หางานไม่ได้ ต่อโทเลยดีไหม????

จบปริญญาตรีรัฐศาสตร์ มาแต่ยังหางานไม่ได้เลยค่ะ

กำลังคิดอยู่ว่าจะต่อปริญญาโทเลยดีไหม

จากที่ไปสัมภาษณ์หลายๆที่ ส่วนใหญ่ต้องการประสบการณ์การทำงาน 1-5 ปี แทบทั้งสิ้น ทั้งที่ฝึกงานมา 3 ที่ ก็ไม่ได้อยู่ดี
ไปด้าน teller ก็รู้สึกว่าบุคลิกเราไม่เหมาะเท่าไหร่(เขาบอกว่านิ่งเกินไป) งานธนาคารก็ไม่รับรัฐศาสตร์ด้วย

ลองหาบริษัทเล็กๆ ว่าจะทำเอาประสบการณ์ แต่เรารับเรื่องเงินเดือนไม่ค่อยได้เท่าไหร่(6500 ยังไม่รวมหักโน่นนี่) คาดว่าไม่พอใช้แน่ๆ 

แต่ความคิดส่วนตัวมองว่า ถึงจบปริญญาโทมาแต่ไม่มีประสบการณ์จะหางานยากรึเปล่า เพราะเห็นเขาดูแต่ประสบการณ์

Discussion (15)

ตอนแรกเขาเรียกตำแหน่ง teller ตอนนี้เลยขอเป็น HR แต่ไม่รับเพราะไม่มีประสบการณ์

อยู่ที่ตำแหน่งงานด้วยนะ คุณ allegro ไปสมัครตำแหน่งอะไรมา ควรเป็นงานลักษณะสายศิลป์ภาษาหรือการบริหารจัดการ ธนาคารมีหน่วยงานบทบาทหน้าที่ตั้งมากมาย เขา(ทั้ง 3 คน)นี่ก็พูดหลอกเด็กเห็นๆ ที่จริงควรจะพูดว่า ถ้ามีงานที่ตรงกับคุณสมบัติของน้อง จะติดต่อกลับไปอีกครั้งหนึ่ง อย่างนี้มันถึงจะเรียกว่ามีมาตรฐาน พูดมั่วขอไปทีแบบนี้เด็กก็นึกว่าเป็นเรื่องจริง แล้วก็คงไม่ไปสมัครธนาคารที่ไหนอีก การ mislead เด็กเนี่ยอันตรายมากกับอนาคตของเค้า ไม่ต่างกับการสอนเด็กว่ากินไปพูดไปผีจะมาหลอกอะไรทำนองนี้ เพราะเด็กก็ยังคงกินไปคุยไปเหมือนเดิมแต่สิ่งที่ได้คือเด็กกลัวผี เพราะผีเป็นสิ่งที่จะมาหลอกคน ไม่ใช่วิญญาณหรือพลังงานรูปหนึ่งเท่านั้น
เราก็จบใหม่ค่ะตอนแรกก็เครียดเหมือนกัน หลัง ๆ เริ่มปลงล่ะ หางานมาสามเดือนค่ะ เพิ่งได้งานแต่สาขาเราไม่ได้หายากมาก ถือว่ามีเยอะเหมือนกัน (เราจบวิทยาการคอมพิวเตอร์ค่ะ) ยังไงก็สู้ ๆ ๆนะคะ
ไปลงเรียนภาษาดีไหมอะค่ะ ภาษาอังกฤษ ไม่ก็ภาษาที่ 3 เพิ่มไปเลย แล้วก็หางานไปเรื่อยๆ


gdnite - จริงหรอคะ คือเราไปสัมภาษณ์มา พอเขาเห็นว่าจบรัฐศาสตร์ เขา(ทั้ง3คน)ก็บอกว่า มันแทบไม่เกี่ยวข้องกับธนาคารเลยนะหนู ต่างกันมากๆ ทำไมไม่ลองสมัครงานที่เกี่ยวข้องกับที่จบมาแทน

ความตั้งใจจริงกะว่า จะทำงานสัก1-2ปี แต่ต่อโท เพราะยังไม่รู้ว่าจะต่อโทสาขาเดิมหรือบริหารดี