ผัดผักบุ้งไฟแดง....รอสามี!! 555+ ใจพร้อม กายพร้อม ลุยยย!!
chaiaon 17 7สวัสดีครับผม วันนี้ก็ไม่มีอะไรมากครับ ชายอ้นจะมาสอนสาวๆทำเมนูโปรดของผมกันนะครับ 55555+
ตอนนี้คงไม่มีเมนูไหนน่ากินไปกว่า คนที่ชอบกินเมนูนี้ใช่ไหมละครับสาวๆ เอะยังไง คริคริ
วันนี้ผมจะมาสอนทำเมนู "ผัดผักบุ้งไฟแดง" เมนูมัดใจผัว... เฮ้ยยย มัดใจสามี น่ะครับ 555+
เมนูนี้ทำง่ายมากๆ แต่ต้องใช้ใจในการทำระดับหนึ่งครับ ถือเป็นเมูนมัดใจใครหลายๆคนได้แบบอยู่หมัดเพราะสกิลการจะทำให้อร่อยได้ ใจต้องพร้อม กายต้องพร้อม พลีชีพไปเลยครับ เพื่อสามี เดี๋ยวๆ นิเรากำลังจะทำอะไรกันเนียยย 555555+
มาเตรียมวัตถุดิบกันเลยครับ
1. ผักบุ้ง 1 กำ
2. กระเทียมไทย 6 กลีบ
3. พริกแดง 3-5 เม็ด
4. เต้าเจียว 1 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำตาล 1 ช้อนชา
7. น้ำมันสำหรับผัด
-------------------- พร้อมแล้ววว มาเริ่มทำกันเลยครับผม --------------------
เริ่มจากเตรียมผักบุ้งครับ แช่น้ำล้างๆให้สะอาด แล้วก็นำมาหั่นเป็นท่อนๆยาวประมาณ 1 นิ้ว หรือจัดตามไซส์ขนาดแบบกำลังพอดีๆปาก หมายถึงก้านผัดบุ้งอะนะครับ ห้ามคิดลึก เอิ๊กๆ
จากนั้นก็นำไปแช่น้ำเย็นๆล้างๆอีกทีให้สะอาด เหมือนชุบชีวิตให้ผักบุ้งมันสดชื่นๆ แม้ว่ามันจะโดนฟันมาแล้วก็ตาม 5555+
ต่อไปก็แกะกระเทียมทำการทุบๆสับๆ ส่วนพริกเราก็หั่นยาวๆก่อน แล้วก็ทุบๆครับ ความเผ็ดตรงนี้สามารถจัดได้ตามความแซ่บเลยครับ แต่ก็ระวังด้วยครับเผ็ดมากๆเดี๋ยวสามีเสียชีวิต ตามในรูปก็คือเผ็ดแบบใสๆน่ารักๆพอครับ อิอิ
พอเตรียมทุกอย่างครบหมดแล้ว เราก็หาภาชนะเบาๆมาใส่ส่วนผสมทั้งหมดครับ เอาแบบที่ง่ายต่อการยกเทลงกระทะนะครับ ผมใช้ชามสแตนเลสเบาๆ เอาผักบุ้งขึ้นจากน้ำมาใส่ชามครับ สบัดเบาๆพอให้มีน้ำเหลืออยู่บ้างเล็กน้อย
ตามด้วยส่วนผสมทังหมดเลยครับ กระเทียม พริก น้ำมันหอย เต้าเจียว น้ำตาล อาจจะใส่ผงปรุงรสลงไปด้วยก็ได้ครับนิดๆหน่อยๆ
เตรียมอุปกรณ์ สำหรับผัดไฟแดงครับ
กระทะ เมนูนี้ควรจะต้องใช้กระทะแบบดั่งเดิม กระทะประจำบ้านตั้งแต่รุ่นแม่ จะยิ่งอร่อยมากครับ เพราะแม่ก็ใช้มัดใจพ่อมาแล้ว 555+
เตาแก๊ส ขอเป็นเตาชนิดที่ต้องมีเปลวไฟ จะมีเปลวไฟมากหรือน้อยไม่เป็นไรครับ เป็นหัวเชื้อในการทำไฟแดง ตรงนี้สำคัญมากเพราะไม่อย่างนั้นจะกลายเป็นผัดผักบุ้งธรรมดาครับ
ตอนนี้พร้อมแล้วนะครับ สาวๆทุกคนที่ผมยาวๆ มัดผมด้วยครับ การผัดผักบุ้งไฟแดงของเราวันนี้ ไฟจะแดงลุกท่วมแน่นอนครับ ฮ่าาา
พร้อมแล้วก็....เปิดเตาแก๊สไฟแรงๆ แล้วตั้งกระทะเลยครับ เทน้ำมันลงไป เอียงไปๆมาๆให้ทั่วๆกระทะ
รอจนน้ำมันในกระทะร้อนจัด สังเกตุได้จากจะมีควันขาวๆเกิดขึ้นในกระทะเล็กน้อยครับครับ
เอียงกระทะ 45 องศา ตั้งสติให้พร้อม!! หน้ามองไปจุดที่มีควันลอยขึ้นมาเยอะที่สุด
เทชามผักบุ้งที่เราผสมรอไว้แล้ว ลงไปเลยครับ
ฟู่ๆๆๆๆ ซู้ๆๆๆๆๆ ซ่าาาาา ตอนนี้มันจะอลังการ
ไฟแดงลุกท่วมมากกก ระวังๆด้วยครับ
ท่องไว้ครับ เพื่อสามี,,,, เพื่อสามี,,,, 5555+
ไฟแดงลุกท่วมจริงจังมากกก แต่ไม่ต้องกลัวครับ
ไฟแดงลุกๆจะมีเพียงแค่ไม่กี่วินาที จากนั้นก็จะกลับสู่ภาวะปกติ ใช้ไฟแรงๆผัดต่ออีกสัก 1 นาที ก็พอครับ ห้ามผัดนานเดี๋ยวจะไม่กรอบอร่อย
แค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้วครับ ได้แน่นอนครับสามี...เห้ยยยไม่ใช่
หมายถึง ผัดผักบุ้งไฟแดง อะครับ คริคริ
"ผัดผักบุ้งไฟแดง" by Chaiaon
เสริฟร้อนๆ หอมกลิ่นควันไฟแดง จัดโต๊ะกินข้าว รอสามีกลับบ้านได้เลยครับ การันตีเมนูนี้มัดใจแน่นอน คืนนี้ฟินนนน คือไม่หิวแล้ววว คืออิ่มตลอดคืน (ห้ามคิดลึกนะครับ) 55555+
ไปลองทำกันนะครับ เมนูนี้ใครๆก็ชอบ คริคริ พบกันใหม่เมนูหน้าครับผม สุดท้ายนี้ ผมชอบเมืองไทยนะครับ ร้อนดีชอบๆ อิอิ บ๊ะบาย จุ๊ฟๆ