* + * ในที่สุด สิวอุดตันบนใบหน้าของฉันก็ลดลง * + *

 
         หลังจากได้ลองผิดลองถูกรักษาใบหน้าที่มีสิวอุดตันมาเนิ่นนาน  ในที่สุดก็ค้นพบและทำให้หายได้ค่ะ เลยมารีวิวผลิตภัณฑ์ที่ใช้ให้ดูกันค่ะ

ต้องเริ่มจาก  สภาพผิวหน้าก่อนใช้นะคะ  จขกท. ปกติคือ

-  ผิวผสม
- แพ้สัมผัสค่ะ (เป็นโรคภูมิแพ้ชนิดหนึ่ง ที่ อากาศร้อน เจอฝุ่น ฯลฯ จะผื่นขึ้นทันทีค่ะ  แสบมากกกกก)
- เป็นสิวฮอร์โมนในช่วงมีประจำเดือนเม็ดสองเม็ดอยู่เรื่อย ๆ นะคะ

จากนั้นประมาณเกือบแปดเดือนที่แล้ว  แพ้อากาศค่ะ  หนักมาก  เจออากาศหนาวผดและสิวอุดตันขึ้น  ประกอบกับการโทรศัพท์ของจขกท.ทุกค่ำคืน จากหน้าที่ไม่เคยเป็นสิวอุดตัน  มันขึ้นมาทั้งสองแก้มเลยค่ะ  แล้วเป็นคนที่ชอบแคะ แกะ เกา (มือบอนนั่นเอง)  สภาพใบหน้าจึงกลายเป็นริ้วรอยจุดด่างดำของการบีบสิว  และมีสิวอุดตันอยู่ตลอดเวลา T_____T  

จขกท.ใช้ผลิตภัณฑ์มากมายเพื่อจะรักษามันค่ะ สครับก็แล้ว  น้ำเกลือก็แล้ว  ครีม แป้งน้ำ  ทุกอย่าง แต่!!!! มันก็ไม่หาย

แต่หลังจากทนกระแสบล็อคคุณปูเป้ + ผู้วิจารณ์ไม่ไหว  จึงเป็นเหตุให้ทดลองใช้ bha 1% ของป้าพอลล่าาาาาาา

      (ขออนุญาตแปะรูปจากเว็บนะคะ)

      ตอนแรกที่ใช้  สามวันไม่เกิดอะไรขึ้นค่ะ  พอวันที่สี่ !!!! หน้าลอก  ลอกจริงจัง  ลอกไม่บันยะบันยัง  หน้าแดงเถือกกกกเหมือนตกถัง brush nars โอ้  แสบมาก ๆ ค่ะ หน้ามันเป็นขุย ๆ ทั้งหน้า  ลอกเป็นแผ่น ๆ ไม่อยากเอาหน้าไปพบปะผู้คน  ถ้าใจไม่ถึงแล้วคิดว่าทนไม่ได้  เพราะต้องหน้าลอกไปเป็นอาทิตย์แนะนำว่าอย่าลองงงงเรยยยย  แต่ถ้าทนได้  เจ้าสิวอุดตันนั้นก็หายไปคะ  แต่บัดนี้ก็ยังคงหน้ากร้านอยู่

     ตัวต่อไปคือ  bye bye blemish ตัวนี้มันยาแต้มสิวค่ะ  เหมือนเอาคาลามายด์มาแต้ม ๆ ที่สิวเลยง่ะ  ชมพู๊ชมพู  เค้าให้เอายาที่ตกตะกอนในขวดอ่ะค่ะมาแต้มๆ (เค้าว่ากันว่ามันให้ผลเหมือนกัน mario แต่ราคามันต่างกันเท่าตัว ด้วยความงก จขกท.เลยซื้อตัวนี้แทนค่ะ) กลิ่นเหมือน cm ที่ใช้ฆ่าเชื้อแต้มสิวอ่ะค่ะ  ทำให้สิวแห้งลงง่ายหน่อยนึง (-_-'') ก็ดีกว่าไม่ได้ทาอะไรอ่ะเนอะ

