แจกสูตร! สปาเก็ตตี้หอยลอยผัดน้ำพริกเผา🍝🌶
iamsomsom
30
23
สวัสดีค่าาา ทู้นี้ส้มจะมาแจกเมนูที่หลายคนชื่นชอบ กินทีไรไม่เบื่อ เป็นการผสมผสานระหว่างความนุ่มหนึบสไตล์อิตาเลียนและความแซ่บจัดจ้านแบบไทย นี่ก็คือ "สปาเก็ตตี้หอยลายผัดน้ำพริกเผา" เลยค่าา เดี๋ยวส้มจะมาแจกสูตร ส่วนผสมและวิธีทำมีอะไรบ้าง???
ส่วนผสม
และยังมี น้ำปลา, น้ำตาล, ซอสปรุงรสและน้ำมันอย่างละเล็กน้อยด้วยค่ะ
ขั้นตอนการทำ
เริ่มที่ผัดพริกกับกระเทียมให้พอมีกลิ่น สังเกตว่าจะมีกลิ่นฉุนออกมา
นำหอยลายที่ล้างในน้ำเกลือและซับแห้งแล้วลงไปผัด เพื่อให้มีน้ำหอยออกมา
ใส่น้ำพริกเผา, น้ำตาล, น้ำปลา, ซอสปรุงรส คลุกเคล้าให้ตัวหอยมีสีส้มแดง
ใส่เส้นที่ต้มสุกแล้วลงไป คลุกเคล้าให้จนกว่าเส้นเปลี่ยนสี
ใส่ใบโหระพาลงไปแล้วผัดให้มันยุบตัวพอประมาณ แต่อย่าผัดนานจนใบเหี่ยว ดูไม่น่าทาน เพราะในใบโหระพามีน้ำมันในตัวด้วย
เสร็จแล้วพร้อมเสิร์ฟใส่จาน
เป็นอย่างไรบ้างค่ะ น่าทานมั้ยค่ะทุกคน ช่วงหลังส้มทำเมนูนี้ทานบ่อยมากและไม่เบื่อด้วย เป็นเมนูโปรดขวัญใจส้มและหลายๆ คนน่าจะชื่นชอบกัน สามารถเอาสูตรนี้ไปลองทำตามได้เลยน้าา