อัพเดต Skincare Routine ฉบับคนเป็นสิว ผิวมันขาดน้ำ
HandCheckS22มีใครเป็นสิวเพราะผิวมันขาดน้ำม้ายยยย วันนี้แวะมาอัพเดตสกินแคร์ที่ใช้จริง ใช้อยู่ ใช้แล้วสิวดีขึ้น ขึ้นน้อยลง จากประสบการณ์คนเป็นสิว เพราะผิวมันขาดน้ำ
.
คลีนซิ่งสิวBK : ส่วนตัวเป็นคนผิวอุดตันง่ายมากๆ ค่ะ แต่ปกติจะแต่งหน้าไปทำงานทุกวัน เวลาเช็ดเครื่องสำอาง ก็เลยเลือกเป็นคลีนซิ่งแบบน้ำสูตรอ่อนโยน ที่เช็ดได้สะอาด ออกง่าย ไม่แสบตาแสบผิว คลีนซิ่งBK ตัวนี้คือดีมากกกก หลังเช็ดผิวไม่มัน หน้าไม่เอี๊ยด ช่วงนี้สิวอุดตันน้อยลงเยอะเลย
เจลล้างหน้าลาโรช สีเขียว : เป็นสูตรลดสิว ตัวนี้ล้างหน้าสะอาดมากกก หลังล้างผิวสะอาดแต่หน้าไม่เอรชี๊ยด ไม่แห้ง ใช้คู่กับคลีนซิ่งBK คือดีมากๆค่ะ ผิวหน้าดีขึ้นเยอะเลย
มาส์กสิวBK : ปกติใช้ 2 ครั้งต่อสัปดาห์ค่ะ เป็นมาส์กโคลนลดสิว จะชอบมาร์คช่วงที่เป็นสิวอักเสบแดงๆ เยอะๆ ช่วยให้สิวยุบเร็วขึ้น แล้วก็ช่วยดีท็อกซ์ผิวหน้าได้ดีค่ะ สบายผิวมาก
เซรั่มไฮยา Torriden : ซื้อซ้ำเป็นขวดที่ 4 แล้วค่ะ ตัวนี้ใช้ดีมากกก เหมาะกับคนที่อยากได้เซรั่มสักตัวไว้เติมความชุ่มชื้นแบบฉ่ำๆ แล้วก็อ่อนโยนมากๆ ผิวเป็นสิว แพ้ง่ายก็ใช้ได้ค่ะ
เจลลดรอย Dragon's Blood : ใครที่มีปัญหารอยแดง,รอยดำหลังสิวหาย แนะนำเพิ่มเจลลดรอย Dragon's Blood เข้าไปในรูทีนอีกตัวค่ะ ตัวนี้จะช่วยให้รอยหายได้เร็วขึ้น
ม้อยส์ 147 : จริงๆ สูตรนี้จะเหมาะกับคนหน้าแห้งนะคะ เพราะว่าเนื้อครีมเค้าค่อนข้างเข้มข้นเลย ส่วนตัวเราจะใช้แค่ช่วงตอนกลางคืน ไว้เป็นมอยส์อีกตัวที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวมากขึ้น (มีอีกตัวที่ใช้ดีมากๆ คือม้อยส์ 345 ค่ะ สูตรนี้ใช้ได้ทั้งกลางวันกลางคืนเลย)
กันแดดลาโรช : คนเป็นสิว ควรใช้กันแดดเยอะๆ และควรใช้ทุกวันเลยน๊า เพราะกันแดดจะช่วยป้องกันการเกิดรอยดำจากสิว ลดการอักเสบ แล้วก็ช่วยป้องกันผิวจากการใช้ BHA เพราะคนเป็นสิวส่วนมากจะใช้ BHA เพื่อช่วยลดสิว ลดการอักเสบ ผลัดเซลล์ผิว ทำให้ผิวหน้าไวต่อแสงมากขึ้น กันแดดราโรชสูตรนี้ เป็นอีกสูตรที่อยากแนะนำค่ะ กันแดดได้ดีเลย
.
ใครเป็นสิวบ่อยๆ ไม่หายสักที อาจจะเป็นเพราะล้างหน้าไม่สะอาด หรือเติมความชุ่มชื้นไม่ถึง ทำให้ผิวของเราขาดน้ำ แล้วก็เป็นสิวง่าย แนะนำลองสกินแคร์ตามนี้ได้เลยน๊าา
Discussion (2)