ส่วนวิธีใช้คือ

1.หลังจากทำความสะอาดหน้า  ทา bha ค่ะ  ทาทั้งหน้ายกเว้นปีกจมูก และบริเวณผิวที่บอบบาง (รอบดวงตา รอบปาก) แล้วก็ทิ้งไว้ 20 นาทีค่ะ

2.จากนั้นก็ละเลง moisture ให้เยอะที่สุดเท่าที่จะเยอะได้ (ถ้าไม่กลัวมันนะ)(ตอนแรก จขกท.ใช้ moisture ของ clinique ตอนกลางวัน แล้วใช้  physiogel cream ตอนกลางคืนค่ะ)

3.เน้นมาก ๆ กันแดดค่ะทาเข้าไปเพราะชั้นผิวหน้าเราจะบางลงเนื่องจาก คุณ bha เค้าจะไปลอกหน้าของเราทิ้ง กันแดดนั้นต้องเลือกดี ๆ นะคะถ้าจะใช้ bha เพราะหน้าเราจะแสบมากกกกกกค่ะ  เคยสอบถามพี่ปูเป้ค่ะ  กันแดดของป้าเองก็จะยังแสบอยู่นะคะ  เราแนะนำเป็น spectraban ตัวที่เป็นเนื้อซิลิโคนอ่ะค่ะเป็น wish list อยู่ตอนนี้ ^___^ (ส่วนตัวเราใช้ anessa สีฟ้า ของ shisedo ค่ะ)

4.ตอนนี้เราแต่งหน้าได้ตามปกติค่ะ  รองพื้น ฯลฯ ได้หมดเลย  แต่ถ้าหน้าลอกก็ละเว้นการแต่งหน้าทาแป้งจะเวิร์คมากค่ะ

และ ขอเห่อเล็กน้อย  หลังจากที่แบกเอาหน้ากร้าน ๆ ไปอวดคุณแม่มา  เลยได้ตัวนี้มาค่ะ
wish list อีกแว้วววววว  คุณพี่ ba ใจดีแถมโทนเนอร์กับ มาส์ก มาให้  กะใช้เจ้าตัวนี้แทนคลินิคค่ะ  หวังว่าใช้แล้วผิวจะแข็งแรงขึ้นเนอะ  ไว้ได้ผลยังไงจะมารีวิวให้ชมกันอีกทีนะคะ  เพราะตัวที่อยากได้อีกตัวแล้วอยากจะแนะนำเพื่อน ๆ ไว้ล่วงหน้าคือ AHA ของป้าค่ะ จะเอามาทาลดรอยสิว ^______^





Discussion (8)

เราใช้พอลล่ามาอาทิตย์กว่าๆ แล้ว แต่หน้ายังไม่ลอกเลย
แต่มีพวกสิวอักเสบขึ้นมาบ้างประปราย


 

เราก็ไปรักษาหน้าด้วยป้าพอลล่า ตอนไปอยู่เมกาเหมือนกัน
รวมๆ กันซื้อก็ประหยัดค่าส่งได้
แค่กรอกขอแคตาลอค ก็ได้ตัวอย่างมาลองใช้ก่อนแล้ว
ตอนนี้หน้าใสกิ้งเลย แต่ไม่ลอกนะ
เมื่อวานไปนวดหน้า เค้ายังทักเลย ไม่มีสิวสักเม็ด ไปไหนหมด
เราใช้ BHA ป้าพอลล่ากับ Benzoyl 5% ของป้าพอลล่า
ครีมบำรุงใช้ Olay ซองละ 10 บาท กับ Origin Plantidote
ดีใจด้วยนะคะ สงสัยเราต้องลองบ้างสะแล้ว ^ ^
อยากลองพอลล่าด้วย แต่ราคาที่เมกาเรายังว่าแพงอยู่ดี แฮะๆๆ
.
ดีใจกับ จขกท ด้วยน้าา เราก็สู้รบกับสิวอุตันเช่นกัน
.
ขยันขึ้นกันจริงๆ