ไมโครเวฟก็ทำขนมได้!! "ไดฟูกุ ไส้ถั่วแดง" by Chaiaon ฉบับไมโครเวฟ

15 4
สวัสดีครับผม ชายอ้นมาแย้ววว วันนี้ผมเอาเมนูขนมสุดอร่อย ที่ทำง่ายๆ ทำได้ด้วยไมโครเวฟมาฝากครับ

"ไดฟูกุ ไมโครเวฟ" by Chaiaon

ใครจะเชื่อว่าไมโครเวฟก็ทำขนมแบบนี้ได้
ต้องลองงงงงง!!!!

วัตถุดิบที่ต้องเตรียมครับ

แป้งข้าวเหนียว 220 กรัม
น้ำตาลทราย 100 กรัม
นมจืด 200 กรัม
น้ำ 80 กรัม
แป้งข้าวโพด (สำหรับตอนนวดแป้ง)
ถั่วแดงกวน (สำหรับสอดไส้ หรือใครอยากจะเพิ่มเป็นไส้อื่นๆก็ทำได้นะครับ ไส้ถั่ว ไส้เผือก ไส้สตรอว์เบอร์รี ก็สามารถทำได้ครับ)

มาเริ่มทำกันครับ

ง่ายมากๆ เริ่มจากผสม แป้งข้าวเหนียว น้ำตาลทราย นมจืด และน้ำ เข้าด้วยกัน
คนๆกวนๆให้ส่วนผสมเข้ากันดี มันจะข้นๆเหนียวๆเหลวๆ
จากนั้นก็คลุมด้วย พลาสติกแรปห่ออาหาร แล้วนำเข้าไมโครเวฟ ใช้ความร้อนต่ำที่ประมาณ 380 วัตต์ นาน 3 นาทีครับ (ครั้งที่ 1) ปล.เราทำเวฟทั้งหมด 3 ครั้งครับ
ครบ 3 นาที แล้วก็เอาออกมาคนๆตีๆทุบๆนวดๆ ให้เป็นเนื้อเดี๋ยวกันครับ จากนั้นก็แรปแล้วก็นำเข้าเวฟเหมือนเดิมอีกครั้ง (ครั้งที่ 2)
แป้งก็จะเริ่มเหนียวยึดขึ้นเรื่อยๆ เราก็คนๆทุบๆตีๆนวดๆ แรงๆให้สะใจ 555+ จากนั้นก็แรปนำเข้าเวฟเหมือนเดิม รอบสุดท้าย (ครั้งที่ 3)
ครบ 3 ครั้ง แล้วแป้งก็จะสุกพอดีครับ มันจะเหนียวๆหนึบๆเลยยย
ต่อไปก็โรยแป้งข้าวโพดบนโต๊ะเลยครับ เทแป้งที่เสร็จแล้วลงไปคลุกๆแค่พอให้แป้งไม่ติดมือ คลึงๆเล็กน้อย นุ่มๆดีจัง 555+ จากนั้นก็ตัดแบ่งเป็นชิ้นๆ ขนาดพอดีๆที่จะใส่ไส้แล้วห่อได้ครับ
คลึงแป้งบางๆให้ตรงกลางหนากว่าขอบๆหน่อยก็ดีครับ ไส้จะได้ไม่ทะลุออกมา คลึงจนได้ขนาดแล้วก็ใส่ไส้ลงไป
พับๆให้ไส้เข้าไปอยู่ข้างในแล้วก็บีบให้แป้งติดสนิทกัน คลึงๆเบาๆให้เป็นลูกกลมๆ แค่นี้ก็เสร็จแล้วครับผม ง่ายมากกกก
เสร็จเรียบร้อย

"ไดฟูกุ ไมโครเวฟ" by ชายอ้น

ทำง่ายมากๆครับ กินตอนทำเสร็จใหม่ๆ มันจะนุ่มละมุนมากกกก
อร่อยสุดๆ ทำขายได้เลย 5555+
ใส่ไส้เยอะๆ กัดแล้วไส้ก็จะทะลักๆออกมา อร่อยจังงงง
ไปลองทำกันดูนะครับ ง่ายมากๆ
แล้วพบกันใหม่เมนูหน้าครับกระผม
บ๊ะ บายยย
_______________________


chaiaon

chaiaon

หิวไหมครับ? เข้าครัวกัน!! เรามาทำอะไรกินกันเถอะ ^__^

FULL PROFILE