Greyhound Cafe

10 21
Greyhound Café เค้าเปิดมานานแล้ว แล้วก็hot hit เป็นส่วนใหญ่ ป้าพริ้งก็เลยยังไม่ได้เคยเขียนถึงร้านนี้เลย ทั้งๆที่เป็นร้านที่ป้าพริ้งแวะไปทานบ่อยที่สุด เนื่องด้วยว่า GH Café มีอาหารหลากหลายรูปแบบ เลยเหมาะกับการถ้าใครมีเพื่อนเยอะๆ เวลามานัดเจอกันแล้วล่ะก็ ร้านนี้เหมาะสุดๆ ค่ะ

มาชิมคราวนี้ ป้าพริ้งไม่ได้จะมาชวนไปชิมเมนูเดิมๆ ค่ะ แต่ชวนไปชิมเมนู Best of Best ที่ตอนนี้ทางร้านเค้าจัดโปรอยู่อ่ะนะ
ฟิ้ววววว…. ตามกันมาทางนี้เลย กะ Greyhound สาขาที่คุ้นเคย คือ Siam Center ค่ะ

LOCATION
Greyhound Café สาขาสยามเซนเตอร์ อยู่ที่ชั้น G สยามเซนเตอร์นะคะ
มารถไฟฟ้าได้ก็ดีค่ะ ประหยัดพลังงานชาติ หลบหนีรถติด ใครขับรถมาจอดรถที่นี่ รู้สึกจะราคาถูกกว่าพาราก้อนนะ





ATMOSPHERE
เก๋ๆ เท่ๆ stylish แบบgreyhound เข้าไปนั่งแล้วจะเริศหรู และดูผู้ดีขึ้น 1 step เนื่องจากบรรยากาศในร้านพาไป จะว่าไปมันน่าเปลกนะคะ ที่นั่งเก๋ๆได้ และนั่งสบายไปในเวลาเดียวกัน อาจจะเป็นเพราะเก้าอี้ที่ Greyhound เลือกใช้อ่ะค่ะ ที่ทำให้นั่งสบายทุกสาขาจริงๆ

FOOD

Appetizer อย่างแรกของวันนี้คือ เห็ดทอด ค่ะ จำชื่อเต็มๆบ่ได้ แต่จำได้ว่าที่อ่านเจอมามีเห็ดภูฏาน เห็ดออริจิ เห็ดเข็มทองชุบแป้งทอดกรอบค่ะ ที่น่ารักมั่ก คือ มีน้ำจิ้มสามอย่างให้เลือกจิ้มกันตามความชอบ ป้าพริ้งบอกได้เลยว่า จานนี้เด็ดเพราะเค้าชุบแป้งบางสูตรพิเศษ พอกัดแล้วกรอบพอดีๆ พอกัดจมเขี้ยวเจอความหนืดหยุ่นของเห็ด เคี้ยวเพลินมั่กมาก

ของทาน เล่น จานทีี่ 2 อ่านหัวเมนูแล้วจำได้แม่น ว่า มันคือ ลูกผสม ฺBKK-Oslo-BKK ฟังคำว่า Oslo , Norway แน่นอนต้องมี ปลาแซลม่อนแน่นอนแหละ สุดท้ายมาแบบว่าไม่ต้องคิดมาก มันคือลาบปลาแซลม่อนสด นั่นเอง
แม้ ว่ารสชาติจะไม่ได้แซ่บจี๊ด แต่ปรุงลาบออกแนวลูกครึ่งค่ะ คือ เน้นรสวัตถุดิบมากกว่าตัวน้ำแซ่บๆในถ้วยนะ ปลาแซลม่อนนี่ใช้ของดีมากๆๆ คัดกันมาดีจริงสดหวาน และผักที่แนมมาด้วยก็สดเจ๋งตามแบบ Greyhound

ยังไม่หมด ยังมีจานอร่อยจากเมืองไิิ้อ้เลี่ยนมาอีกจาน คือ แป้งกรอบๆๆ ของ พิต้าพิซซ่า ในเมนูเค้าอธิบายว่าเป็นพิซซ่าหน้าปิด สอดไส้ไส้กรอก มะเขือเทศ พริกซอย กะ Mozzarella ถ้าอ่านชื่อเมนูว่าเป็นพิซซ่า นี่เราจะคิดว่าเป็นแป้งนิ่มๆ แต่นี่ไม่ใช่ค่ะ แป้งบางกรอบ ไส้เค็มนิดๆ หอมมมมัน จานนี้รสชาติเกรฮ๊าว เกรฮาวค่ะ (ใครเป็นแฟนเกรฺฮาวน์น่าจะเข้าใจได้ ฮ่าๆ)







