ฮาวทู d.i.y มาส์กหน้าด้วยเจลน้ำมะเขือเทศ
aimdy_93สวัสดีค่าเพื่อนสาวจีบันที่น่ารักทุกคน :D
ปกติในช่วงวันหยุดอยู่บ้านนั่งๆนอนๆแบบนี้ เพื่อนๆบำรุงผิวหน้ากันด้วยอะไรคะ?
อิ่มอยากจะบำรุงมาส์กหน้ารักสวยรักงามบ้าง ช่วงนี้เรียนหนัก ทั้งทำงานและยังต้องอ่านหนังสือสอบอีก หน้าหมองคล้ำแถมยังสิวเครียดขึ้น แต่ออกไปทำหน้าที่คลินิกก็แพงใช่เหตุ ตอนจ่ายค่าคอร์สเครียดหนักกว่าเดิมอีก5555555555 อยากจะมาส์กหน้าเองแบบธรรมชาติที่บ้านก็ต้องเตรียมต้องใช้อุปกรณ์ที่ยุ่งยาก ออกไปจ่ายตลาดซื้อมะเขือเทศซื้อแตงกวาเลือกลูกสวยๆอีก โอ๊ยยยยขี้เกียจจ้าาาา5555555555
สิวบุกยิ่งเครียด ยิ่งเครียดก็ยิ่งหิวหนัก เดินลงไปซื้อของกินที่เซเว่นใต้หอ ก็ได้มาพบกับเจ้าตัวนี้ ชวิ้งงงง!! *ชูผลิตภัณฑ์ยิ้มแฉ่ง* เจ้าเจลน้ำมะเขือเทศนี้ เขาเคลมว่ามีส่วนผสมจากมะขือเทศถึง 99% และเป็นหนึ่งในเจลน้ำที่นุ่มนิ่มมีกลิ่นหอมถูกใจ เริสจ้าาา
มาค่ะ!! วันนี้อิ่มจะมาลองใช้เจ้าเจลตัวนี้แทนการใช้มะเขือเทศสดไม่ให้ยุ่งยากอีกต่อไป เพื่อนๆมาลองทำตามไปพร้อมกันๆเลยนะคะ
อย่างที่ทุกคนเห็นกัน ช่วงนี้อิ่มมีปัญหาผิวหน้าโทรมเกิดจากการนอนน้อยและยังมีสิวขึ้นที่เกิดจากความเครียด ใบหน้าของคนที่ไม่เคยใช้ครีมบำรุงและไม่เคยทาครีมกันแดดที่ใบหน้า ทำให้ผิวแห้งหยาบกร้าน ยิ่งตอนโดนแดดเปรี้ยงๆ แสบหน้าสุดๆเลยค่ะ วันนี้เรามาลองทำสูตรที่ลดการเบิร์นของผิว แถมยังทำให้ให้ผิวหน้าใสนุ่มเด้งขึ้นกันค่ะ อุปกรณ์หลักๆที่ต้องใช้ คือ 1.ถ้วยและช้อน 2.นมเปรี้ยว 3.สำลี และอันสุดท้ายที่ขาดไม่ได้เลย พระเอกของเรา คือ เจลน้ำมะเขือเทศสมูธโตะค่ะ ตัวนี้อิ่มใช้แทนน้ำมะเขือเทศเลย วิธีการทำคือ เทนมเปรี้ยวลงไปในถ้วย 1 ช้อน (นมเปรี้ยวมีสรรพคุณช่วยทำให้หน้าใส รูขุมขนเล็กลงและผิวกระชับ) บีบเจลน้ำมะเขือเทศลงไป 1-2ช้อน (แล้วแต่ความต้องการความเข้มข้นของมะเขือเทศเลยค่ะ) แต่ของอิ่มหน้าดำหน่อย ต้องใช้เยอะๆ5555555555555555555 คนเนื้อทั้งสองให้เข้ากัน เราจะได้กลิ่นที่หอมน่ากินมากกกก แต่ห้ามกินนะคะ!! รู้ตัวอีกทีอยู่โรงบาลนะคะ5555555555555555555 จากนั้นนำสำลีมาจุ่มให้ชุ่มไปทั้งสำลี แต่อิ่มมาส์กแปะทิ้งไว้ประมาณ 10 นาทีค่ะ แปะเสร็จก็ไปนอนที่เตียงนอนเล่นโทรศัพท์เพลินๆเลยค่า เพียงเท่านี้วิธีการทำง่ายๆ ใช้เวลาแค่ 10 นาที จะรู้สึกได้ถึงความนุ่มหอมของใบหน้าครั้งแรกที่ใช้เลยค่ะ หน้าจะมีความนุ่มลดความหมองคล้ำของใบหน้า เพราะมะเขือเทศทำให้ผิวใสมีสุขภาพดีขึ้น และที่สำคัญ เจลน้ำมะเขือเทศสมูธโตะตัวนี้ มีส่วนผสมของโยเกิร์ตบัลแกเรีย ที่ช่วยทำให้ผิวเนียนละเอียด ช่วยเรื่องสิว ผิวมันรูขุมขนกว้าง และยังมีส่วนผสมของเมือกหอยทาก ที่ช่วยให้รูขุมขนกระชับ ลดการเกิดสิวอุดตันอีกด้วย ซองเดียวเหมือนได้ส่วนผสมตามอีกมากมาย และที่สำคัญนอกจากจะเอามาทำ diy มาส์กหน้าได้แล้ว ยังใช้เป็นตัวบำรุงทุกวันให้ผิวนุ่มกระจ่างใสได้อีกด้วยค่ะ ทาเพียวๆก่อนนอน ตื่นมาผิวนุ่มเด้งทันทีฮืออออออกราบ จากหน้าแห้งที่หยาบกร้าน ตอนนี้หน้าน้องนิ่มเด้งดึ๋งดั๋งแล้ววว ขอบคุณพระเอกเจลน้ำมะเขือเทศสมูธโตะมากนะคะ อยากให้เพื่อนๆลองทำตามกันดูนะคะ แล้วจะปลาบปลื้มเหมือนอิ่มเย้
Discussion (3)