วันฝนตกก็พกโปเกมอนมากินสิจ๊ะ // how to ข้าวหมกไก่ pikachu
Jeban' 18 5เห็นจับๆ กันนัก จับกินมันซะเลย!!!
ตามรีเควสเจ้าลูกชาย วันนี้เราเลยจะมา Mini how to เข้าครัวกันนะจ๊ะ ป้าจีนเลือกเมนู ข้าวหมกไก่ เพื่อสีสวยงามและอร่อยได้ตามใจฉัน แต่ถ้าจะเป็นข้าวหุงมันจะปั้นแล้วเละง่าย เลยลองใช้ข้าวเหนียว เป็นข้าวเหนียวหมกไก่ดูก็ละกัน
เริ่ม!
วัตถุดิบ
• ข้าวเหนียว 2 ถ้วย (แช่น้ำก่อนหุง 3 ชม.)
• น้ำ 1.5 ถ้วย
• สันในไก่ ปีกบน สะโพก ~400 g.
• ผงข้าวหมกไก่สำเร็จรูป
• สาหร่ายแผ่น
• ผักต่างๆ (ตักจากสลัดบาร์ก็ง่ายดี ใช้อย่างละนิดหน่อย)
• ลูกชิ้นปลาลูกใหญ่ (แบบแบนหน่อยจะง่ายกว่าลูกกลม)
วิธีทำ
-------------- Pokeball -----------
• คลี่ปูอัดเป็นแผ่นบาง ตัดแต่งส่วนสีแดงมาแปะครึ่งลูกชิ้น
• ใช้สาหร่ายคาดกลาง
• wrap พักไว้
วิธีทำ
------------- Pikachu -----------
• ใช้ผงข้าวหมกคลุกหมักไก่ทิ้งไว้ 15 นาที
• เอาข้าวเหนียวที่แช่เตรียมไว้ลงหม้อหุง ใช้น้ำตามระดับ = 1.5
• เอาไก่ใส่
กด.......สุก ปิ๊ง
• ตักส่วนข้าวเหนียวออกมาเกลี่ยบน wrap รอให้เย็นพอปั้นได้
• หั่นไก่เป็นชิ้นเล็กๆ เป็นไส้ในของแต่ละส่วน
• ปั้นหัว หู แล้ว wrap พักไว้
• ตัดสาหร่ายมาเป็นตา จมูก ปาก หู
• ส่วนแก้ม และปากยิ้มใช้แรชดิชฝานบางๆ แล้วตัดแปะ
• ตาขาว ใช้ปูอัดคลี่แผ่นบางๆ ตัดแปะ
พร้อมจับลงกล่องได้เลยจ้า