ถามคนที่ทำอาหารเก่งๆค่ะ เรื่องหมูกะทะ

0 11
คือเราทำหมูกะทะกินกันเองที่บ้าน เพราะbbq plaza แพงขึ้นๆๆๆๆ ไม่ไหวค่ะ กินแค่2คนล่อไป700-800

ทีนี่เราเคยซื่อหมูมาหมักกันเอง(แม่ทำทั้งงั้นค่ะ เราทำบ่เปน^^)

แต่หมูมันแข็งๆด้านๆ(หมักแล้ว ก้นุ่มพอสมควรแต่ยังไม่เท่าbbqมันเหมือนคนนละส่วนอะคะ)

เราใช้หมูผิดส่วนปะคะ ป้าเราบอกให้ใช้สันนอกอะ แต่เราว่ามันไม่ใช่อะ

เราใช้สันนอกอะคะเนื้อมันค่อนข้างแข็ง แห้ง กว่าของbbqอะคะ

เพื่อนๆที่เคยกิน bbq plaza พอจะทราบไหมคะว่าเค้าใช้ส่วนไหนมาสไลด์ย่างอะคะ

เราก้คนไม่เคยเข้าครัวไม่ค่อยรุเรื่องเลยอะคะ

ตกลงหมูที่จะมาหมัก+ย่าง ใช้ สันนอก หรือสันใน หรือสันคอคะ เราชอบกินแบบติดมันค่ะ


ปล.เพื่อนๆที่ขี้เกียจหั่นหมูลองซื้อที่คาร์ฟูร  จิคะ เค้าสไลด์ฟรีด้วยเครื่องค่ะ บาง+ไม่เหนื่อยค่ะ


littlemilk

littlemilk

FULL PROFILE