดให้เบคอนคลายน้ำมันออกอีกนิดก็ได้ค่ะ

เอามะเขือเทศลงมาผัดกับน้ำมัน

ที่ได้จากการทอดเบคอนเมื้อกี้ซักแป๊บ ><

ตอกข่ายยย -0-

ใส่วิปครีมหรือนมสดลงไป

ตีๆๆๆให้เข้ากัน

เอาล่ะ ถึงเวลาคุกกิ้งกันแว้ว ตั้งกระทะใส่เนยนิดหน่อย

เปิดไฟอ่อนๆนะคะ ถ้าใช้เตาแก๊สแนะนำ

ให้ตั้งกระทะให้ร้อน แล้วยกกระทะลงให้คลาย

ความร้อนซักครึ่งนาที ค่อยใส่ไข่ลงไปค่ะ

ใส่ไข่ข้นๆของเราลงไปโล้ดค่าา ><

ค่อยๆๆเอียงกระทะให้ไข่กระจานออกไป

(ลุ้นนน >~<)

เอาล่ะ ต่อไปไข่เริ่มสุกแล้วสินะ

ใส่ชีสลงไปก่อน

นิชาจะยังไม่ใส่เครื่องอะไรลงไปทั้งนั้น

บอกตรงเพิ่งเคยทำครั้งแรกกลัวจะเละ >~<

ทำข้าวแผ่ๆรอไว้

ค่อยๆเทค่ะ โอ้ยยย ลุ้นอีกรอบ

ตอนนี้ถึงขั้นบาดเหงื่อเลยทีเดียว - -;

เฮ่อ..เกือบไม่รอด พอโปะบนข้าวได้แล้ว

ก็โรยเบคอนกับมะเขือเทศค่ะ

โรยพาสลีย์ หรือใครจะผักชีต้นหอม

โรยหน้าก็ไม่ว่ากันเอาที่สบายใจ เรากินเองเนอะ

โรยพริกไทยดำนิดหน่อยเพิ่มสีสันและความหอม

เสร็จละ ง่ายมว้ากกกก

แต่ก็แอบลุ้นตอนเอาโปะข้าว 555

อั้มๆๆ -0- เราว่าแบบนี้กำลังดีสำหรับนิชา

ไปกินที่ร้านมันเหลวไป หรือใครจะชอบแบบ

ไม่ค่อยสุกแบบนั้นก็รีบๆเอาขึ้นจากกระทะแต่นั้นเอง

เหยาะแม็กกี้หน่อยๆนี่ฟินฝุดๆ เข้ากั๊น เข้ากัน :d


Am Nicha

Am Nicha

สวัสดีค่าชาวจีบัน ชื่อนิชาค่ะ ชอบเข้าครัวทำอาหาร แต่งหน้าแต่งตา และรีวิวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ขอเป็นส่วนหนึ่งในแก๊งค์สาวจีบันด้วยคนน้าาา ^^

FULL PROFILE