|| สูตร *ลาวาเค้ก* อร่อย คลีน และไม่อ้วนน**HEALTHY CHOCOLATE LAVA CAKE** ||

8 3

 สวัสดีค่ะ

วันนี้ดามานำเสนอหนึ่งเมนูอร่อย

ถูกใจคนรักชอคโกแล็ตและคนที่อาจจะดูแลสุขภาพด้วยเช่นกัน

สูตรง่ายๆมากค่ะ

-ถั่วดำ 216 กรัม

-ไข่ไก่ 1 ฟอง

-น้ำมันมะพร้าว 1 + 1/2 ช้อนโต๊ะ

-ผงโกโก้ 2 ช้อนโต๊ะ

-เบกกิ้งโซดา 1/4 ช้อนชา

-ผงฟู 1 ช้อนชา

-เกลือ (น้อยมากๆค่ะ แต่ถ้าถั่วเรามีเกลือแล้ว ก็ไม่ต้องใส่เพิ่มค่ะ)

-น้ำผิ้ง 3 ช้อนโต๊ะ (ปรับได้ตามชอบค่ะ)

-กลิ่นวนิลา 1/2 ช้อนโต๊ะ

พอได้ส่วนผสมทั้งหมดแล้ว

ก็เอาเค้าไปปั่นรวมกันค่ะ

ถ้ามี food processor ก็จะดีมาาาาก

แต่ถ้าใครไม่มี ก็นำถั่วไปบี้ๆให้เละๆหน่อย อ่ออย่าลืมล้างถั่วให้สะอาดก่อนนะคะ

จากนั้นถ้าไม่ได้ใช้ food processor ก็ของที่เหลือไปปั่นหรือนำมาตีผสมกันด้วยมือ

แต่ต้องมั่นใจว่าทุกๆอย่างเหลวรวมกันแล้วนะคะ

จากนั้นก็เตรียมพิมพ์ค่ะ ใช้พิมพ์ซิลิโคน

หรือพิมพ์คัพเค้ก แต่ต้องนำไปทาน้ำมันและโรยผงโกโก้ก่อน

แล้วเทส่วนประกอบของเราลงไป 2/3 ของถ้วยค่ะ

แล้วนำไปพักในตู้เย็น พักใหญ่ๆ

วอร์มเตาอบที่ 170C หรือ 325F (รอสักประมาณ 15-20 นาทีค่ะ)

พอเตาอบร้อนแล้วก็นำเค้าไปอบที่ 8-10 นาที

ยิ่งถ้วยใหญ่ยิ่งอบนานค่ะ

ขนมได้ที่แล้วเมื่อส่วนกลางเค้ายังเด้งๆ นิ่มๆอยู่ๆ

จากนั้นก็เอามาวางรอก่อนสักประมาณ 5 นาทีค่ะ

แล้วก็เอาออกจากพิมพ์

แล้วก็จัดเสริฟ~

ปล. ถ้าใครทานไม่หมดก็เก็บไว้ในพิมพ์ก่อน แช่เย็นไว้

อยากทานก็เอามาใส่ไมโครเวฟแปปเดียวก็ได้ทานอีกค่ะ

ง่ายมากๆ สูตรดีงาม

ใครสงสัยอะไร ถามมาได้เลยค่ะ


HahaStyle

HahaStyle

HELLO~

FULL PROFILE