HOW TO : EVERYDAY MAKEUP ง่ายง่าย ด้วย 3 items ที่ขาดไม่ได้ !
samanthachiew145สวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกคนวันนี้ขอเปลี่ยนมาแชร์ HOW TO make up แทนที่จะแชร์เรื่องสั้น หรือรีวิวผลิตภัณฑ์ธรรมชาตินะคะ อิอิ
กระทู้นี้ขอบอกก่อนเลยว่า รวบรวมความกล้ามาก ที่จะเปิดเผยหน้าสดของตัวเอง 5555555 ไม่เคยเปิดเผยมาก่อน เขิลจุงแต่ที่กล้ามาโพส(ในที่สุด) ก็เนื่องจากว่า เมื่อไม่กี่ชั่วโมงก่อน นั่งโม้กับพี่สาวเกี่ยวกับไอเท็มแต่งหน้าสำคัญที่ขาดไม่ได้ของนางแบบค่ะ
ไอเท็มอะไร ที่สำคัญมากกก ชนิดที่ว่านางแบบต้องมีพกติดกระเป๋าตลอดเวลาจากการที่ชอบดูคลิปสัมภาษณ์นางแบบ (Karlie kloss ฯลฯ) ก็มักจะได้ยินคำตอบว่า ไอเท็มชิ้นนั้นคือ คอนซีลเลอร์เนื่องจากมันสามารถช่วยชีวิตผิวหน้าเรา ให้ดูกลายเป็นมนุษย์ขึ้นมาได้ทันที
ก็เลยโม้กันต่อว่า แล้วไอเท็มของเราล่ะ? อะไรคือไอเท็มที่เราขาดไม่ได้ ?ก็ได้คำตอบมาเป็น 3 ไอเท็ม ที่เรากับพี่ลงความเห็นว่าขาดไม่ได้จริงๆ ไม่รู้ว่าจะเหมือนกับเพื่อนๆรึเปล่านะคะ ^^1. "คอนซีลเลอร์" อ่าฮ่ะ ห้ามขาดเลย2. "ดินสอเขียนคิ้ว" เรื่องคิ้วเรื่องใหญ่ค่ะ หากใครเถียง เดินไปกรี๊ดใส่หน้ามันเลยค่ะ3. "ลิปมัน/ลิปสติก" โอ้เย ตัวสำคัญที่จะเพิ่มสีสันบนใบหน้าเราค่ะ
เรากับพี่ก็เลยเกิดความคึกคะนอง อยากรีวิวการแต่งหน้าสไตล์ธรรมชาติๆค่ะ
ย้ำ ว่าธรรมชาติ ค่ะ เพราะฉะนั้น ใครที่ชอบดูรีวิวแต่งหน้าที่เป็นสไตล์อื่น กระทู้นี้อาจน่าเบื่ออย่างรุนแรง 5555 เพราะมันจะไม่มีรองพื้น(มีแค่คอนซีลเลอร์) ไม่มีขนตาปลอม ไม่มีเชดดิ้ง ไม่มีอะไรเลยยย
แล้วจะมาแชร์ทำไมใช่มั้ยคะ? 5555ที่แชร์นี่ จะเป็นสไตล์ที่อยากจะ เน้นแต่งน้อยๆ แต่ส่งผล 'เปลี่ยน' มากกว่าที่คิด และ สามารถแต่งได้ภายในเวลาจำกัดที่มีน้อย แต่งยังไง ให้ดูเหมือนกับว่าเราตื่นนอนดีแล้ว สดชื่นขึ้นแล้ว พร้อมลุยวันใหม่แล้ว ด้วยไอเท็มสำคัญ 3 อย่างนี้