ข้ามมาอาหารจานหลักกันบ้าง จานแรกยังเบาะๆ กับ มินจิ อาหาร จากมาเก๊าค่ะ จานนี้ amazing มาก พวกเราต่างงงกันใหญ่ ว่าหน้าตาแบบนี้ รสชาติจะเป็นไงหนอ ด้านบนเป็นหมูสับผัดกะซอสแบบมาเก๊า รสชาติออกเค็มๆ ติดหวานนิดนึง โรย French friedลูกเต๋า ด้านล่างเป็นมันบดอุ่นๆ ข้างๆยังเคียงด้วยมะเขือเทศกราแตง กริ้วววว กินจานนี้แล้วอุ่นๆในท้องค่ะ คือหมูผัดนี่ค่อนข้างจะเข้ากันได้ดีกะมันบดเนื้อเนียน (ถ้ากินตอนอยู่ที่หนาวๆ จานนี้น่าจะเข้าไปอุ่นอร่อยในท้องเลยทีเดียว)

ตาม มาด้วยไิ้ิ้อ้เลี่ยนอีกจานนะคะ จริงๆมา GH Cafe นี่เราก็ไม่อยากจะพลาดจาก Pasta เค้านะคะ เพราะอร่อยแทบทุกจานอยู่แล้ว จานนี้ชื่อว่า Rigatoni with Italian Sausage เป็นพาสต้าเส้นกลมโต ใส่ไส้กรอกอิตา่เลี่ยน caper แล้วก็โรยด้วยRocket เส้นลวกมาได้แบบมาตรฐานมากๆ คือคนไทยกินได้กินดี เส้นหนึบๆ แต่ก็ยังไม่แข็งแบบที่คนอิตาเลี่ยนตัวจริงกินกัน สำหรับป้าพริ้งรสชาติจานนี้กำลังดี





พักยกซะหน่อย ป้าพริ้งโม้เหนื่อยเกินแร้ว

2 จานสุดท้าย ของ Best of the best นี่จัดหนักกันมากทีเดียว เป็นอาหารที่มีข้าว 2 จานนะคะ
จานแรก นำเสนอจากประเทศจีนค่ะ อ่านชื่อแล้วแอบขำนิดหน่อย "ข้าวผัดซิอิ๊วรสเลิศ" คือ ไม่ต้องบอกว่ามันเริศหรอกจ้า มันน่าจะเริศอยู่แล้วนะ 555
จาน นี้เป็นข้าวผัดใ่ส่ซิอิ็๊ว โรยหน้าด้วยหมูหวานๆหน่อย มีไข่ต้มวางเคียง แถมมาด้วยน้ำแกงจืด สำหรับเราเราว่าจานนี้เฉยมากๆ ออกจะจืดไปหน่อยสำหรับคนกินรสจัดค่ะ จานหลักที่เป็นข้าวของGH เนี่ย ชอบมีน้ำซุปใสๆ มาให้ซด ส่วนตัวแล้วคิดว่า กินอาหารแม่อยู่เสมอๆ ทำรสชาติซุปได้แบบว่า home madeมากๆ

ท้ายสุด กุ้ง+เห็ดหอมผัดกระปิ กลิ่นกะปิหิมฟุ้งมาก จานนี้รสจัด หนักไปทางเค็ม ไม่ติดหวานค่ะ ต้องทานกับข้าวอย่างเดียวไม่งั้นจะรู้สึกว่าเค็มเกินไป เนื้อกุ้งหรือเห็ด นี่ต้องชมจริงๆว่า คุณภาพราวกับกินที่บ้าน คือใช้ของดีมาปรุงทุกอย่างค่ะ





สรุป โดยรวม ร้าน Greyhound ก็ยังรักษารสชาติแบบ Greyhound ได้ตามปกติ คือ เป็นรสชาติที่ทุกคนทานได้อร่อย และเน้นที่วัตถุดิบคุณภาพเช่นเดิมค่ะ
หลังจากนั้นเพื่อนป้าพริ้งสั่งขนม ด้วยความอิ่มปนโก๊ะ เลยลืมถ่ายรูปซะงั้น

SERVICE
คุณภาพโดยรวมโอเค เสิร์ฟน้ำมาเร็วมากๆๆ แล้วก็ อาหารออกมาไวตู้มได้ใจ อิอิ

จบแล้วจ้า รีวิวเรื่องยาวของ Greyhound Best of Best.


vodca

vodca

i studied architecture, but work for real estate development. I have passion in design, cuisine, beauty and all of the ARTS.

FULL PROFILE