เพราะเชื่อว่าหลายคนเป็นเหมือนเรา ที่ชอบนอนตื่นสาย ต้องรีบสะบัดบั้นท้ายไปเข้าเรียน ทำแลบ ทำงาน แต่ยังอ้อล้อแต่งหน้าก่อนออกจากห้อง ทั้งๆที่มีเวลาเหลือแต่นี๊ดดดดนึงงงง หึหึหึ
นี่จะเป็นลุคที่เราชอบแต่งไปเรียน ไปเข้าแลบ หรือไปทำงานค่ะ เพราะอยากจะสบายหน้าที่สุดดด แล้วก็(ยัง)มั่นใจได้ว่าหน้าไม่ได้เป็นซอมบี้อยู่
1. เริ่มแรก อย่าตกใจนะ นี่คือหน้าเรา โหะๆๆๆ ซีดเน้ออ ไม่รู้จะซีดประชดใครไปไหน
2. ต่อมาค่ะ ลงคอนซีลเลอร์ ไอเท็มลูกรักของใครหลายๆคน เราเชื่อจริงๆนะ ว่าการที่มีคอนซีลเลอร์ดี จะช่วยให้ชีวิตเราดีขึ้นตามอย่างไม่น่าเชื่อ *o*ลงคอนซีลเลอร์เสร็จแล้ว ก็ตามด้วยแป้งฝุ่นค่ะ จากนั้นค่อยลงแป้งอัดแข็งตามสำหรับเราแล้ว แป้งฝุ่นเป็นตัวช่วยให้เครื่องสำอางที่ลงไปบนหน้าไม่ค่อยหลุด ช่วยให้หน้าเนียนขึ้น และมันลดลงค่ะ
3. ลงคิ้วค่ะ เราชอบลงบางๆ ไม่ต้องลากเส้นหนา และไม่ระบายหนาขั้นตอนคิ้วนี่ เรายอมเสียเวลากับการเขียนนิดนึงค่ะ ต่อให้กำลังรีบอยู่ก็ตาม ไม่งั้นส่งผลกับหน้าเรามหาศาลค่อยๆปัด ค่อยๆลงน้ำหนัก ไปเรื่อยๆค่ะ ไม่รีบสำหรับคนที่เป็นเซียนเขียนคิ้ว ขั้นตอนนี้คงเสร็จเร็วแหละ แต่เราไม่เซียน เราขอค่อยๆเขียนนะ
4. ทาลิปมัน และลิปสติกค่ะ เราเลือกสี PLUM PERFECT ค่ะ ปิ๊งๆ
5. และถ้ามีเวลาเหลือ ก็ดัดขนตาและปัดมาสคาร่าค่ะ อิอิ สำหรับคนเผ่าพันธุ์ขนตาน้อยอย่างเราคงเข้าใจ ว่ามันน่าเศร้ามากเลยนะ ที่ปัดแล้ว ขนตาไม่เด้งไม่งอนเหมือนเพื่อน แต่เราก็ยังปัดต่อไปค่ะ เพราะปัดแล้วมันช่วยให้ตาเราดูต่างจากเดิมจริงๆ ต่อให้ไม่ได้โดดเด่นเหมือนคนมีขนตายาวๆก็ตาม
6. และแล้วก็เสร็จค่ะ ใส่เสื้อ คว้ากระเป๋า แล้วไปลุยงานก็ได้เลย แบบฉบับเร่งด่วน สบายหน้า จากเป็นซอมบี้ ก็ดูตื่นและสดชื่นได้ ด้วยไอเท็มง่ายๆ 3 อย่างค่ะ
นี่เป็นการรีวิวครั้งแรกเกี่ยวกับการแต่งหน้าค่ะ ขอบคุณที่อ่านกันมาจนจบนะค้า(ข้อความถูกลบ ไม่อนุญาตให้โพส link โปรโมทโซเชียลในเนื้อหา และ บนภาพนะคะ ตั้งกระทู้ครั้งต่อไปขอความร่วมมือทำตามกฎด้วยจ้า : จีบันทีม)ขอบคุณมากค่ะ
Discussion (5)